LMHT: Hệ thống tầm nhìn trong tiền mùa giải 4

Tiếp nối loạt bài viết giới thiệu về những thay đổi của Liên Minh Huyền Thoại, hôm nay GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin liên quan đến việc thay đổi hệ thống tầm nhìn trong giai đoạn tiền mùa giải thứ 4.

Phía Riot Games cho biết, việc kiểm soát tầm nhìn là tạo thêm sự tương tác giữa những người chơi. Và cách tốt nhất để thực hiện điều này là tạo ra sự phong phú về vai trò trong cuộc chiến kiểm soát tầm nhìn. Ở môi trường thi đấu trong mùa giải thứ ba, những hành động hỗ trợ cơ bản nhất là mua tối thiểu trang bị để dành tiền mua mắt và các loại hình kiểm soát tầm nhìn khác. Nếu như vai trò hỗ trợ không thể hoàn thành nghĩa vụ đó, hoặc kém hơn đối phương, toàn đội sẽ bị ảnh hưởng.

LMHT: Hệ thống tầm nhìn trong tiền mùa giải 4 1

Một mùa giải mới mang tới một cách nhìn mới về tầm nhìn. Kiểm soát tầm nhìn sẽ là nghĩa vụ chung của cả đội, thay vì chỉ một cá nhân mang tên “hỗ trợ”.

Thay đổi chức năng của mắt

Mắt Xanh tạm thời đổi tên thành Mắt Tàng Hình. Mắt Tím giờ đây sẽ tồn tại vĩnh viễn trừ khi bị phá hủy bởi đối phương, không còn tàng hình nữa và yêu cầu 5 đòn đánh để phá hủy. Và Mắt Tím được giảm giá.

Trong môi trường hiện tại, Mắt Tím tốt hơn Mắt Xanh trong mọi khía cạnh trừ việc Mắt Tím đắt hơn. Điều này dẫn tới một vấn đề về cuối trận, đó là cắm thật nhiều Mắt Tím và buộc đối phương phải mua Mắt Tím để phá Mắt Tím của bạn. Kiểm soát tầm nhìn lẽ ra phải là một chiến thuật, nhưng thực tế nó chỉ là một cuộc chạy đua vũ trang vô cùng luẩn quẩn.
Với hệ thống mới, sự lựa chọn trở nên rõ ràng hơn. Mắt Tím vẫn phát hiện tàng hình, nhưng giờ đây bản thân nó không tàng hình nữa, buộc các đội phải chủ động bảo vệ chúng. Như vậy, Mắt Tím sẽ không vừa cho bạn tầm nhìn và chặn tầm nhìn của đối phương, trừ khi đội bạn có thể kiểm soát khu vực đó.

Giới hạn mắt trên mỗi người chơi

Mỗi người chơi chỉ có thể đặt tối đa ba Mắt Tàng Hình trên bản đồ. Đặt Mắt Tàng Hình quá giới hạn sẽ hủy mắt đầu tiên bạn đặt. Giới hạn này bao gồm cả mắt từ Đá Tỏa Sáng, Lồng Đèn Wriggle, và Đồ Đặc Dụng. Mỗi người chơi chỉ có thể đặt tối đa một Mắt Tím trên bản đồ.

Đại diện Riot Games chia sẻ: “Chúng tôi đã quyết định đặt giới hạn số lượng mắt cắm trong toàn bộ cuộc chiến tầm nhìn, đặc biệt là số lượng mắt mỗi người chơi có thể đóng góp cho cả đội. Đây là một trong những yếu tố chúng tôi sẽ kiểm soát vô cùng cẩn thận, bởi vì giới hạn số mắt được cắm xuống có thể có ảnh hưởng rất lớn để tầm nhìn trên bản đồ đặc biệt là về cuối trận. Số lượng ở trên có vẻ là một con số hợp lí, nhưng chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng thay đổi dựa trên phản hồi của người chơi”.

Đồ Đặc Dụng

Đồ Đặc Dụng là trang bị miễn phí và có ô đồ riêng, nhờ vậy tất cả thành viên trong đội có thể giúp kiểm soát tầm nhìn mà không phải hy sinh những trang bị cải thiện sức mạnh khác.

 • Một ô Đồ Đặc Dụng thứ 7 riêng đã được thêm vào 6 ô trang bị của bạn.
 • Ô đồ đặc biệt đó chỉ có thể chứa trang bị dạng Đồ Đặc Dụng.
 • Đồ Đặc Dụng là hoàn toàn miễn phí và có thể được thay đổi ở cửa hàng bất cứ lúc nào.
 • Đồ Đặc Dụng sẽ được nâng cấp ở cấp độ 10 của tướng, cải thiện sức mạnh hoặc giảm thời gian hồi.
 • Theo các thông tin được Riot Games công bố có ba loại Đồ Đặc Dụng là Máy Quét, Vật Tổ và Lăng Kính.

  Máy Quét: Làm hiện hình và vô hiệu hóa những đơn vị tàng hình xung quanh (bao gồm cả mắt) trong một thời gian ngắn. Máy Quét sẽ phát huy tác dụng trong việc tiêu diệt mắt và chắn tầm nhìn của đối phương.

  Vật Tổ: Đặt một Mắt Tàng Hình trong vòng 1 đến 2 phút tùy cấp độ. Vật Tổ có tác dụng tương tự như kĩ năng kích hoạt của Lồng Đèn Wriggle. Mắt Tàng Hình soi sáng một khu vực trong một thời gian ngắn.

  Lăng Kính: Soi sáng một khu vực trong một thời gian ngắn. Lăng Kính có tác dụng tương tự như Thiên Lí Nhãn thu nhỏ, soi sáng một vùng từ xa để trinh sát từ vị trí tương đối an toàn.

  Mục đích ở đây là trao cho người chơi nhiều lựa chọn trong việc tương tác với tầm nhìn, với mỗi loại Đồ Đặc Dụng tương ứng với một hoạt đông đặc trưng tương tác với tầm nhìn, với thời gian hồi hợp lí. Với hệ thống Đồ Đặc Dụng, các đội sẽ muốn phối hợp các lựa chọn khác nhau trong việc kiểm soát tầm nhìn cũng như chống lại hoạt động tương tự của đối phương.

  Phía Riot Games cho biết, họ đặt rất nhiều kì vọng vào hệ thống Đồ Đặc Dụng mới này, vì nó cho phép tất cả mọi người tham gia vào cuộc chiến giành quyền kiểm soát tầm nhìn mà vẫn cho phép khả năng thay đổi chuyên môn và tùy chọn. Ba trang bị Đồ Đặc Dụng sẽ được cập nhật vào Liên Minh Huyền Thoại để có một hệ thống đơn giản và rõ ràng nhất có thể. Và Riot Games sẽ mở rộng thêm các trang bị khác nếu họ cảm thấy điều đó là cần thiết.

  Được biết, Riot Games muốn biến kiểm soát tầm nhìn trong mùa giải mới thành một cuộc chơi linh hoạt hơn và không phụ thuộc vào một người chơi duy nhất. Với những thay đổi được bổ sung, hệ thống tầm nhìn trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ trở thành một lĩnh vực mang tính chiến thuật cho cả đội.

  TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: