Kiếm Tung: Nên chơi trên web hay client?

Webgame 3D thế hệ mới Kiếm Tung đang khiến nhiều người chơi sốt ruột đứng ngồi không yên vì đồ họa chất lượng cùng hàng loạt các tính năng hấp dẫn nhưng cho đến nay thông tin mới chỉ được “nhá hàng” một cách nhỏ giọt.

Kiếm Tung: Nên chơi trên web hay client? 1

Theo tuyên bố của nhà phát hành VIGO, Kiếm Tung là một webgame 3D đa nền có thể chạy trên web và cả client với bộ cài mini-client và full client. Chính điều này đã làm dấy lên tranh luận trong việc nên lựa chọn chơi trên nền tảng nào trong khi ngày ra mắt Kiếm Tung phiên bản Việt đã khá gần kề.

Web: Đơn giản tiện lợi

Tính tiện lợi của việc chơi trên nền web là không thể phủ nhận, tuy nhiên một số game thủ lại tỏ ra khá hoài nghi về chất lượng của bản web bởi các game đa nền thế hệ cũ đã ra mắt trước đây có sự khác biệt nhau rất lớn giữa hai phiên bản web và client.

Kiếm Tung: Nên chơi trên web hay client? 2

Để dập tắt những hoài nghi này, nhà phát hành VIGO cho biết, Kiếm Tung phiên bản web sẽ không có gì khác biệt so với phiên bản chạy trên client nhờ áp dụng công nghệ thế hệ mới chỉ cho phép load những thứ mà người chơi nhìn thấy và không phải tải lại những thứ đã load rồi, giúp giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nguyên gốc. Đặc biệt, Kiếm Tung phiên bản web vẫn sẽ cho phép tùy chỉnh cấu hình, độ phân giải, chế độ camera 3D hoặc 2.5D y hệt như bản client, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi bản web.

Client: Nhỏ gọn dễ thao tác

Ngay từ khi xuất hiện những thông tin đầu tiên về webgame 3D đa nền Kiếm Tung, một điều được nhiều người quan tâm hàng đầu chính là kích thước bộ cài. Tuy nhiên, đây là điều người chơi càng không phải lo lắng bởi Kiếm Tung là một game 3D thế hệ mới đã được tối ưu hóa bộ cài xuống đến dung lượng nhỏ gọn nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo tích hợp đầy đủ các tính năng cơ bản của một game nhập vai cùng một nền tảng đồ họa bắt mắt.

Kiếm Tung: Nên chơi trên web hay client? 3

Theo chia sẻ của VIGO, Kiếm Tung sẽ cung cấp bản mini-client với dung lượng 43 MB và bản full-client kích thước tối đa chỉ là 387 MB. Đây có thể coi là một tin vui đối với những người yêu thích dòng game nhập vai bởi các MMORPG 3D xuất hiện trong thời gian gần đây có bộ cài lên tới hàng GB. Không chỉ có vậy, bộ cài này cũng đã được đơn giản hóa với chỉ với một cú nhấp chuột duy nhất là người chơi đã có thể cài đặt và chơi game ngay lập tức.

Kết

Với bộ cài tương đối nhỏ gọn, người chơi có thể tải về và chơi tại nhà, trong khi đó, phiên bản web sẽ là lựa chọn thích hợp khi game thủ chơi tại những địa điểm không có sẵn bộ cài. Tuy nhiên, dù lựa chọn nền tảng nào, Kiếm Tung vẫn tự tin khẳng định không có sự khác biệt nào giữa phiên bản web và bản client.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: