Lilballz bị cấm thi đấu và giải nghệ

Ngày 11/10/2013, Garena Đài Loan đã ra thông báo “xử trảm” Lilballz, một thành viên của đội tuyển Taipei Assassins vì có các hành động mang tính chất “cày thuê”.

Garena Đài Loan phát hiện Lilballz dùng tài khoản của bạn đánh xếp hạng. Lilballz thừa nhận và đưa lí do tài khoản chính có thời gian tìm trận quá lâu. Hậu quả là anh chàng này bị cấm thi đấu một năm tất cả các giải của Garena. Ngay sau đó Lilballz đã tuyên bố giải nghệ để tập trung vào việc hỗ trợ cho Taipei Assassins và Taipei Snipers.

Lilballz bị cấm thi đấu và giải nghệ 1

Tuyên bố “xử trảm” thành viên của một trong những đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Đài Loan cho thấy Garena sẽ xử lý nghiêm khắc các hành động mang tính chất “cày thuê”.

Tại Việt Nam, các hành động “cày thuê” trong Liên Minh Huyền Thoại diễn ra khá phổ biến. Thậm chí, một số thành viên của các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp cũng tham gia nhưng chưa thấy VED xử lý. Tuy nhiên, việc Lilballz bị “chém” cũng là lời cảnh cáo nghiêm khắc cho các thành viên đang thực hiện việc “cày thuê” trong Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Với sự ra đi của Lilballz, đội hình vô địch thế giới mùa hai của Taipei Assassins chỉ còn lại một thành viên duy nhất là Bebe. Mistake hiện vẫn còn thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nhưng đã chuyển sang Taipei Snipers từ đầu năm nay. Như vậy, đội hình chính thức còn lại của Taipei Assassins tính đến thời điểm hiện tại là Bebe, Dinter, Sarsky, Achie và Jay.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: