Liên Minh Huyền Thoại: Làm lại Poppy

Cách đây vài giờ, Riot Games vừa hé lộ phiên bản mới của Poppy sau khi được làm lại. Poppy mới hiện đã được đưa vào máy chủ thử nghiệm PBE từ sáng sớm hôm nay (25/11/2015 – theo giờ Việt Nam).

Sức mạnh khó lường. Chiến thắng những kẻ địch bất bại.

làm lại poppy

Dấu ấn của một anh hùng vĩ đại luôn rõ ràng như thế, đặc biệt là khi người ta lúc nào cũng cố khoe chúng ra. Trừ vài trường hợp ngoại lệ. Poppy được giao trách nhiệm đưa cây búa truyền thuyết cho người anh hùng sẽ đi vào huyền thoại. Du hành khắp Runeterra, cô tìm ra rất nhiều ứng viên tiềm năng, nhưng chưa bao giờ ngờ rằng cây búa đã tìm được người cần tìm rồi. Quyền năng của thứ vũ khí cũng ngang bằng với trách nhiệm trong sứ mệnh của cô. Bộ kĩ năng của Poppy được thiết kế để thể hiện sức mạnh ẩn trong ngoại hình bé nhỏ của cô. Dù đang che chắn cho đồng đội với chuỗi kĩ năng khống chế như Búa Chấn Động và Xung Phong, hay lao vào giữa chiến trường để chia cắt tướng sát thương chủ lực, Poppy cũng cho thấy đôi khi tất cả những gì bạn cần chỉ là một cây búa thật lớn.

Kĩ năng

Nội tại: Iron Ambassador (Sứ Giả Thép)

Mỗi vài giây, Poppy ném khiên thay cho đòn đánh thường, tăng thêm tầm đánh và sát thương phép. Sau khi ném ra, Poppy có thể nhặt lại khiên để nhận được một lá chắn, nhưng nếu một kẻ thù bước lên tấm khiên, nó sẽ tạm thời bị phá hủy. Nếu Sứ Giả Thép hạ gục được mục tiêu, tấm khiên sẽ quay lại chỗ Poppy thay vì rơi xuống đất.

Q: Hammer Shock (Búa Chấn Động)

Poppy đập xuống đất, gây sát thương và làm chậm kẻ địch trong một vùng nhỏ. Sau một thời gian, chấn động khiến vùng đó nổ tung, gây sát thương tương đương với lần đầu tiên.

W: Steadfast Presence (Không Thể Lay Chuyển)

Nội tại: Poppy nhận thêm giáp và kháng phép. Hiệu quả nhân đôi nếu Poppy còn dưới 40% máu.

Kích hoạt: Poppy nhận thêm tốc độ di chuyển. Trong khi kích hoạt Không Thể Lay Chuyển, cô tạo ra một rào chắn ma thuật xung quanh mình, ngăn kẻ địch lao tới và gây sát thương phép lên chúng.

E: Heroic Charge (Xung Phong)

Poppy lao đến kẻ địch, gây sát thương vật lý và đẩy chúng về phía trước. Poppy gây thêm sát thương vật lý và làm choáng kẻ địch nếu va phải địa hình.

R: Keeper’s Verdict (Sứ Giả Phán Quyết)

Poppy tự làm chậm mình để tập trung sức mạnh vào cây búa. Kích hoạt lại kĩ năng một lần nữa, Poppy tung ra một cú đập sấm sét, tạo ra một khe nứt gây sát thương và đẩy lùi mọi Tướng địch trong một vùng nhỏ về hướng căn cứ của chúng. Chiều dài của khe nứt và khoảng cách đẩy lùi tăng theo thời gian tập trung sức mạnh.

Đi đường đơn

làm lại poppy

Với nhiều kĩ năng khống chế mạnh, Poppy có thể phối hợp các kĩ năng năng để giành thắng lợi trong việc đổi máu với đối thủ và kiếm đủ tiền lên được trang bị tấn công đầu tiên.

Khi có thể đẩy một kẻ địch vào gần tường, điều đó thường có nghĩa là nạn nhân xấu số sẽ có một quãng thời gian không vui chút nào. Dùng Xung Phong để làm choáng Tướng địch khi va phải địa hình, Poppu có thể gây sát thương hai lần với Búa Chấn Động và đánh thường thêm vài phát để rỉa máu.

Dù Không Thể Lay Chuyển thường được dùng trong giao tranh tổng để ngăn đối phương áp sát các đồng minh yếu máu, Poppy có thể sử dụng W ở quá trình đi đường nhằm ngăn kẻ địch lao tới, tránh cho bản thân một kết cục tồi tệ.

Chú ý tới nội tại cũng là một nhân tố thiết yếu để thành công khi đi đường. Bạn có thể dùng khiên để ăn lính, rồi tranh thủ đánh thường để đổi máu với đối phương nếu nhặt lại được khiên. Hãy nhớ rằng nếu khiên rơi xuống đất, kẻ địch cũng có thể bước lên để phá hủy nó (cho đến khi bạn hồi lại nội tại). Mối tương tác này đưa bạn và đối thủ vào một cuộc đấu trí, vì bạn có thể dùng đòn đánh của nội tại để nhử mồi, rồi tung Búa Chấn Động khi hắn chạy đến dẫm lên khiên và gây đủ hai lần sát thương của Q.

Lên được Sứ Giả Phán Quyết ở cấp sáu mở ra nhiều lựa chọn cho khả năng đấu tay đôi của Poppy: kích hoạt chiêu cuối mà không cần tập trung sức mạnh tương đương với Trâu Húc bản cường hóa của Alistar, trong khi Phán Quyết ở mức cao nhất có thể giúp bạn đạt lợi thế kể cả khi 2-đấu-1 hoặc lật kèo hoàn toàn với sự hỗ trợ từ rừng. Và đừng đánh giá thấp khoảng cách đẩy lùi: đập trúng kẻ địch với chiêu cuối đã tập trung đủ sức mạnh khi lính phe bạn gần đến sát trụ sẽ làm hắn mất cả đống kinh nghiệm và vàng.

Đi rừng

Lang thang trong khu rừng đầy quái vật không có gì đáng sợ khi bạn cầm theo một cây búa khổng lồ. Poppy thừa khả năng đi vào đó để kiếm tiền từ các bãi quái và gank.

Những con đường rừng chật hẹp là địa điểm thuận lợi để Xung Phong vào một kẻ địch bất cẩn đi vào. Sức chống chịu vốn có và khả năng đổi máu biến cô thành một mối đe dọa ghê gớm giữa những rặng cây u tối, trong khi bộ kĩ năng khống chế mạnh khiến những kẻ yếu đuối sợ hãi khi có ý định gank.

Dùng Sứ Giả Phán Quyết khi nấp trong bụi cỏ giúp lật kèo khi phản-gank, vì cô có thể gần như ngay lập tức giành lại lợi thế cho cả đội trong một cuộc đấu 3-đấu-2 hay 2-đấu-1.

Khi Poppy đi rừng, có đồng minh với kĩ năng tăng tốc hoặc phối hợp với những chiêu khống chế của cô sẽ khiến cuộc gank hiệu quả hơn, nhưng chỉ mình cô bé này cũng đã là một tướng đi rừng cùng đảo đường cực mạnh rồi.

Giao tranh

Khi đến thời điểm phải chơi đồng đội hơn, Poppy giữ vai trò tướng đỡ đòn. Với chỉ số từ nội tại của Không Thể Lay Chuyển, cô có sức chống chịu đáng ngạc nhiên trong khi vẫn có thể gây sát thương lớn nếu chọn đúng vị trí. Trong giao tranh ở đầu đến giữa trận, hiệu ứng kích hoạt của Không Thể Lay Chuyển sẽ ngăn kẻ địch đứng sau không thể dùng lướt đi để chạy trốn khi đội của Poppy lao vào chúng.

Sứ Giả Phán Quyết dùng đúng lúc có thể biến một cuộc ẩu đả 5-đấu-5 thành một cuộc đồ sát 5-đấu-4, nhưng Poppy sẽ cần chú ý để chiêu khống chế của đối phương. Bởi Sứ Giả Phán Quyết là kĩ năng cần tập trung sức mạnh, quá trình đó có thể bị tướng địch cắt đứt.

Khi kẻ địch có thêm giáp và máu, Poppy chuyển sang vai trò giữ đồng đội sống sót. Không Thể Lay Chuyển ngăn sát thủ bên địch áp sát (trừ khi dùng dịch chuyển tức thời – nhưng làm chúng mất Tốc Biến cũng đáng giá đấy chứ) trong khi mối đe dọa của Sứ Giả Phán Quyết sẽ khiến tướng đỡ đòn bên địch lo ngại hắn sẽ bị hất văng khỏi cuộc giao tranh.

Sứ Giả Phán Quyết là đẩy lùi thật ra có vùng hiệu ứng rất nhỏ chứ không phải là kĩ năng đơn mục tiêu. Nếu có thể khiến đội địch tụ tập lại gần nhau (chẳng hạn như với Sóng Âm của Orianna), bạn sẽ đẩy lùi được nhiều hơn một tên. Rồi đội bạn có thể hoặc đuổi theo hạ gục những kẻ địch yếu ớt, hoặc nhắm vào những mục tiêu dễ ăn khác đang rải rác trên bản đồ.

làm lại poppy

Phối hợp

Poppy có thể phối hợp tốt với Morgana, Kog’Maw và Jarvan IV. Tuy vậy, Poppy sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với Ekko, Janna và Irelia.

Morgana

Morgana có thể khống chế mục tiêu của Poppy với Khóa Bóng Tối, biến tướng địch thành những con cá nằm trên thớt. Nhưng Poppy hầu như đều phối hợp tốt với những tướng như Morgana và Amumu, Sứ Giả Phán Quyết đôi khi không còn là một cú đập búa mà là một con dao hai lưỡi. Nếu đội muốn giữ tướng địch ở sát nhau để tung kĩ năng, Poppy có thể… cứu bọn chúng ra với Xung Phong và Sứ Giả Phán Quyết.

Kog’Maw

Chuyên môn của Poppy là che chắn, và hoạt động hoàn hảo trong những đội hình được thiết kế để bảo vệ Kog’Maw. Cô có thể ngăn tướng địch áp sát đồng minh, đồng thời giữ chiêu cuối lại để đánh bay một tên sát thủ về nơi cuối trời.

Jarvan IV

Cả hai có khả năng phối hợp tuyệt vời trong giao tranh và gank ở đường trên. Địa hình tạo ra bởi Đại Địa Chấn là một mục tiêu không thể hay hơn để Xung Phong vào, và hất tung của Jarvan IV cũng giúp Poppy gây hai lần sát thương với Búa Chấn Động.

Ekko

Đẩy lui một sát thủ về phía căn cứ là rất hay, nhưng không làm được gì nhiều với một kẻ có thể quay lại vị trí trước đi chỉ với một lần nhấn phím. Biến Chuyển Pha của Ekko cũng là một chiêu dịch chuyển tức thời, nên cậu ta có thể băng qua Không Thể Lay Chuyển để đập một ai đó. Thêm vào sát thương theo phần trăm máu và kĩ năng có thể chống lại Xung Phong, bạn đã có công thức của một tướng Poppy không bao giờ muốn đối đầu.

Janna

Cả Gió Lốc và Gió Mùa đều có thể làm gián đoạn Sứ Giả Phán Quyết, và nói chung là Janna thừa khả năng để giữ Poppy tránh xa khỏi mục tiêu của mình. Bởi Poppy thiếu khả năng áp sát, tốc độ di chuyển tăng thêm của Thuận Gió cũng không cho nữ chiến binh của tộc Yordle có chút thuận lợi nào cả.

Irelia

Irelia đánh trúng điểm yếu của Poppy: đòn đánh gây sát thương chuẩn, xuyên qua mọi phòng ngự của Không Thể Lay Chuyển. Dù Đâm Kiếm không thể lao qua rào chắn của W, cô vẫn có thể đối mặt với Poppy và đánh thường. Có thêm giáp và kháng phép khi dưới 40% thường sẽ giúp Poppy vững vàng giữa chiến trận, nhưng sát thương chuẩn sẽ biến những con số đó thành vô nghĩa và đặt Poppy vào một vị trí nguy hiểm.

Hãy cho chúng tôi biết các bạn nghĩ gì về Poppy sau khi được làm lại bằng cách để lại bình luận nhé!

Tổng hợp và lược dịch từ na.leagueoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: