Khám phá VLTK phiên bản 3D: Lý Thừa Ân

Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D là một trò chơi mới trình làng và nhận được nhiều ủng hộ của cộng đồng game thủ nước nhà. Đây là một trò chơi nhập vai trực tuyến có nội dung đồ sộ với công nghệ đồ họa 3D tiên tiến do Tây Sơn Cư Studio của Kingsoft phát triển.

Và để giúp các bạn game thủ có thể hiểu rõ hơn về các ngóc ngách trong Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D, GameLandVN cho triển khai loạt bài Khám phá Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D. Loạt bài này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến các môn phái trong game cũng như cuộc đời của các nhân vật trong trò chơi này.

Và để mở màn cho loạt bài Khám phá Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D, GameLandVN xin được giới thiệu với các bạn các thông tin về cuộc đời của Lý Thừa Ân, một tướng quân của Thiên Sách Phủ.

Khám phá VLTK phiên bản 3D: Lý Thừa Ân 1

Lý Thừa Ân được ví như thống lĩnh mạnh mẽ nhất trong lịch sử của Thiên Sách Phủ.

Lý Thừa Ân là hậu nhân của Đại Đường công thần khai quốc Lý Tích, thừa kế chức vị Anh Quốc Công.

Lý gia có nhiều thế hệ trung lương, đều trung thành với Lý Đường. Ngày trước Anh Quốc Công Lý Tích giỏi về dụng binh, lịch sử xưng lão là “lâm địch ứng biến, động hợp thì ky” (gặp địch ứng biến, hành động đúng thời cơ). Mà sự nghiệp đến đời thứ ba Anh Quốc Công Lý Kính bởi vì muốn giữ gìn chính thống của Lý Đường, khởi binh chống nhà Chu, nhưng chỉ như trứng chọi đá, phải chịu thảm diệt tộc. Nhưng Lý Thừa Ân lại gặp nạn không chết, nhờ chúng gia tướng liều chết bảo vệ mà may mắn thoát khỏi kiếp nạn này.

Lý Thừa Ân là người giỏi mưu lược và tâm kế, cả kỹ thuật dùng thương cũng là không ai theo kịp. Phủ quy của Thiên Sách phủ chính là do Lý Thừa Ân định ra. Lý Thừa Ân được ví như “Thiên Sách Phủ hữu sử lịch lai tối cường thống lĩnh” (Thống lĩnh mạnh mẽ nhất trong lịch sử phong phú của Thiên Sách Phủ). Cuộc sống của hắn có phần được truyền thuyết hóa.

Khám phá VLTK phiên bản 3D: Lý Thừa Ân 2

Phủ quy của Thiên Sách Phủ cũng chính là do Lý Thừa Ân đặt ra

Lý Thừa Ân từ nhỏ đã mất đi song thân, toàn bộ đều dựa vào ơn dưỡng dục của chị gái và anh rể mà lớn lên. Cũng bởi vì gia cảnh không được đầy đủ, nên ngoài việc bình thường phải rèn luyện võ nghệ gia truyền ra thì từ nhỏ hắn nhất định phải ra ngoài làm việc để kiếm thêm bù vào chi phí trong gia đình. Năm mười bảy tuổi, hắn phục vụ tại một cửa tiệm bán quần áo có cùng một nữ tì cảm mến nhau, kết quả làm đối phương mang thai. Lý Thừa Ân cũng vì thế mà bị đuổi ra ngoài, đành phải về nhà đổi sang nghề bán thuốc trị thương. Thông qua giới thiệu của anh rể, hắn kết bạn với Tần Di Nham, tìm về thân phận của chính mình.

Có lẽ do thuở nhỏ mất đi cha mẹ, cho nên hắn có phần khát kháo đối với nữ tử lớn hơn mình. Lý Thừa Ân tuy rằng không được gặp mặt mối tình đầu của mình nhưng trong lòng lại khó có thể quên. Sau khi bước vào Thiên Sách Phủ, anh rể thay hắn tìm đối tượng rồi thúc giục hắn mau thành gia thất nhưng đều bị hắn lấy lý do đương lúc chính trị thời buổi rối ren mà uyển chuyển cự tuyệt. Có lẽ là Lý Thừa Ân ngay từ đầu đã đoán trước được sinh mệnh của mình rồi sẽ như chim sợ cành cong, không muốn kéo người vô tội cũng rơi vào bi kịch này, nên mới lựa chọn như vậy. Vào lúc đó mà nói thì loại ý tưởng lấy chuyện lớn trong thiên hạ làm chí nam nhi cũng coi là cái dị số.

Lý Thừa Ân sau khi trải qua cuộc nổi loạn lui quân chạy về Trường An, vẫn luôn đảm nhiệm chức hộ vệ ở bên người Huyền Tông Lý Long Cơ. Thế nhưng ngay cả khi đại quân của An Lộc Sơn vây công vào tận bên trong thành, Lý Long Cơ cũng không chịu chuẩn cho Lý Thừa Ân tham gia vào cuộc chiến, lệnh hắn theo mình cùng đào tẩu. Bởi vì sau chuyện Tần Di Nham xả thân, không muốn lại lần nữa hy sinh tình mạng của một ái tướng. Sau nhóm người Lý Thừa Ân đến được đô thành, ngay lập tức lại gặp vấn đề về thuế thu mà nổi lên nội đấu. Hắn cho rằng kết cục thắng bại sớm đã định, không muốn lại mang đến rắc rối cho thị dân, lại thêm chuyện chiến hữu bị chủ công giam lỏng qua đời đả kích, hắn thà nguyện chết trong quang vinh ngay tại lúc này. Về sau phản quân đột kích, Lý Thừa Ân giục ngựa nhảy vào trong đại quân bỏ mình, hưởng thọ bốn mươi sáu tuổi.

Nội dung bài viết được tổng hợp từ blog Jeongkimchi của Mộc

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: