LMHT: Bùa Đầu Lâu sẽ bị loại bỏ từ phiên bản 5.2

Theo các thông tin mới được Riot Jag chia sẻ trong bài chia sẻ tổng quan về phiên bản 5.2 thì trang bị Bùa Đầu Lâu sẽ bị loại khỏi Liên Minh Huyền Thoại từ phiên bản này. Theo Riot Jag, có hai lý do chính khiến nhóm phát triển cân bằng Liên Minh Huyền Thoại phải loại bỏ trang bị này ra khỏi Summoner’s Rift.

Lý do thứ nhất là Bùa Đầu Lâu làm mất đi tính cân bằng của các trận đấu. Trang bị này giúp các sát thủ có thể thực hiện các pha ám sát kiểu “đấm phát chết luôn”. Ví dụ, LeBlanc có Bùa Đầu Lâu chỉ cần sử dụng Q, E và kích hoạt Bùa Đầu Lâu là có thể đoạt mạng xạ thủ hoặc pháp sư chủ lực của đối phương rồi dùng Biến Ảnh để chạy trốn.

Bùa Đầu Lâu sẽ bị loại khỏi phiên bản 5.2

Bùa Đầu Lâu sẽ bị loại khỏi phiên bản 5.2

Lý do thứ hai là việc cân bằng sức mạnh của các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ dễ dàng hơn khi loại bỏ Bùa Đầu Lâu. Một ví dụ điển hình chính là Ahri, Hồ Li Chín Đuôi vừa có khả năng cơ động lại vừa có thể gây sát thương liên tục nên Ahri sẽ gây sức ép rất lớn lên kẻ địch bị Hôn Gió thành công nếu cô ấy đã có Bùa Đầu Lâu. Loại bỏ Bùa Đầu Lâu sẽ giúp Riot Games có thể tăng sức mạnh cho Ahri theo một hướng khác mà vẫn giữ được khả năng dồn sát thương vốn có.

Theo chia sẻ của Riot Jag, nhóm phát triển cân bằng Liên Minh Huyền Thoại đã tính đến những tướng bị ảnh hưởng sức mạnh khi Bùa Đầu Lâu bị loại bỏ. Các tướng này sẽ được tăng khả năng dồn sát thương mà không cần tới trang bị Bùa Đầu Lâu. Thêm nữa, nhóm phát triển Liên Minh Huyền Thoại sẽ quan sát khả năng gây sát thương của các tướng pháp sư để tìm ra một trang bị thay thế phù hợp.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: