LCS Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 7

Kết thúc tuần thi đấu thứ bảy, bảng xếp hạng LCS Mùa Hè 2014 ở cả châu Âu lẫn Bắc Mỹ đều không có sự biến động lớn. Alliance vẫn đứng đầu khu vực châu Âu với 11 trận thắng và bỏ xa các đội đứng thứ hai tới 3 trận thắng. Tại khu vực Bắc Mỹ, cuộc đua đến ngôi vô địch LCS Mùa Hè 2014 xem chừng rất gay cấn bởi có tới 4 đội đứng đồng hạng nhất sau 7 tuần thi đấu.

Khu vực châu Âu

Tâm điểm đáng chú ý nhất của LCS Mùa Hè 2014 khu vực châu Âu trong tuần vừa qua là sự trở lại của Fnatic. Khởi đầu với LCS Mùa Hè 2014 với phong độ thất thường khiến Fnatic luôn ngụp lặn ở nửa dưới của bảng xếp hạng. Tuy nhiên, phong độ của Fnatic đã được cải thiện đáng kể với sự gia nhập của Araneae với vai trò huấn luyện viên. Kết thúc tuần thi đấu thứ 7 với 4 trận toàn thắng, Fnatic đã vươn lên vị trí thứ 2 với 11 trận thắng, 7 trận thua và bằng điểm với SK Gaming.

LCS Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 7 1

Alliance vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng khu vực châu Âu với 14 trận thắng và 4 trận thua. SK Gaming và Fnatic chia nhau vị trí thứ hai với 11 trận thắng và 7 trận thua. Supa Hot Crew, Millenium và ROCCAT đang bám đuổi khá sát và chỉ chênh nhau 1 trận thắng. Gambit Gaming và Copenhagen Wolves đang “đắm mình” ở nửa cuối bảng xếp hạng với số trận thua nhiều gấp đôi trận thắng. Sự ra đi của Alex Ich đã khiến cho phong độ của Gambit Gaming tụt dốc không phanh và nhiều khả năng là đội tuyển này sẽ mất vé tham dự LCS mùa kế tiếp nếu không cải thiện được kết quả thi đấu trong 4 tuần kế tiếp.

LCS Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 7 2

Fnatic trở lại khiến cho bảng xếp hạng cá nhân của LCS Mùa Hè 2014 khu vực châu Âu có sự biến động không hề nhẹ. “Thần đồng” Rekkles hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng KDA (9.0) và tiêu diệt mạng (96 mạng). YellOwStaR đang đứng đầu bảng xếp hạng hỗ trợ (185 mạng) và đứng thứ ba tại bảng xếp hạng KDA (6.5). Froggen của Alliance vẫn bảo trì được vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng KDA (7.2). Ở bảng xếp hạng tiêu diệt mạng, Tabzz (Alliance) và Kerp (Millenium) đang bám đuổi Rekkles với 91 và 86 mạng tiêu diệt được. Ở bảng xếp hạng hỗ trợ, Jree (Millenium), Nyph (Alliance) và nRated (SK Gaming) xếp ngay sau YellOwStaR với số mạng chênh lệch không đáng kể.

Khu vực Bắc Mỹ

Cuộc đua tới chức vô địch LCS Mùa Hè 2014 khu vực Bắc Mỹ xem chừng rất khốc liệt. Sau 18 trận thi đấu, có tới 4 đội cùng đứng thứ nhất với 11 trận thắng, 7 trận thua là LMQ, Counter Logic Gaming, Team Dignitas và Team SoloMid. Cloud 9 cũng chỉ kém các đội đứng đầu 1 trận thắng (10 trận thắng và 9 trận thua). Ba vị trí cuối bảng xếp hạng của khu vực Bắc Mỹ lần lượt thuộc về Curse, compLexcity và Evil Geniuses.

LCS Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 7 3

Tâm điểm của LCS Mùa Hè 2014 khu vực Bắc Mỹ trong bốn tuần kế tiếp chủ yếu là cuộc đua giữa 5 đội tuyển đứng đầu bảng xếp hạng là LMQ, Counter Logic Gaming, Team Dignitas và Team SoloMid và Cloud 9. Đây không chỉ là cuộc đua giành chức vô địch LCS Mùa Hè 2014 mà nó còn là tấm vé quyết định đội tuyển nào sẽ đại diện khu vực Bắc Mỹ tham gia vòng chung kết mùa bốn.
LCS Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 7 4

Shiphtur (Team Dignitas) vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng KDA ở khu vực Bắc Mỹ với 9.3 điểm và bỏ xa các thành viên còn lại. Ở bảng xếp hạng tiêu diệt mạng, Doublelift vẫn đang dẫn đầu với 97 mạng và bỏ xa thành viên đứng thứ hai là Vasilii với 85 mạng. Ở bảng xếp hạng hỗ trợ, Mor (LMQ), Gleeb (Team SoloMid) và Aphoromoo (Counter Logic Gaming) chia nhau ba vị trí đứng đầu với số mạng hỗ trợ lần lượt là 173, 163 và 159.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: