KT Deft: Để mất chiến công đầu là động lực cho cả đội

Trong trận khai mạc của LCK Xuân 2017, KT Rolster đã giành chiến thắng 2-0 trước ROX Tigers. Còn với Deft, đây là trận đấu đầu tiên của anh sau khi trở lại LCK, và anh đã thể hiện cực kỳ ấn tượng với Ezreal trong ván thứ nhất và Varus trong ván thứ hai. Đặc biệt hơn, kĩ năng cá nhân thượng thừa với Ezreal trong pha giao tranh quyết định trong ván đấu thứ nhất đã giúp Deft sống sót ngay cả khi những người đồng đội bị hạ gục. Anh đã lật ngược tình thế pha trao tranh từ thế thua sang thế thắng, từ đó lăn cầu tuyết để mang về thắng lợi trong ván đầu mở màn.

Deft đã có một cuộc phỏng vấn sau trận đấu và anh đã chia sẻ suy nghĩ của mình về trận khai mạc của LCK Xuân 2017.

KT Deft: Để mất chiến công đầu là động lực cho cả đội

Chào mừng bạn đã trở lại LCK! Có được chiến thắng trong trận khai mạc, cảm xúc của bạn lúc này ra sao?

Đây là lần đầu tiên tôi chơi ở LCK cùng những người đồng đội mới sau 2 năm thi đấu ở nước ngoài. Tôi rất muốn thể hiện một cách hoàn hảo, nhưng tôi lại mắc quá nhiều lỗi ngoài ý muốn. Tôi hứa sẽ thể hiện tốt hơn trong những trận đấu tiếp theo.

Bạn đã thể hiện rất tuyệt vời trong ván đấu thứ nhất với Ezreal dù trước đó đánh mất chiến công đầu. Vậy khi điều đó xảy ra bạn có nghĩ tới thất bại không?

Tôi không nghĩ rằng đội hình của mình có thể nắm được thế chủ động sau khi đạt cấp 6, tuy nhiên ROX lại tiêu tốn toàn bộ chiêu cuối và các phép bổ trợ để hạ gục Miss Fortune. Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng việc đánh mất chiến công đầu đã trở thành nguồn động lực để cả đội có thể thi đấu chủ động hơn trong những tình huống sau.

Bạn đã chuẩn bị những gì cho trận đấu hôm nay?

Tôi tập trung hầu hết vào những pha giao tranh tổng. Tuy vậy tôi cũng nghĩ rằng mình đã làm khá tốt trong những tình huống xử lý cá nhân.

Thi đấu ở LCK có gì khác so với ở LPL không?

Phong cách chơi của tôi đã thay đổi đáng kể kể từ ngày trở lại LCK. Khi còn ở LPL, tôi thường khá tự tin để bắt đầu một pha giao tranh dù đang bất lợi về quân số, ngoài ra thì tôi cũng luôn tìm kiếm những mạng hạ gục mỗi khi có cơ hội. Tuy vậy thì hiện tại tôi đang cố hạn chế điều đó, cố gắng không giao tranh khi đang thiếu người. Còn những việc khác ngoài thi đấu thì mọi thứ không có quá nhiều thay đổi.

Mọi người cho rằng meta hiện tại xạ thủ quá yếu, vậy bạn cảm thấy sức mạnh của các xạ thủ trong phiên bản hiện tại như thế nào?

Các tướng xạ thủ có thể tỏa sáng khi trận đấu bước tới giai đoạn giao tranh, tuy nhiên điều này sẽ không thường xảy ra trong Xếp hạng đơn bởi họ thường xuyên không đủ sức mạnh để tạo ra ảnh hưởng từ sớm. Tôi nghĩ đó là do meta hiện tại toàn là những tướng đi rừng đầy sức mạnh, những đường trên với dịch chuyển hay những đường giữa có khả năng đảo đường.

Đây cũng là mùa giải đầu tiên LCK thi đấu theo thể thức 10 lượt cấm. Bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của mình về thể thức này không?

Giai đoạn cấm chọn giờ đây trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Trước khi thay đổi diễn ra, những trận đấu thỉnh thoảng vẫn có cảm giác cứng nhắc và đơn điệu, tuy nhiên với thể thức mới này, cả đội đã có rất nhiều trận đấu lật kèo không tưởng trong đấu tập.

Bạn đã thích nghi với KT như thế nào?

Thật may mắn cho tôi là ở KT những có những người đồng đội đã từng chung sống với mình trong cùng một mái nhà. Score và Smeb có thể thỉnh thoảng ồn ào đôi chút, nhưng tôi nghĩ đó là lý do tại sao tôi cảm thấy KT như ngôi nhà của mình.

Cảm ơn bạn vì cuộc phỏng vấn. Trước khi chia tay bạn còn điều gì muốn gửi tới khán giả không?

Thật tốt khi được trở lại LCK cùng các đồng đội mới sau hai năm, nên tôi sẽ không bỏ lỡ cơ hội này để chứng tỏ bản thân với những khán giả ở quê nhà.

Nguồn:
KT Deft: “I will not miss this opportunity to prove myself in the LCK”. Bài viết của Minyoung “Irro” Jang trên Inven Global.
KT Deft: Để mất chiến công đầu cho đối thủ là động lực cho cả đội. Bản dịch tiếng Việt của League of Legends Vietnamese Translation.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: