Kiếm Thế sắp cho người chơi lập phái, thu đệ tử

Sau khi ra mắt Kiếm Thế 2, nhiều người chơi Kiếm Thế đã cảm thấy bất an khi VNG đầu tư cho trò chơi này mà bỏ quên Kiếm Thế, tựa game từng được đánh giá là “vua của dòng game kiếm hiệp” tại Việt Nam.

Mới đây, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Giám đốc Sản phẩm Kiếm Thế, đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến Kiếm Thế và định hướng phát triển cộng đồng Kiếm Thế trong thời gian tới. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

kiem the

Thưa anh, tính đến nay Kiếm Thế đã được gần sáu tuổi. Anh có nghĩ Kiếm Thế đang mất dần sức hút khi thị trường hiện nay có quá nhiều tựa game kiếm hiệp được phát hành?

Sau gần sáu năm, sức hút từ cơn bão Kiếm Thế đã giảm đi phần nào. Một số người chơi Kiếm Thế không phải cốt yếu ở việc trải nghiệm các tính năng mới mà họ gắn bó vì cộng đồng và những tình cảm dành cho cộng đồng đó. Có rất nhiều người dù không còn chơi nhưng vẫn thường xuyên theo dõi thông tin, đặc biệt là các giải đấu. Họ vẫn tham gia những buổi offline để cùng với người chơi hiện tại chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi chiến thuật. Dù không chơi game nhưng họ vẫn là một phần rất quan trọng của cộng đồng Kiếm Thế.

kiem the

Cộng đồng phát triển thì game mới bền vững. Anh đánh giá thế nào về cộng đồng Kiếm Thế?

Hiện nay, cộng đồng Kiếm Thế đã vượt khỏi thế giới trong game và đã mở rộng ra đời thực. Họ thường xuyên tự tổ chức các buổi offline giao lưu với nhau. Tôi cũng được biết, tại một quán cà phê trên đường Trần Quốc Thảo (Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh), nhóm game thủ vô địch Bang Hội Tranh Đoạt Chiến 8 đã thành lập một hội những người đam mê Kiếm Thế. Những người yêu thích Kiếm Thế thường tập trung về đây để gặp gỡ và trò chuyện. Từ những cuộc gặp gỡ trong thế giới ảo đến những buổi offline ngoài đời thực, có thể thấy cộng đồng Kiếm Thế vẫn đang ngày càng phát triển.

kiem the

Theo anh, sự ra đời của Kiếm Thế 2 có ảnh hưởng gì đến cộng đồng Kiếm Thế hay không?

Hai sản phẩm Kiếm Thế và Kiếm Thế 2 có những định hướng khác nhau. Kiếm Thế 2 với những tính năng được phát triển nhằm phục vụ cho những đối tượng trẻ, những người có nhiều thời gian cày cuốc. Trong khi đó, Kiếm Thế hướng đến những người đang đi làm và nhóm người bận rộn bằng các hoạt động trong game không tốn quá nhiều thời gian. Dù hướng đến hai nhóm khách hàng khác nhau nhưng VNG vẫn sẽ đầu tư song song cho hai sản phẩm để làm người chơi hài lòng với sản phẩm mà họ đang tham gia.

Anh có thể chia sẻ về những định hướng sắp tới của Kiếm Thế không?

Trong thời gian sắp tới, Kiếm Thế vẫn sẽ chú trọng vào việc kết nối người chơi, mang người chơi ở các máy chủ xích lại gần nhau hơn. Ngoài giải đấu liên máy chủ, trong bản cập nhật tới đây người chơi có thể tự do đi từ máy chủ này qua máy chủ khác để thách đấu. Đồng thời, việc đa dạng hóa và điều chỉnh cân bằng tính năng PK cũng sẽ được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, một ngày không xa, các cao thủ Kiếm Thế có thể tự mình sáng lập môn phái, sáng tạo võ học và chiêu mộ đệ tử. Đây sẽ là một điểm đặc sắc của Kiếm Thế chưa có ở bất kỳ tựa game kiếm hiệp nào.

Cám ơn những chia sẻ chân thành của anh! Chúc Kiếm Thế ngày càng hoàn thiện về gameplay và luôn được cộng đồng yêu mến!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: