LMHT: Cơ chế attack move sắp thay đổi

Theo các thông tin mới được Vesh chia sẻ lên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ, Riot Games chuẩn bị thử nghiệm một số thay đổi dành cho cơ chế vừa tấn công vừa di chuyển (attack move). Đây là một cơ chế cực kỳ quan trọng với các xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại nên Vesh chia sẻ lên diễn đàn với mong muốn nhận được phản hồi từ cộng đồng về các thay đổi sắp tới của cơ chế này.

Hiện tại, nếu như bạn sử dụng cơ chế này vừa tấn công vừa di chuyển trong tình huống bên dưới, Vayne sẽ tấn công vào Annie gần vị trí của xạ thủ này, ngay cả khi con trỏ chuột của người chơi Vayne này bấm ngay cạnh Annie còn lại, miễn là không nhấp vào Annie còn lại đó.

150127_gamelandvn_attackmove01

Với cơ chế mới, bạn sẽ tấn công vào đơn vị gần với con trỏ chuột của bạn nhất khi thực hiện thao tác vừa tấn công vừa di chuyển theo với hai điều kiện. Thứ nhất, kẻ địch phải ở trong bán kính 250 khoảng cách với con trỏ chuột khi bạn nhấp chuột. Thứ hai, kẻ địch phải tối thiểu là ở trong bán kính 50 khoảng cách tính từ cự ly tấn công tối đa của bạn.
Ngoại trừ hai trường hợp kể trên, cơ chế vừa tấn công vừa di chuyển sẽ vẫn hoạt động như cũ. Theo chia sẻ của Vesh, mục đích của thay đổi là để thực sự làm đúng những điều bạn dự tính khi đang vừa tấn công vừa di chuyển.

Bạn đang cầm Vayne, định tấn công một gã cách con chuột có chút xíu và đã có sẵn 2 điểm Mũi Tên Bạc trên người? Thay vì có thể tấn công nhầm vào một đơn vị lính gần bạn nhất với cơ chế cũ, bạn sẽ có thể tấn công đúng mục tiêu dự tính với cơ chế mới.

Như hình ảnh dưới đây, Vayne đang tấn công Annie gần con trỏ chuột nhất thay vì mục tiêu đứng gần nhất.

150127_gamelandvn_attackmove02

Trong trường hợp bên dưới, Vayne đã ưu tiên việc tấn công Annie, đối tượng gần con trỏ chuột nhất khi thực hiện thao tác vừa tấn công vừa di chuyển thay vì đám lính ngay trước mặt (Annie là mục tiêu gần con trỏ chuột nhất khi Vayne dùng vừa tấn công vừa di chuyển nhưng Annie đã di chuyển ra xa một chút ở thời điểm chụp ảnh).

150127_gamelandvn_attackmove03

Dự kiến, các thay đổi liên quan đến cơ chế vừa tấn công vừa di chuyển sẽ được cập nhật vào máy chủ thử nghiệm trong tuần này. Các thông tin tiếp theo về những thay đổi của Liên Minh Huyền Thoại sẽ được GameLandVN cập nhật liên tục trong các bản tin tiếp theo. Các bạn quan tâm nhớ chú ý theo dõi nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: