LMHT: Chi tiết bản cập nhật 4.18

Theo các thông tin mới cập nhật, phiên bản 4.18 của Liên Minh Huyền Thoại đã được Riot Games cập nhật lên các máy chủ do công ty này quản lý vào sáng nay (theo giờ Việt Nam). Điểm nhấn của bản cập nhật lần này là sự xuất hiện của Sion phiên bản mới và sửa hàng loạt lỗi liên quan đến Hoàng Đế Sa Mạc Azir. Ngoài ra, bản cập nhật 4.18 còn có một số thay đổi liên quan đến Ezreal, Gangplank, Kha’Zix, Lucian, Nunu, Talong, Tristana, Wukong và Yasuo. Tất nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ qua đợt cân bằng hình ảnh lần thứ hai và chế độ chơi mới Hexakill: Twisted Treeline. Mời các bạn cùng theo dõi nhưng thay đổi của bản cập nhật 4.18 nhé!

Thay đổi về tướng

Sion


Sion hóa cuồng khi đã mất hết sinh lực, lập tức được hồi lại toàn bộ lượng sinh lực vốn có và gia tăng sát thương vật lí, hút máu và tốc độ tấn công, trong khi đó máu sẽ mất dần. Tất cả kĩ năng khi đó sẽ được thay thế bằng Xung Kích Tử Vong giúp tăng một lượng lớn tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn. Một khi lượng sinh lực mất hết, Sion mới thực sự ngã xuống.


Sion đứng im tại chỗ và gồng mình lên, nện cây búa khổng lồ lên một khu vực rộng trước mặt. Cú Nện Tàn Khốc sẽ được gia tăng sát thương dựa trên thời gian niệm kĩ năng. Nếu được niệm ít nhất một nửa thời gian, tất cả kẻ địch trúng chiêu sẽ bị hất tung.


Kĩ năng này có hai trạng thái kích hoạt và nội tại. Ở dạng nội tại, Sion được gia tăng thêm một ít sinh lực tối đa mỗi khi tiêu diệt một đơn vị. Ở dạng kích hoạt, Sion tạo ra một lớp lá chắn quanh mình. Khi hết thời gian tồn tại, lớp lá chắn sẽ phát nổ gây sát thương phép cho những kẻ địch cạnh bên. Sion cũng có thể kích hoạt thêm lần nữa để phát nổ sớm hơn.


Sion gầm lên một tiếng tạo chấn động tới mục tiêu đầu tiên trúng phải, gây sát thương, làm chậm và trừ đi giáp của chúng. Nếu Sát Nhân Hống tấn công trúng phải lính hay quái, chúng sẽ bị đẩy lùi một khoảng. Nếu chúng va phải những đối tượng khác, những kẻ này sẽ bị gây sát thương và làm chậm.


Sion lao tới, tăng dần tốc độ di chuyển và dẫm bẹp tất cả lính đối phương dám cản đường. Sion có thể ngắt kĩ năng giữa chừng, gây sát thương lên khu vực xung quanh. Nếu không, Sion sẽ đi một quãng đường khá xa, chỉ dừng lại khi va trúng phải tướng đối phương, tường, hoặc đi đến khoảng cách tối đa. Nếu Sion lao tới một tướng đối phương, Sion sẽ gây sát thương trong một khu vực nhỏ và hất tung kẻ địch. Còn nếu va trúng phải tường, Sion sẽ tự làm choáng chính mình một chút và gây ra sát thương ở khu vực xung quanh.Akali


Hủy bỏ giáp và kháng phép nhận được từ Bom Khói (W). Bom Khói sẽ cho Akali thêm 20/40/60/80/100% tốc độ di chuyển mỗi khi đang tàng hình. Lượng tốc độ di chuyển tăng thêm này sẽ giảm đi trong vòng 1 giây sau đó.Anivia


Cập nhật dấu hiệu nhận biết khoảng cách có thể làm choáng và hiệu ứng hiển thị phạm vi làm choáng của Quả Cầu Băng (Q).Azir


Sát thương vật lý cơ bản tăng từ 43 lên 47.
Tốc độ đánh cơ bản tăng từ 0.556 lên 0.600.

Sửa lỗi khiến hai Azir có thể triệu hồi Đĩa Mặt Trời trên cùng một vị trí.
Sửa lỗi người chơi khác có thể tác động kĩ năng vào Đĩa Mặt Trời (Chẳng hạn như Hộ Thể của Lee Sin).
Giảm phạm vi có thể nhấp chuột vào của Đĩa Mặt Trời đi 20%.

Sửa lỗi khi dịch chuyển một binh sĩ cát không hoạt động vào phạm vi hoạt động khiến binh sĩ cát đó không gây ra sát thương.
Sửa lỗi khiến binh sĩ cát của Azir không thể di chuyển băng tường.

Sửa lỗi khiến việc khi có nhiều binh sĩ cát cùng lúc tấn công những mục tiêu khác nhau thì bị giảm sát thương như khi tấn công lên cùng một mục tiêu.
Sửa lỗi khiến việc nhảy múa của Azir làm ngắt đòn tấn công của những binh sĩ cát.

Khi Azir dùng Cát Lưu Động lướt về phía một binh sĩ cát đang di chuyển nhờ Cát Càn Quét, Azir sẽ gia nhập cùng binh sĩ cát đó để lướt đến hết quãng đường còn lại.
Sửa lỗi khiến Azir không lướt đến đúng vị trí binh sĩ cát cần đến trong một số trường hợp.
Sửa lỗi khi người chơi bấm E ngay sau khi bấm W thì thỉnh thoảng không được. Giờ đây người chơi có thể thoải mái dùng combo E+W (hay thậm chí là W+Q+E để tạo một combo ngầu hơn).

Sửa lỗi gây sát thương nhiều lần.
Sửa lỗi làm nẩy mục tiêu nhiều lần.
Sửa lỗi khiến mục tiêu bị dính luôn vào tường.
Sửa lỗi không làm nảy mục tiêu cố lướt qua ở khu vực rìa rào chắn.
Sửa lỗi không ngắt những kĩ năng mà đối phương đang niệm.
Sửa lỗi vừa phá vỡ lớp lá chắn phép vừa đẩy văng mục tiêu.

Ezreal


Thời gian tăng tốc độ đánh của nội tại được tăng từ 5 giây lên 6 giây.

Sát thương vật lý cộng thêm tăng từ 100% lên 110%.

Gangplank


Mưa Đại Bác giờ đây sẽ gây sát thương lên toàn bộ phạm vi tác dụng của kĩ năng cùng lúc chứ không rải rác như trước nữa.
Thời gian hồi chiêu giảm xuống 125/110/95 giây từ 120/115/110.Kha’Zix


Sát thương cơ bản của Gai Hư Không giảm xuống 80/110/140/170/200 từ 75/115/155/195/235.

Lucian


Năng lượng tiêu hao thay đổi từ không tiêu hao thành 40/30/20/10/0.

Nunu


Hiển thị sát thương tối thiểu mà kĩ năng này gây ra.

Talon


Tính điểm hỗ trợ khi sử dụng Đoạt Mệnh hạ gục đối phương.

Tristana


Tốc độ đánh theo cấp giảm từ 4% xuống còn 2,5% mỗi cấp.

Thời gian tăng tốc độ bắn được tăng lên 7 giây từ 5 giây.
Tốc độ đánh cộng thêm được tăng lên 30/50/70/90/110% từ 30/45/60/75/90%.

Viktor


Sửa lỗi lượng sát thương phép từ kĩ năng này không thể gây ra sát thương chí mạng được nữa.
Sửa lỗi lớp giáp của Viktor sẽ bị phá vỡ một cách thích đáng khi Viktor nhận vào một lượng sát thương nhỏ.

Wukong


Cân Đẩu Vân giờ đây sẽ không lựa chọn mục tiêu thứ hai nếu mục tiêu này nằm trong phạm vi tấn công nhưng lại đang tàng hình nhờ đứng trong vùng sương mù.

Yasuo


Máu cơ bản giảm xuống 462 từ 512.
Tốc độ di chuyển cơ bản giảm từ 350 xuống còn 340.

Cân bằng hình ảnh

Cân bằng lại hình ảnh của các vị tướng có tên trong danh sách bên dưới và các trang phục đi kèm

Cập nhật hình nền

Cập nhật hình nền của Cho’Gath, Lee Sin và Kog’Maw.

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 4.18 1
LMHT: Chi tiết bản cập nhật 4.18 2
LMHT: Chi tiết bản cập nhật 4.18 3

Thay đổi về trang bị

Khiên Băng Randuin

Khi bị đánh sẽ làm chậm tốc độ đánh của kẻ ra đòn đi 15% thay vì 10% như trước đây.

Cập nhật trang phục mới

Cập nhật 4 trang phục mới là Dunkmaster Darius (Darius Cao Thủ Úp Rổ), Championship Shyvana (Shyvana Quán Quân), Ravenborn LeBlanc (LeBlanc Quạ Đen) và Underworld Wukong (Ngộ Không Âm Phủ).

Tổng hợp và lược dịch từ na.leagueoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: