Làng game Việt tưng bừng với ngày 09/09/2009

Theo quan niệm của người phương Đông, số 9 là biểu trưng cho sức mạnh và quyền uy. Trong dân gian, số 9 được gắn cho sự hoàn thiện đến mức dường như khó đạt và được sùng bái, tôn thờ trở thành một triết thuyết cho các triều đại chịu sự ảnh hưởng của Kinh Dịch ở Trung Quốc và Việt Nam.

Với một ngày đẹp trời và không thể hoàn mỹ hơn như ngày 09/09/2009 thì hàng loạt các dự án, sự kiện chọn ngày này làm ngày ra mắt là điều dễ hiểu. Không nằm ngoài quy luật đó, nhiều công ty trong lĩnh vực game online của Việt Nam đều chọn ngày 09/09 làm ngày ra mắt các sản phẩm chiến lược hay các sự kiện trọng đại của mình.

Mở đầu cho ngày này chính là hai “ông lớn” VinaGame và VTC Game. Hai sản phẩm chiến lược Kiếm Thế và BoomSpeed đều chọn giờ hoàng đạo để ra mắt phiên bản closed beta vào lúc 9 giờ, 9 phút, 9 giây, ngày 09 tháng 09 năm 2009. Nếu như Kiếm Thế được đánh giá là người kế thừa Võ Lâm Truyền Kỳ với những hình ảnh và cách chơi tương tự người tiền nhiệm, thì BoomSpeed cũng được đánh giá cao tại thị trường quốc tế và sẽ củng cố vững chắc thị phần game casual của VTC Game.

Sau khi bị hụt hơi trong cuộc đua “tam mã” với Atlantica Online và Granado Espada – Bá chủ thế giới thì Độc Bá Giang Hồ cũng sẽ được Asiasoft cho ra mắt phiên bản open beta vào hồi 9h00 ngày 09/09. Cùng với việc ra mắt phiên bản open beta là hàng loạt các cập nhật mới được đưa vào như: môn phái thứ tư Vân Mộng Cốc, phần mềm chống hack Xtrap, thú nuôi, bản đồ, bí kíp võ công, …

Với một công ty thuộc hàng “đại gia” như FPT Online thì đây cũng là một cơ hội không thể bỏ qua. Vào ngày này, tại khách sạn Caravell, Tp. HCM sẽ diễn ra lễ công bố chính thức việc trở thành đối tác đầu tiên của công ty LineKong (Trung Quốc) tại thị trường Việt Nam. Theo đó trong lễ ra mắt này, tựa game thứ ba của FPT Online trong năm 2009 cũng sẽ được công bố. Nhiều khả năng tựa game Tây Du Ký Online của LineKong sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 9 này.

Không rầm rộ như các nhà phát hành, nhưng việc ra mắt của sàn giao dịch GameBank cũng thu hút được sự quan tâm đáng kể từ giới game thủ. Vào hồi 14h15 ngày 09/09 phiên giao dịch đầu tiên của Gamebank chính thức được mở cửa. Sàn giao dịch sẽ thực hiện các giao dịch đầu tiên phục vụ cho game thủ mua và bán tiền cũng như vật phẩm trong game.

Khó có thể nói công ty nào sẽ thành công, công ty nào sẽ thất bại trong việc ra mắt sản phẩm vào ngày 09/09/2009 tới đây. Tuy nhiên việc ra mắt các sản phẩm cùng lúc hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sản phẩm giải trí mới cho giới game thủ cũng như thúc đẩy nền công nghiệp game còn non trẻ của nước nhà.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: