LMHT được công nhận là game thể thao điện tử tại VN

Theo các thông tin từ nhà phát hành Garena Việt Nam cho hay, ngày 03/04/2013 vừa qua, Hội Thể thao Điện tử Giải trí (VIRESA) Việt Nam đã tiến hành họp ban chấp hành lần thứ nhất, để báo cáo những kết quả hoạt động năm 2011-2012 cũng như thảo luận phương hướng hoạt động của năm 2013-2014. Trong cuộc họp, các vị đại biểu đã sôi nổi đóng góp ý kiến, đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nền thể thao điện tử Việt Nam.

LMHT được công nhận là game thể thao điện tử tại VN 1

Garena Việt Nam hiện đã là một thành viên của Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam

Trong khuôn khổ hội nghị, các thành viên ban chấp hành VIRESA đã biểu quyết đồng thuận với việc gia nhập của các thành viên mới và bổ sung nhân sự thích hợp cho Ban Chấp Hành. Tại hội nghị, ông Trần Anh Sơn, Trưởng nhóm phát triển game Liên Minh Huyền Thoại thuộc công ty Hòa Thái, kiêm Giám đốc Garena Việt Nam khu vực phía Bắc, đã được bổ sung vào ban chấp hành VIRESA dưới sự đồng thuận của các vị lãnh đạo. Qua đó, Liên Minh Huyền Thoại chính thức được công nhận là môn thi đấu Thể thao Điện tử tại Việt Nam.

Trong kế hoạch tham dự Asian Indoor Game 2013 lần 4 được tổ chức tại Hàn Quốc sắp tới, Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam dự định sẽ tiến cử một đội Liên Minh Huyền Thoại trở thành đội tuyển quốc gia, đại diện cho Việt Nam mang chuông đi đánh xứ người. Đây quả là một niềm vinh dự lớn lao của đội tuyển nói riêng và cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam nói chung.

Hy vọng trong tương lai, với sự công nhận và bảo trợ từ Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam, Liên Minh Huyền Thoại sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, gắng sức giành nhiều thành tích lớn trên các đấu trường quốc tế, làm rạng danh nền thể thao điện tử nước nhà.

Theo: Garena

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: