Không có chuyện VNG đã bị Tencent thôn tính

Các cổ đông nước ngoài chỉ sở hữu số cổ phần tại công ty VNG không vượt quá 49%, và ông Lê Hồng Minh vẫn là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty. Đó là những thông tin được công ty VNG đưa ra trước những tin đồn trên Internet về việc công ty này đã bị Tencent thôn tính trong những ngày gần đây.

Không có chuyện VNG đã bị Tencent thôn tính 1

VNG khẳng định công ty này được thành lập theo pháp luật Việt Nam với mô hình công ty cổ phần và các cổ đông nước ngoài sở hữu tại công ty không vượt quá 49%. Hiện tại, ông Lê Hồng Minh vẫn là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc và đang nắm 19% cổ phần. Ban giám đốc của VNG gồm 6 người, trong đó gồm 1 Tổng giám đốc và 5 Phó Tổng giám đốc. Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính của VNG hiện nay là ông Johnny Shen, người Hồng Kông. Ông Johnny Shen làm việc tại VNG từ năm 2008 theo hợp đồng lao động chính thức. Được biết, trước đây ông này đã từng làm việc tại công ty tài chính Tencent Holdings.

Phía VNG cũng khẳng định hiện mình có 15 triệu khách hàng và có các sản phẩm đang hoạt động như Zing Me, Zing MP3 và Zing Portal do họ phát triển 100%, dựa trên các công cụ, kỹ thuật phổ biến được dùng bởi các công ty Internet lớn của Mỹ, cho nên các tin đồn “Zing Me là do VNG mua từ Trung Quốc” không đúng sự thật.

Như vậy, phía VNG đã bác bỏ tin đồn trên một số trang thông tin điện tử, mạng xã hội, về việc công ty này đã bị Tencent thôn tính và ông Lê Hồng Minh chỉ còn sở hữu 1% cổ phần và sắp nghỉ việc tại công ty. Bên cạnh đó, công ty này cũng đã khẳng định Zing Me là do VNG phát triển chứ không phải mua từ Trung Quốc.

Theo: ICTnews

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Chuẩn cmnr. Tàu khựa f*ck you !!!

Không thể để bọn Tàu làm chủ được!

Comments are closed.