LMHT: Hỏi đáp về đấu xếp hạng tiền mùa giải

Theo các thông báo mới nhất từ Riot Games và VED, giai đoạn mùa giải thứ ba của Liên Minh Huyền Thoại đã kết thúc vào ngày 11/11/2013 vừa qua. Kết thúc mùa giải thứ ba, những người chơi đạt được thành tích tốt đã nhận được phần thưởng. Có một điều khá quan trọng là quá trình chơi xếp hạng của người chơi vẫn chưa được tái tạo lại (reset).

Theo các thông báo của Riot Games và VED thì việc reset lại quá trình chơi xếp hạng của người chơi vào thời điểm bắt đầu mùa giải thứ tư chứ không phải là thời điểm bắt đầu giai đoạn tiền mùa giải.

131113_gamelandvn_lienminhhuyenthoai01

Đại diện Riot Games cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra một môi trường cạnh tranh để những người chơi có thể thích ứng. Trong khi các trận đấu xếp hạng không tác động nhiều đến vị trí của bạn ở mùa giải 2014, nó sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến kĩ năng của bạn và vị trí bạn bắt đầu đấu xếp hạng”.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong giai đoạn tiền mùa giải thứ tư của Liên Minh Huyền Thoại:

Nếu tôi lên đoàn mới trong giai đoạn tiền mùa giải, tôi có nhận được phần thưởng ở cuối mùa không?

Không. Hạn cuối là 11/11/2013. Chúc bạn may mắn lần sau!

Thế chơi xếp hạng ở giai đoạn tiền mùa giải có được gì không?

Những trận đấu này vẫn có ảnh hưởng nhất định. Ở mùa giải mới, bạn sẽ được reset về một vị trí tương ứng với kĩ năng hiện tại. Việc này giúp cho trong những tuần đầu, hiện tượng những người chơi ở mức Kim Cương sẽ không bắt nạt những người chơi khác trong đấu xếp hạng. Vì kĩ năng và vị trí của bạn vẫn tiếp tục được tính ở giai đoạn tiền mùa giải, những trận đấu xếp hạng này sẽ có tác động đến vị trí của bạn ở mùa giải sau.

Tại sao không reset khi bắt đầu giai đoạn tiền mùa giải?

Chúng tôi sẽ giới thiệu những thay đổi ở giai đoạn tiền mùa giải, cả về lối chơi lẫn hệ thống của Liên Minh Huyền Thoại. Dữ liệu về những thay đổi này có thể sẽ sai lệch nếu chúng tôi tiến hành reset cùng lúc. Ngoài ra, nó cũng giúp các bạn có thêm thời gian để thích ứng với những thay đổi này trong môi trường cạnh tranh mà không bị ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của mình ở mùa sau.

Thế reset ở cả giai đoạn tiền mùa giải và mùa giải mới thì sao?

Sẽ không có lợi ích gì khi thực hiện hai lần reset điểm xếp hạng trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng tôi nghĩ rằng tốt hơn nên tạo ra một khoảng thời gian thích ứng “sạch” cho cả người chơi và đội ngũ thiết kế. Bằng cách này, chúng ta sẽ bắt đầu mùa giải tiếp theo một cách công bằng về cơ hội luyện tập cho tất cả người chơi.

Nếu tôi không đấu xếp hạng trong giai đoạn tiền mùa giải thì sao? Tôi có bị tụt điểm xếp hạng và bắt đầu ở vị trí thấp hơn ở mùa giải 2014 không?

Không! Nếu bạn lựa chọn không tham gia đấu xếp hạng ở thời điểm này (hãy nhớ rằng tất cả những người chơi khác cũng phải thích ứng với những thay đổi cùng với bạn), chúng tôi hiểu điều đó. Để điều tiết, chức năng tụt điểm xếp hạng sẽ được tắt ngay sau khi giai đoạn tiền mùa giải bắt đầu. Chúng tôi chỉ báo trước rằng sẽ giữ nguyên chức năng này cho đoàn Thách Đấu.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: