Khám phá VLTK phiên bản 3D: Mạc Vũ

Tiếp nối loạt bài giới thiệu về thân thế của các NPC trong Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D, hôm nay GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn một đoạn cố của Mạc Vũ. Mạc Vũ được gọi là tiểu phong tử (kẻ điên). Hắn được chủ nhân của Ác Nhân Cốc Vương Di Phong coi trọng nhất và cũng là kẻ mà chúng nhân Ác Nhân Cốc sợ hãi nhất.

Tổ tiên Mạc Vũ là gia thần dưới trướng Hán vương, hậu nhân tham vinh hoa phú quý, cùng với Trì gia liên hợp giết bạn phản chủ, dùng thuốc độc giết toàn bộ Dương gia và Tiếu gia cũng là gia thần của Hán vương. Nào biết thiên hạ nhân quả báo ứng, hơn mười năm sau, con trai nối dõi của Tiếu gia là Tiếu Dược Nhân vì báo thù cho gia môn mà đã đem loại độc Mạc gia dùng với Tiếu gia năm đó chế biến cho càng thêm độc rồi hạ vào trong huyết mạch của Mạc gia. Mạc gia vì vậy mà diệt môn, chỉ để lại đứa con trai nhỏ là Mạc Vũ lưu lạc giang hồ. Mạc Vũ dù tránh được cái chết, nhưng ngày này qua đêm khác lại bị đau đớn trong huyết mạch tra tấn đến phát điên. Bởi vậy Mạc Vũ từ nhỏ tính cách đã rất hung dữ, ngẫu nhiên còn có thể phát cuồng mà tấn công mọi vật quanh mình. May mà được một gia đình tốt bụng ở thôn Đạo Hương thu dưỡng mới không chết đói đầu đường. Trong thôn Đạo Hương hắn cùng với Mao Mao trở thành một đôi bạn tốt.

Khám phá VLTK phiên bản 3D: Mạc Vũ 1

Thôn Đạo Hương cũng không phải là một ngôi làng nhỏ tầm thường, là nơi mà võ lâm minh chủ Đường Giản ẩn cư năm đó. Sau đó Đường Giản giả chết, để lại bí tích Không Minh Quyết ở trong mộ, cơ duyên trùng hợp thế nào lại được Mạc Vũ và Mao Mao nhỏ tuổi tìm thấy. Về sau làng Đạo Hương bị sơn tặc tập kích, Mạc Vũ cùng Mao Mao đành lưu lạc giang hồ, nương tựa vào nhau mà sống, nếm trải không biết bao nhiêu đau khổ nhân gian.

Thời gian trôi qua nhanh sau đó tình cờ gặp được Ngoạn Gia ở Phong Hoa Cốc trên đỉnh núi Tử Nguyên. Bởi vì Không Minh Quyết mà hai người bị kẻ cắp vây khốn, trong lúc khủng hoảng Mao Mao thả người nhảy xuống vực, mong được thoát thân, chung quy không ngờ tới quân tử lại giả nhân giả nghĩa, đám người tự xưng là nhân sĩ hiền giả, nhưng lại bị lợi ích làm mờ tâm trí đến ngay cả súc vật cũng không bằng, sau đó được Tuyết Ma Vương Di Phong của Ác Nhân Cốc cứu, từng câu từng chữ nói ra trong lúc đó là không còn muốn bận tâm tới phân tranh thiện ác thế gian này nữa, bởi vì muốn tìm kiếm con đường sinh tồn trong cuộc đời mà đi theo Vương Di Phong.

Về sau Mạc Vũ điên cuồng tu luyện Không Minh Quyết, kết quả công lực tăng quá cao dẫn đến tẩu hỏa nhập ma, bệnh điên càng nguy kịch. Bệnh điên của Mạc Vũ lúc này là đã không ai có thể chữa được, thế nhưng không thể không cảm thán vận khí của Mạc Vũ thật sự quá tốt, Hồng Trần bí ý của Vương Di Phong hoàn toàn có thể áp chế được cuồng tính của Mạc Vũ, quả thật có thể coi như trời không tuyệt đường sống.

Đương nhiên Mạc Vũ ở trong cốc ngày qua ngày cũng không thể khoái hoạt cho được, một là bởi vì người bạn thân Mao Mao dù chưa chết nhưng lại trở thành một thành viên của Hạo Khí Minh, từ nay về sau hễ gặp mặt thì đã là tử địch. Hai là bởi vì Tiếu Dược Nhân cùng nằm trong thập đại ác nhân vô duyên vô cớ chĩa mũi dùi vào mình, Mạc Vũ chung quy không biết đến Mạc gia và Tiếu gia vốn là kẻ thù truyền kiếp.

Cảnh ngộ của Mạc Vũ kỳ thật cũng không cần nhiều lời làm gì, Lý Phục đã có đánh giá từ trước: “Qua những việc ly kỳ mà hắn đã trải qua, nếu không có nơi vạn ác che chở, chỉ sợ sớm đã chết rồi”.

Tương lai của Mạc Vũ và Mao Mao còn chưa biết phải đi trên con đường nào? Mà Mạc Vũ lại cùng một thành viên khác của Hạo Khí Minh là Khả Nhân trong lúc đó nảy sinh tình cảm, cũng trở thành một bí ẩn đầy hấp dẫn…

Về phần thù hận giữa Mạc gia và Tiếu gia, theo lý thuyết xã hội nếu thù cũ đã qua đi, cừu nhân đã hóa thành đống xương trắng từ lâu, đoạn ân oán này hẳn là phải tiêu tán mới đúng. Chẳng qua khi nhớ tới hình dáng tái nhợt gầy yếu của Tiếu Như Thủy cùng đôi mắt giăng đầy tơ máu của Mạc Vũ thì lại cảm thấy lời này nói ra không khỏi quá mức quang minh chính đại…

Nội dung bài viết được tổng hợp từ blog Jeongkimchi của Mộc

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: