Khi game online là “con lai” của kiếm hiệp và hiện đại

Không nhất thiết là sự pha trộn về tính năng game hay đồ họa game, nhưng một số game tạo cảm giác “thân thiện” với người chơi ngay cái nhìn đầu tiên. Một chút gì đó vừa kiếm hiệp vừa hiện đại.

Do sự du nhập văn hóa từ Trung Quốc, một số sở thích của người Việt cũng bị ảnh hưởng. Điển hình đó là truyện tiểu thuyết hay phim ảnh mang hơi hướng kiếm hiệp đều được ủng hộ rất nhiệt tình, dường như trở thành một sở thích chung của người Việt cho dù đó là người lớn tuổi hay trẻ em. Những tác phẩm nổi tiếng như: Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, … đều “nằm trong lòng bàn tay” của hầu hết người Việt Nam. Từng cốt truyện hay tên nhân vật đều được họ nhớ rất rõ. Chính vì thế, những game được cho là mang “phong cách” kiếm hiệp dễ dàng chiếm thiện cảm và trở thành một hình thức giải trí mới. Những cái tên khi nhắc tới người ta dù chơi hay không chơi cũng đều biết đến như: Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, Chinh Đồ, … Cho thấy, tầm ảnh hưởng của “kiếm hiệp” khá lớn đối với sự giải trí của người Việt.

Khi game online là “con lai” của kiếm hiệp và hiện đại 1

Một phong cách đậm chất kiếm hiệp của Kiếm Thế.

Bên cạnh đó, sự du nhập từ nền văn hóa Nhật Bản cũng tạo cho người Việt một sở thích mới. Nhất là ở lứa tuổi thanh thiếu niên hình ảnh manga hiện đại đến từ xứ sở hoa anh đào trở thành một phần không thể thiếu đối với họ. Những nét vẽ khá cầu kỳ, phức tạp, những nhân vật với đôi mắt to, gương mặt xinh đẹp dù phản diện hay chính diện cũng làm người xem phải say đắm. Những truyện tranh trải qua bao thế hệ vẫn làm người xem yêu thích như: Thám tử lừng danh Conan, Cô bé chăm chỉ (Mặt nạ thủy tinh), Nữ hoàng Ai Cập, Một nửa Ranma… Người hâm mộ không chỉ “say” truyện mà còn “mê” những bộ phim hoạt hình hay bất cứ hình ảnh nào liên quan đến các truyện tranh manga mình yêu thích.

Khi game online là “con lai” của kiếm hiệp và hiện đại 2

Hình ảnh đậm chất manga của Ragnarok Online

Game mang hình ảnh manga trước đây từng xuất hiện tại Việt Nam như Ragnarok, Maple Story,… Tuy không thành công nổi trội nhưng được người chơi đón nhận khá nồng nhiệt. Nếu so với dòng game mang hình ảnh kiếm hiệp có lẽ dạng game manga khá “lép vế” do một số yếu tố khách quan ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu nhìn các game đã phát hành ở các nước khác sẽ thấy game mang hình ảnh này khá thành công. Những game điển hình như Tales Weaver, Elsword, Grand Chase,… hình ảnh thuần manga tạo thiện cảm và ấn tượng với giới trẻ.

Khi game online là “con lai” của kiếm hiệp và hiện đại 3

Hình ảnh nhân vật nữ trong Elsword

Khi bước vào thế giới của những game này, người chơi có cảm giác một chút gì đó vừa giống các game mang phong cách kiếm hiệp nhưng không kém phần hiện đại. Do ảnh hưởng của các bộ phim chưởng phép kiếm hiệp, người chơi thường thích thú với các chiêu thức của nhân vật mang đầy màu sắc và cũng ấn tượng với những hình ảnh manga. Đối tượng chính của game này dễ dàng chinh phục lứa tuổi thanh thiếu niên, ngoài hình ảnh dễ thương, tính năng game cũng đáp ứng mục đích giải trí cho giới trẻ. Game vừa nhấn vào yếu tố thời trang đa dạng và bắt mắt nhưng cũng vừa phục vụ cho đối tượng người chơi quen với dòng game kiếm hiệp đó là nâng cấp chiêu thức nhân vật, tính toán các chỉ số mạnh yếu của nhân vật phù hợp với từng phái, …

Với một số lượng lớn người Việt Nam yêu thích thể loại manga cũng như kiếm hiệp, “đứa con lai” này sẽ tạo nên một “món ăn tinh thần” mới, đáp ứng nhu cầu giải trí của người chơi. Trong một cuộc sống hiện đại bộn bề của công việc, thời gian dường như trở nên rất quan trọng, 15 phút hay 30 phút giải trí ít ỏi thật quý báu. Không chiếm nhiều thời gian của người chơi, những game như Elsword hay Grand Chase luôn đáp ứng được điều đó.

Ảnh: Tổng hợp

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: