LMHT: Các thay đổi tăng sức mạnh ẩn của 5.18

Cách đây một tuần, Jeremy “Gaming Curios” đã công bố một vài thay đổi tăng sức mạnh ẩn trong phiên bản 5.18. Theo chia sẻ của Jeremy, phiên bản 5.18 có khá nhiều thay đổi ẩn mà người chơi bình thường sẽ không nhận ra khi đọc chi tiết bản cập nhật do Riot Games công bố.

Nếu bạn chưa biết, phiên bản 5.18 là phiên bản dùng để thi đấu giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2015 (League of Legends World Championship 2015) hay chung kết thế giới 2015. Trước khi chung kết thế giới 2015 khởi tranh, mời các bạn cùng GameLandVN điểm qua những thay đổi ẩn của phiên bản này để không thấy bất ngờ khi theo dõi chung kết thế giới nhé!

Tướng đấu sĩ (bruiser) không bị giảm sức mạnh

Các vị tướng được tăng sức mạnh đầu tiên là nhóm tướng đấu sĩ (bruiser) không bị giảm sức mạnh. Lí do là các tướng đấu sĩ thường bị nhóm tướng dũng sĩ (juggernauts) che khuất trong phiên bản trước. Họ gần như là hết thời trong khi nhóm tướng dũng sĩ quá mạnh.

Khi các dũng sĩ đó bị giảm sức mạnh, những đấu sĩ ít sử dụng hơn sẽ … bớt yếu hơn một chút. Meta của các đấu sĩ là hệ quả của những thay đổi trên trang bị chứ không phải do các vị tướng. Do vậy, khi các tướng đó bị giảm sức mạnh thì các đấu sĩ thất thế có khả năng xuất hiện nhiều hơn.

Tướng đi rừng chống chịu sử dụng phù phép Quỷ Lửa

Nhóm tướng được tăng sức mạnh tiếp theo là các tướng đi rừng chống chịu sử dụng phù phép Quỷ Lửa (ngoại trừ Skaner). Lí do là phù phép Đồ Tể No Nê đã bị giảm sức mạnh. Đồ Tể No Nê có khả năng khắc chế Quỷ Lửa bởi lượng tốc độ đánh mà nó mang đến sẽ cho cả khả năng phục hồi lẫn sát thương hỗn hợp. Đây chính là cách tốt nhất để hạ gục các tướng đỡ đòn.

Bằng cách giảm sức mạnh của Đồ Tể No Nê, các tướng đi rừng sử dụng phù phép Quỷ Lửa sẽ được tăng sức mạnh gián tiếp. Ngoài ra, việc Elise bị giảm sức mạnh cũng khiến cho các tướng đi rừng chống chịu mạnh hơn. Lí do đơn giản là Elise có khả năng gây sát thương theo phần trăm máu tối đa lên các tướng đỡ đòn.

Tướng đường trên lên trang bị sát thương

Các tướng đi đường trên lên trang bị sát thương cũng được tăng sức mạnh một cách gián tiếp. Đây không phải là các tướng sát thủ mà là các tướng cận chiến chơi kiểu “khô máu” như Aatrox, Riven hay Jarvan IV lên toàn trang bị sát thương ấy.

Đại loại đây là những tướng gây sát thương vật lí và lên toàn đồ sát thương, tất nhiên là ngoại trừ Fiora vì cô nàng này bị giảm sức mạnh trực tiếp trong phiên bản này.

Điều này xảy ra bởi các tướng dũng sĩ có khả năng khắc chế rất tốt những tướng đó. Họ không thể chống lại các tướng dũng sĩ bởi họ không đủ cứng cáp để chơi khô máu. Khi mà các tướng dũng sĩ bị giảm sức mạnh thì đồng nghĩa với việc nhóm tướng đường trên lên toàn trang bị sát thương được tăng sức mạnh.

Graves

Cuối cùng, Graves cũng được tăng sức mạnh gián tiếp. Đây là hệ quả của của việc tăng sức mạnh cho Ezreal và giảm sức mạnh của nhóm tướng đấu sĩ. Graves là tướng có khả năng khắc chế Ezreal rất tốt, mặc dù Graves không phải là tướng duy nhất có khả năng làm được điều này. Tuy nhiên, hắn lại phù hợp hơn trong các giải đấu chuyên nghiệp so với các tướng khác, chẳng hạn như Draven. Draven cũng khắc chế Ezreal tốt nhưng khó dùng trong meta do bộ kĩ năng của hắn. Do vậy, Draven cũng được tăng sức mạnh một cách gián tiếp nhưng ít thôi.

Với việc giảm sức mạnh của các tướng đấu sĩ, Graves cũng được hưởng lợi vì hắn khó bị giết hơn trong các pha giao tranh. Do Ezreal được tăng sức mạnh khá nhiều nên Graves cũng có khả năng tỏa sáng vì hắn là lựa chọn chính để khắc chế Ezreal.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: