LCS Mùa Hè 2014: Kết quả tuần thi đấu thứ 2

Giải đấu LCS Mùa Hè 2014 đã kết thúc tuần thi đấu thứ hai và nhiều kết quả bất ngờ đã xảy ra. Hai đội hạng trung trong mùa trước là Alliance và Team Dignitas đã bất ngờ vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng ở châu Âu và Bắc Mỹ với cùng tỉ số 5-1. Các ông lớn của mùa trước như Team SoloMid hay Fnatic đang “vật vờ” ở nửa dưới của bảng xếp hạng với 3 trận thắng và 3 trận thua.

Khu vực châu Âu

Alliance vẫn tiếp tục giữ được phong độ từ tuần trước với 2 trận thắng trước Millenium và SK Gaming để giữ vững vị trí số 1 của mình trên bảng xếp hạng. SK Gaming và Supa Hot Crew cũng đã thi đấu khá tốt trong tuần 2 khi leo lên được các vị trí thứ 2 và thứ 3. Ông vua của LCS Mùa Xuân 2014 Fnatic đang “ngụp lặn” ở vị trí thứ 4 với 3 trận thắng và 3 trận thua.

LCS Mùa Hè 2014: Kết quả tuần thi đấu thứ 2 1

Millenium, Copenhagen Wolves, Gambit Gaming và ROCCAT là bốn cái tên ở nửa dưới bảng xếp hạng LCS Mùa Hè 2014 ở khu vực châu Âu. Alex Ich rời đi và niQ vẫn không thể thay thế được cái bóng quá lớn mà cựu đội trưởng Gambit Gaming đã để lại khiến đội tuyển này chìm sâu xuống đáy bảng xếp hạng với 2 trận thắng và 4 trận thua.

LCS Mùa Hè 2014: Kết quả tuần thi đấu thứ 2 2
LCS Mùa Hè 2014: Kết quả tuần thi đấu thứ 2 3

Fnatic đang vật lộn để tìm lại phong độ của chính mình tại nửa cuối của LCS Mùa Xuân 2014 nhưng xạ thủ của họ Rekkles vẫn giữ được phong độ ổn định là người có KDA cao nhất khu vực châu Âu với 9.2 điểm. Tabzz vẫn là máy farm tiền ở khu vực châu Âu với trung bình là 420 vàng mối phút. Không chỉ vậy, xạ thủ của đội Alliance còn là người có chỉ số mạng tiêu diệt được cao nhất khu vực châu Âu (37 mạng). Hỗ trợ của Supa Hot Crew là Wewillfailer đã chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng hỗ trợ của tuần 2 với 62 mạng hỗ trợ.

Khu vực Bắc Mỹ

Tại khu vực Bắc Mỹ, Team Dignitas đã có một khởi đầu không thể tuyệt vời hơn với vị trí số 1 trên bảng xếp hạng với 5 trận thắng và 1 trận thua. Hạ gục “chú ngựa ô” LMQ với tỉ số 17-3, Team Dignitas cho thấy họ đang có một phong độ cực tốt với sự gia nhập của Shiphtur và ZionSpartan.

LCS Mùa Hè 2014: Kết quả tuần thi đấu thứ 2 4

Toàn thắng ở tuần 1 nhưng LMQ đã bị khai thác điểm yếu và nhận 2 thất bại tại tuần 2. Trận đấu với Cloud 9 đã cho thấy rõ điều đó. Mặc dù LMQ dẫn trước nhưng Cloud 9 đã khai thác tốt điểm yếu từ người hỗ trợ của LMQ là Mor để “lộn cái bàn” cực kỳ ngoạn mục.

LCS Mùa Hè 2014: Kết quả tuần thi đấu thứ 2 5

Nhìn vào bảng xếp hạng của LCS Mùa Hè khu vực Bắc Mỹ, chúng ta không thấy có gì nhiều bất ngờ lắm ngoại trừ việc Team Dignitas đang quá thăng hoa và Team SoloMid đang vật lộn ở khu vực giữa bảng xếp hạng. Ba cái tên đang đội sổ ở khu vực Bắc Mỹ là Curse, Evil Geniuses và compLexity. Có sự gia nhập của siêu hỗ trợ Xpecial từ Team SoloMid nhưng Curse mới chỉ giành được 2 chiến thắng trong số 4 trận đã thi đấu.

LCS Mùa Hè 2014: Kết quả tuần thi đấu thứ 2 6

Team Dignitas đang thăng hoa nên không có gì quá bất ngờ với việc các thành viên của họ độc chiếm nửa trên của bảng xếp hạng KDA. Shiphtur đang là người dẫn đầu bảng xếp hạng KDA ở khu vực Bắc Mỹ với 31.5 điểm và bỏ xa các thành viên còn lại. Ở bảng xếp hạng GPM, Imaqtpie đã vượt lên trên XiaoWeiXiao trở thành máy farm tiền ở khu vực Bắc Mỹ với 416 vàng mỗi phút. Vasilii và Mor của LMQ đang dẫn đầu ở bảng xếp hạng tiêu diệt mạng và hỗ trợ. Vasilii tiêu diệt được 35 mạng sau 2 tuần thi đấu còn Mor hỗ trợ tới 53 mạng sau 6 trận thi đấu.

Các bạn muốn xem lại các trận đấu đã diễn ra có thể tìm kiếm kênh Vietnam Esports TVLoL Esports trên Youtube.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: