LMHT: 5 thay đổi ai cũng phải biết trong phiên bản 6.20

Theo các thông tin từ Riot Games và Vietnam Esports, phiên bản 6.20 của Liên Minh Huyền Thoại sẽ có mặt tại máy chủ Việt sau 12h00 trưa nay (06/10/2016). Ngoài tướng mới Ivern và nhóm trang phục Vệ Binh Tinh Tú mới, phiên bản 6.20 còn có khá nhiều thay đổi quan trọng mà các bạn cần phải nắm rõ trước khi tham gia Đấu Trường Công Lý vào trưa nay.

Dưới đây là tổng hợp của GameLandVN về các thay đổi quan trọng trong phiên bản 6.20. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Tướng mới Ivern

Tất nhiên rồi! Ivern là một trong những điểm nhấn quan trọng nhất của phiên bản 6.20. Khác với tất cả các tướng đã có mặt trên Đấu Trường Công Lý trước đây, Ivern sở hữu một lối đi rừng đặc biệt: thả tự do cho quái rừng thay vì tiêu diệt chúng. Ngoài ra, vị tướng này còn có khả năng chia sẻ bùa xanh và bùa đỏ cho tướng đồng minh nữa.

Người Bạn Của Rừng Già (Nội tại)

Ivern yêu mến quái rừng và sẽ không bao giờ làm hại chúng. Thay vào đó, ông trả tự do cho chúng! Nhấp vào bãi quái bất kỳ, Ivern dùng máu và năng lượng tạo ra một lùm cây. Lùm cây lớn dần theo thời gian và khi trưởng thành nó có thể được nhấp vào lần nữa để trả tự do cho các cư dân trong bãi quái, đồng thời mang về vàng và kinh nghiệm cho Ivern. Trừng Phạt bãi quái đang mọc lùm cây sẽ ngay lập tức đưa chúng về nơi an toàn.

Sau cấp năm, Thụ Thần Thân Thiện tạo ra bản sao của bùa đỏ và bùa xanh mỗi khi trả tự do cho Bụi Gai Đỏ Thành Tinh hoặc Khổng Lồ Đá Xanh, chúng sẽ để lại một mầm cây mà đồng đội nhặt lấy được.

Rễ Rắc Rối (Q)

Ivern bắn ra một cuộn rễ gây sát thương và trói chân (hiển nhiên rồi) kẻ địch đầu tiên trúng phải. Đồng minh nhắm đòn đánh thường lên mục tiêu bị trói chân sẽ ngay lập tức lướt đến trong tầm đánh.

Kiến Tạo Bụi (W)

Nội tại: Khi nấp trong bụi cỏ, đòn đánh thường của Ivern được tăng sát thương phép và tầm đánh. Hiệu ứng này tồn tại hai giây sau khi Ivern rời bụi.

Kích hoạt: Ivern tạo ra một bụi cỏ, tạm thời soi sáng khu vực xung quanh nó. Bụi cỏ sẽ lớn hơn một chút nếu đặt gần tường hoặc bụi cỏ khác. Tấm thảm xanh của Thụ Thần Thân Thiện biến mất sau một khoảng thời gian trung bình.

Hạt Hư Hỏng (E)

Ivern đặt một hạt giống bảo vệ đồng đội, tạo lá chắn cho họ. Sau chốc lát, hạt giống phát nổ, gây sát thương và làm chậm mọi kẻ địch xung quanh.

Daisy! (R)

Ivern triệu hồi Daisy, một hộ vệ khổng lồ rất thích ôm người khác. Daisy tung tăng chạy nhảy xung quanh, liên tục hất tung mục tiêu của Daisy. Ivern có thể dùng chiêu một lần nữa để chuyển hướng bằng hữu của mình sang mục tiêu mới. Daisy sẽ tồn tại cho đến khi khao khát ôm ấp được thỏa mãn, hoặc đến khi thanh máu cạn kiệt.

Có thể né tránh W của Cho’Gath dễ dàng hơn

Có thể né tránh W của Cho'Gath dễ dàng hơn trong phiên bản 6.20

Theo các thông báo từ Riot Games, Tiếng Gầm Hoang Dã của Cho’Gath chọn mục tiêu khi W được bấm chứ không phải khi chiêu thức thực sự được tung ra. Sửa lỗi này cho phép đối thủ có thể Tốc Biến, lướt, hoặc dịch chuyển tức thời đi mất. Để đền bù, một số chỉnh sửa đã được thực hiện giúp Tiếng Gầm Hoang Dã cân bằng hơn.

W – Tiếng Gầm Hoang Dã
HỒI CHIÊU: 13 giây ⇒ 13/12/11/10/9 giây
TẦM SỬ DỤNG: 585 ⇒ 650
THỜI GIAN CÂM LẶNG: 1.5/1.75/2/2.25/2.5 giây ⇒ 1.5/1.625/1.75/1.875/2 giây
NGHE THẤY KHÔNG? Sửa lỗi các đơn vị vẫn bị đánh trúng nếu đã rời khỏi vùng tác dụng sau khi chiêu được tung ra.

Nunu có rất nhiều thay đổi

Nunu có rất nhiều thay đổi trong phiên bản 6.20

Khả năng kiểm soát mục tiêu của Nunu đúng là độc nhất vô nhị, nhưng đôi khi nó lại khiến nhiều chỉ số có được từ những gì cậu cần (hay buộc phải) tranh chấp chẳng có chút hữu dụng nào. Riot Games sửa lại Q để Nunu cảm thấy được tưởng thưởng khi cho Người Tuyết ăn, còn tăng sức mạnh cho R để bộ đôi này thấy bớt cô đơn ngoài giá rét thôi.

Chỉ số cơ bản
SÁT THƯƠNG VẬT LÝ CƠ BẢN: 56.86 ⇒ 59.
SÁT THƯƠNG VẬT LÝ THEO CẤP: 3.45 ⇒ 4.
PHỤ TÙNG NGƯỜI TUYẾT: Trang bị khuyên dùng của Nunu đã được cập nhật.

Nội tại – Nhìn Xa Trông Rộng
[MỚI] THỰC SỰ NHÌN XA: Nunu giờ bắt đầu trận với Nhìn Xa Trông Rộng và có lại hiệu ứng đó khi biến về hoặc hồi sinh.

Q – Nuốt Chửng
HỒI CHIÊU: 13/12/11/10/9 giây ⇒ 12/11/10/9/8 giây.
[BỎ] KÉN ĂN: Nunu không còn nhận được bùa lợi duy nhất khi dùng Nuốt Chửng lên một số quái trung lập.
[MỚI] CHĂM NUÔI NGƯỜI TUYẾT: Mọi quái to Willump nuốt chửng sẽ tăng cho nó một điểm cộng dồn No Bụng. Mỗi điểm cộng dồn No Bụng cho Nunu 10 tốc độ di chuyển ngoài giao tranh, 3% máu tối đa và kích thước (cộng dồn 5 lần). Cộng dồn đặt lại mỗi khi Nuốt Chửng được dùng, và giảm dần mỗi 50/55/60/65/70 giây.
TIÊU THỤ QUỶ LỬA: Sửa lỗi máu cộng thêm từ Nuốt Chửng không cộng dồn với Quỷ Lửa.

R – Tuyệt Đỉnh Băng Giá
LÀM CHẬM: 50% ⇒ 50%, tăng lên 95% trong suốt thời gian tích tụ.
[BỎ] THỜI GIAN XUẤT CHIÊU: 0.25 giây ⇒ Không mất thời gian xuất chiêu.

Sắp xếp bảng điểm

Bắt đầu từ phiên bản 6.20, Các trận cấm & chọn trong Chọn Tướng Mới sẽ tự động sắp xếp bảng điểm theo vị trí. Điều này có thể không quan trọng với một số người nhưng nó sẽ giúp bạn theo dõi trận đấu một cách dễ dàng hơn đặc biệt với những tướng có kĩ năng hỗ trợ đồng đội.

Trang phục Vệ Binh Tinh Tú

Bốn trang phục Vệ Binh Tinh Tú mới sẽ được trình làng trong phiên bản 6.20, gồm: Jinx Vệ Binh Tinh Tú, Janna Vệ Binh Tinh Tú, Poppy Vệ Binh Tinh Tú và Lulu Vệ Binh Tinh Tú. Hiện tại chưa có giá bán chính thức của các trang phục này trên máy chủ Việt Nam. Các bạn hãy chịu khó đợi thông báo từ trang chủ chính thức của Liên Minh Huyền Thoại nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: