Khám phá VLTK phiên bản 3D: Lý Phục

Tiếp nối loạt bài viết giới thiệu về các NPC trong Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D, hôm nay GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn một đoạn cố sự về Lý Phục. Lúc mới gia nhập Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D, Lý Phục chính là người đã dạy khinh công tại Đạo Hương Thôn đấy. Còn bây giờ, mời các bạn cùng GameLandVN theo dõi các thông tin liên quan đến nhân vật này nhé!

131011_gamelandvn_lyphuc01

Lý Phục là hậu nhân của Lý Tĩnh, phú hào số một Trường An và là học trò của La Vũ, Quỷ Mưu tiền nhiệm của Cửu Thiên.

Thân là người kế nhiệm của Quỷ Mưu, trọng trách quốc gia, an khang xã tắc, những thứ như vậy đều đi theo Lý Phục ngay từ khi hắn mới bắt đầu đọc sách viết chữ, từng bước đè năng trên đôi vai hắn. Lý Phục từ năm năm tuổi thì đã bắt đầu học “Cửu Thiên binh giám”. So với những Cửu Thiên khác, Quỷ Mưu đòi hỏi sự hiểu biết phải đến mức tối đa nhất, đồng thời cũng là kẻ mất đi nhiều thứ nhất. Nếu như nói Lý Phục từ nhỏ đánh mất con người hắn, không bằng nói hắn tới tận bây giờ vẫn không biết con người thật mình ra sao.

Thời thơ ấu của Lý Phục hầu như đều là trải qua trong học tập, sau khi có chút trưởng thành, sự phụ lại mang hắn cùng du sơn ngoạn thủy. Thiên hạ Đại Đường, nam bắc thập ngũ đạo, ngũ thập quan gì đó, đều có dấu chân Lý Phục lưu lại. Đến khi Lý Phục hai mươi tuổi thì địa đồ của toàn bộ Đại Đường và phạm vi xung quanh đều được hắn khắc rõ trong đầu, nơi nào hiểm yếu, nơi nào có cửa khẩu, nơi nào thích hợp chính công, nơi nào có khả năng bất ngờ tập kích Lý Phục đều đã sớm thuộc nằm lòng. Thế nhưng, Lý Phục trẻ tuổi không hiểu, vì sao hắn cần phải biết nhiều như vậy? Hắn sở dĩ không hề nảy sinh một tia nghi vấn, là bởi vì hắn đã quá quen rồi. Bắt đầu từ nhỏ, hắn vẫn luôn ngoan ngoãn đi theo con đường mà người khác an bài cho hắn. Hắn thời niên ấu hiểu được loáng thoáng rằng chỉ cần hắn làm theo mọi việc người khác an bài là có thể được mọi người khen ngợi.

Lý Phục đến khi thành niên vẫn là như vậy. Trước khi hai mươi tuổi, hắn chưa từng được là chính mình, hắn đều phải vì người khác mà sống, phải luôn lưu ý đến cách nhìn của người khác đối với mình, hy vọng bản thân có thể làm cho người khác vui vẻ, đến tận khi hắn hai mươi tuổi. Thiên Bảo năm thứ hai, sư phụ Lý Phục bệnh chết, Lý Phục chính thức trở thành Cửu Thiên Quỷ Mưu. Địa vị quá to lớn trái lại khiến Lý Phục khó có thể nhận. Sư phụ chết đi làm hắn không biết phải theo ai. Quỷ Mưu tiền nhiệm là một sư phụ tốt, nhưng không phải là một người thân tốt, ông dạy Lý Phục đạo dụng binh trị quốc, nhưng lại không dạy hắn đạo làm người. Địa vị bất ngờ thăng tiến cùng với việc không ai quản giáo, đều khiến Lý Phục cảm thấy mê mang nghi hoặc khôn cùng.

131011_gamelandvn_lyphuc02

Cũng chính vì nguyên nhân này mà đối với nữ tử nhiều năm đi theo hắn, Thu Diệp Thanh, Lý Phục chưa từng phát hiện tình yêu sâu sắc của nàng dành cho mình.

Khởi nguồn của cố sự phải quay ngược về cái đêm trăng tròn đó, Lý Phục tá túc tại quan lại đại hộ của Thu gia. Đêm tĩnh không người là lúc hứng tập võ nổi lên thái quá, đan kiếm trong tay chỉ biết huy vũ. Không ngờ, một màn này lại bị Thu gia Đại tiểu thư Thu Diệp Thanh bắt được. Trong khoảnh khắc đó, hình ảnh thiếu niên phong độ ngời ngời, bạch y thắng tuyết liền trở thành mối tình đầu trong lòng nữ tử. Sau đó, hắn phiêu bạt giang hồ, nàng một đường đi theo. Ở Đạo Hương Thôn, nàng, một thanh y nữ tử đứng dưới tàng cây, chỉ đôi câu vài lời là đã nhận ra được u oán âm ỷ của người con gái xinh xắn ấy, nguyên lai nàng đối với hắn là có tình.

Đến tận khi hai người đến Nam Bình Sơn, giai nhân nhiều năm lâm bệnh không dậy nổi, Lý Phục luống cuống, đến lúc này mới hiểu được tâm ý của mình. Cơ trí như hắn, lại trong tình trạng hỗn loạn, bị một thầy lang giang hồ vô danh lừa, thiếu chút nữa làm mất tính mạng Thu Diệp Thanh. Quan tâm tắc loạn, một kẻ luôn luôn đạm nhiên như hắn cuối cùng cũng nổi giận, tuy là chỉ trong chớp mắt. Thế nhưng đối với Thu Diệp Thanh đang yên ổn nằm trên giường, phảng phất giống như tiên tử mà nói, bấy nhiêu cũng là quá đủ. Thế nhưng đến khi Thu Diệp Thanh từ từ tỉnh lại, Lý Phục vui mừng tiến lên, lại chỉ đổi lấy một câu “Ngươi là…….”

Dù là như vậy, cũng không bỏ không rời. Lý Phục không muốn buông tay. Hắn muốn cùng nữ tử này, nắm tay nhau đi khắp miền sông nước.

Hồng nhan dịch điêu linh, tương tri đắc thường thanh.
Nguyện đắc nhất tâm nhân, bạch thủ bất tương li.

Lý là quốc họ Đường triều, kỳ danh là “Phục”, tự nhiên hàm chứa tâm nguyện phục quốc. Lý Phục thân mang huyết mạch hoàng tộc của vương triều Lý Đường điều mà rất nhiều người tin tưởng không mảy may nghi ngờ. Đến tột cùng là sau lưng vị vương tôn sa cơ này còn cất dấu những bí mật gì đây.

Công nguyên năm 723, Lý Phục ra đời, cha mẹ đều chết, được gia thần La Vũ nuôi nấng. Năm 4 tuổi, Lý Phục dưới sự chỉ dạy của La Vũ bắt đầu học tập võ học binh pháp gia truyền. Năm 743, sư phụ bệnh chết, Lý Phục được cho hay biết về thân thế mình, kinh biến bất chợt này khiến hắn không biết phải làm thế nào, từ đây bắt đầu lưu lạc giang hồ.

Mà theo lịch sử niên biểu, vương triều Lý Đường cho biết: Công Nguyên năm 710, Võ Tắc Thiên bị buộc thoái vị. Năm 712 con thứ ba của Duệ Tông Lý Đán là Lý Long Cơ lên ngôi, lấy hiệu là Huyền Tông. Năm 743, cũng chính là năm Lý Phục biết được thân thế của mình, Huyền Tông 37 tuổi, tại vị 22 năm. Năm 755, An Sử chi loạn bùng nổ, An Lộc Sơn tự xưng Đại Yến hoàng đế.

Lý Phục xuất hiện tại Đạo Hương Thôn, nhất định thoát không khỏi liên quan đến đại hiệp Đường Giản và Không minh quyết. Mà hắn cùng với Thiên Sách Phủ cũng có quan hệ sâu xa, lại có vướng mắc với Thần Sách Quân, nhìn thấu việc Hồng Y Giáo lừa đời lấy tiếng, thái độ làm người phong lưu phóng khoáng, võ công thâm sâu không lường được, ẩn hiện tài năng đế vương, tư thế như sấm gió, hắn rốt cuộc là con ai?

Trong vương triều Lý Đường, huynh đệ của Duệ Tông Lý Đán đều bị Võ Tắc Thiên giết sạch, hay hắn là đứa con rơi của nhất mạch hoàng tử bị giết? Hoặc là hậu nhân của Huyền Tông lúc còn chưa vào cung? Cũng có thể là hậu duệ của vương triều Võ Chu? Đến tận bây giờ vẫn còn là một ẩn số.

Nội dung bài viết được tổng hợp từ blog Jeongkimchi của Mộc

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: