Koei Tecmo Việt Nam sẽ ra mắt vào tháng 9 ?

Theo tin mới nhận từ tờ báo Nikkei Sangyou Shimbun (Nhật Bản), Hãng phát triển game hàng đầu tại Nhật Bản đang có kế hoạch mở một chi nhánh phát triển game tại Việt Nam. Lý do được hãng này đưa ra là tình hình khủng hoảng kinh tế thế giới, việc mở chi nhánh phát triển game tại Việt Nam sẽ tận dụng được nguồn nhân lực giá rẻ và làm giảm chi phí sản phẩm.

Koei Tecmo Việt Nam sẽ ra mắt vào tháng 9 ? 1

Koei – Một trong những tên tuổi hàng đầu của ngành công nghiệp game Nhật Bản

Theo như dự kiến ban đầu thì chi nhánh tại Việt Nam sẽ khai trương tại Hà Nội vào khoảng trung tuần tháng 9 tới đây. Chi nhánh này sẽ có tên là Koei Tecmo Vietnam hoặc Tecmo Koei Vietnam. Trong thời gian đầu, Koei sẽ tuyển khoảng 20 – 30 người tại Việt Nam và cử đi đào tạo tại Nhật Bản và Trung Quốc. Sau 3 năm con số này có thể lên tới 100 người và Koei sẽ chi khoảng 50 triệu Yên Nhật (khoảng 9, 6 tỷ VNĐ) cho chi nhánh tại Việt Nam.

Koei Tecmo Việt Nam sẽ ra mắt vào tháng 9 ? 2

Dynasty Warrior Online phiên bản Việt Nam sẽ có mặt trong thời gian tới ?

Theo dự kiến ban đầu thì chi nhánh tại Việt Nam sẽ trực thuộc công ty Koei chứ không phải thuộc tập đoàn Koei Tecmo Holdings (do Koei và Tecmo sát nhập). Được biết trước khi thành lập chi nhánh tại Việt Nam, Koei từng có dự định hợp tác với Viettel để phát hành Dynasty Warrior Online tại Việt Nam. Có lẽ vì khúc mắc trong việc ăn chia lợi nhuận nên Dynasty Warrior Online cập cảng Việt Nam cũng vẫn chỉ dự án nằm trên giấy. Việc Koei mở chi nhánh tại Việt Nam sẽ khiến cho nhiều fan hâm mộ các dòng game của hãng này như: Dynasty Warriors, Samurai Warriors, Dynasty Warrior Online, … mừng ra mặt vì rất có thể các game này sẽ có phiên bản Việt hóa trong thời gian tới.

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: