Khám phá VLTK phiên bản 3D: Cốc Chi Lam

Tiếp theo loạt bài giới thiệu về thân thế của các NPC trong Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D, GameLandVN tiếp tục giới thiệu đến các bạn những thông tin liên quan đến Cốc Chi Lam.

Một Thuần Dương cao đồ từ bức màn sát thủ đen kịt đi ra, một Vạn Hoa tân tú vẫn luôn sống trong bóng ma toàn gia tử vong thảm trạng. Một cuộc hành trình đến Trường An đầy sát khí, vạch trần một câu đố kinh thiên, lại chia rẽ một đôi võ lâm giai thoại.

Khám phá VLTK phiên bản 3D: Cốc Chi Lam 1

Cốc Chi Lam đang giúp đỡ nạn dân tại Ba Lăng Huyện

Vào một đêm mười bảy năm trước, trăng mờ, gió lặng, thích hợp tàn sát, Cốc gia vốn luôn an bình bị bao phủ bởi máu tanh nồng nặc. Kì Tiến năm đó, hắc y sát thủ lạnh lùng tàn nhẫn, bởi vì một sai lầm tin vào tin tức giả mà hắn cùng đồng bọn, tạo ra thảm án diệt môn Cốc gia. Thế nhưng, có một ấu nữ của Cốc gia may mắn nhờ vào sự mềm lòng của Kì Tiến mà còn tồn tại.

Mười bảy năm sau, Kì Tiến lọt vào mắt xanh của Lữ Động Tân mà trở thành một Thuần Dương Tử Hư Tử, nghiễm nhiên đã là tinh anh của chính đạo. Sát khí hắc ám đã trôi qua từ lâu, không hề quay trở lại, tâm linh đã sớm niêm phong lại phần lạnh lùng kia. Thế nhưng, trong một lần ghé thăm Vạn Hoa Cốc, một lần nữa gặp lại nàng, ấu nữ đã thoát nạn năm đó.
Cảnh tượng đó hình dung ra sao?! Mưa bụi mờ ảo, tàn hoa mênh mông, bạch y trắng thuần, giai nhân xuất hiện, là vui mừng, là ưu tư, là nhíu mi, là mỉm cười, thản nhiên đẹp như tranh vẽ. Bên hàng cây cao sừng sững, một nam tử ngây ngốc dõi theo đứa trẻ mồ côi của Cốc gia đã vong hồn dưới chính lưỡi đao của mình, tất cả tư vị đó, chúng ta không thể nào biết được. Chỉ biết, sau đó không lâu, trên giang hồ lại có thêm một đôi tiên lữ, nam hiệp nữ tú, người bên ngoài nhìn vào chỉ thấy một Cốc Chi Lam thiện lương cùng xinh đẹp đã làm tan chảy băng giá trong lòng một Thuần Dương Lăng Hư Tử. Nhưng có lẽ là không thấy được, sâu trong tâm Kì Tiến, chỉ sợ áy náy lại càng nhiều hơn thôi…

Song tinh phong huyết vũ trong giang hồ hẳn nhiên sẽ không dễ dàng buông tha cho một đôi thần tiên quyến lữ tồn tại. Mai phục Trường An, thích khách hắc ám, đồng bọn khi xưa, chuyện ngày đó Kì Tiến vẫn cố gắng không để Cốc Chi Lam biết. Đó là loại kinh hoàng như thế nào, một kẻ thù diệt môn, làm sao có thể tương cứu trong lúc hoạn nạn? Vì áy náy, Kì Tiến giết chết người truyền tin năm đó, muốn đổi lấy một cái quay đầu của người kia. Nhưng lại không biết rằng, khi mà mọi sự đã rồi, chẳng cần biết nguyên nhân sâu xa là có tội hay vô tội, vẫn là không cách nào quay lại, huống chi, quá trình tạo nên một kết cục như thế này lại là máu tanh tàn khốc.

Cuối cùng của cuối cùng, khi Cốc Chi Lam nhìn thấy hai cái đầu người thì hờ hững nói: “Việc này chớ nên nhắc lại. Ta hiện tại không muốn thấy hắn. Hãy cho ta vài năm…” Đúng vậy, nàng không oán hận, cũng không nói gì đến mãi mãi. Bời vì tình yêu, tình yêu làm cho nữ nhân mù quáng, làm cho nữ nhân yếu ớt, làm cho nữ nhân chất đầy mâu thuẫn, nàng muốn quên, quên đi cừu hận đông đặc trong tim, quên đi điều mà nàng vốn không muốn quên nhất, đơn giản chính là, tình yêu.

Nhiều năm về sau, Cốc Chi Lam vẫn không thể cùng Kì Tiến ở bên nhau. Cho dù Kì Tiến thiên sơn vạn thủy (nghìn núi vạn sông) làm ra Thiên Sơn Tuyết Liên cũng chẳng bao giờ có thể cứu vớt chuyện đã rồi. Kì Tiến sau cùng đành phải tịch liêu mà nói, hẹn nàng tại Hoa Sơn thượng đẳng cốc dù là ba năm, năm năm, ba mươi năm hay năm mươi năm.

Tạo hóa trêu người, mệnh trung nhất định sẽ có duyên mà không có phận…

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: