LMHT: Kết quả vòng loại châu Âu và Bắc Mỹ

Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới đang tới gần và các khu vực cũng đã lựa chọn ra những đội tuyển mạnh nhất tham gia vòng chung kết thế giới tại Los Angeles, Mỹ. Sau Đông Nam Á và Đài Loan, danh sách các đội đại diện cho khu vực châu Âu và Bắc Mỹ cũng đã lần lượt lộ diện.

Vòng loại châu Âu

Vòng loại châu Âu được tổ chức từ ngày 23/08 đến ngày 25/08/2013 tại hội chợ Gamescom 2013 diễn ra tại thành phố Cologne, Đức. Có tổng cộng 6 đội tuyển mạnh nhất tại khu vực châu Âu tham gia vòng chung kết khu vực này là Lemondogs, Gambit Gaming, Fnatic, Ninjas in Pyjamas, Evil Geniuses và Team Alternate. Các đội thi đấu theo hình thức loại trực tiếp để chọn ra ba đội tuyển mạnh nhất tham gia vòng chung kết thế giới. Kết quả cuối cùng, Fnatic, Lemondogs và Gambit Gaming là ba đội đại diện cho khu vực châu Âu tham gia vòng chung kết thế giới. Ngoài ra, đội Fnatic còn giành được 50.000 USD tiền thưởng nhờ chức vô địch tại vòng loại khu vực châu Âu.

LMHT: Kết quả vòng loại châu Âu và Bắc Mỹ 1

Vòng loại Bắc Mỹ

Cũng giống như vòng loại khu vực châu Âu, khu vực Bắc Mỹ cũng chọn ra 6 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu khu vực này để tham gia vòng chung kết giành vé tham dự vòng chung kết giải vô địch thế giới. Vòng loại khu vực Bắc Mỹ diễn ra từ ngày 29/08 đến ngày 01/09/2013 tại hội chợ PAX Prime 2013. Sáu đội tuyển tham gia tranh tài tại vòng chung kết khu vực Bắc Mỹ lần lượt là Cloud9, Team Curse, Team Dignitas, Tema Solomid, Counter Logic Gaming và Team Vulcun. Cloud9 tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi giành chiến thắng trước Team Dignitas và Team Solomid để lên ngôi vô địch khu vực Bắc Mỹ. Cùng với Cloud9, Team Solomid và Team Vulcun là những đại diện cho khu vực Bắc Mỹ tại giải vô địch thế giới mùa ba sẽ bắt đầu từ trung tuần tháng Chín này.

LMHT: Kết quả vòng loại châu Âu và Bắc Mỹ 2

Vòng loại Wildcard

Bên cạnh vòng loại tại các khu vực lớn thì Riot Games còn dành 1 vé tham gia vòng chung kết thế giới mùa ba cho các đội tuyển từ Thổ Nhĩ Kỳ, châu Úc, Brazil, châu Mỹ Latinh và cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS). Vòng loại này được gọi là Wildcard và được tổ chức tại hội chợ Gamescom 2013 từ ngày 21/08 đến ngày 23/08/2013. Có tổng cộng 5 đội tuyển tham gia vòng loại Wildcard là Pain Gaming, GamingGear.eu, Team Immunity, Dark Passage và Lyon Gaming. Với 3 chiến thắng tại vòng loại, GamingGear.eu bước vào trận chung kết với Team Immunity. Giành chiến thắng 2-0 trước Team Immunity, GamingGear.eu đã giành được vé tham gia vòng chung kết thế giới mùa ba được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ.

LMHT: Kết quả vòng loại châu Âu và Bắc Mỹ 3

Tính đến thời điểm hiện tại, hai khu vực cuối cùng chưa chọn được đại diện tham gia vòng chung kết thế giới là Hàn Quốc và Trung Quốc. Vòng chung kết khu vực Hàn Quốc diễn ra từ ngày 04/09 đến ngày 07/09/2013. Còn vòng chung kết khu vực Trung Quốc sẽ diễn ra trong hai ngày 07/09 và 08/09/2013. Hai đội MVP Ozone và Najin Black Sword đã cầm chắc hai chiếc vé tới Los Angeles, Mỹ. Chiếc vé cuối cùng của khu vực Hàn Quốc hiện đang là sự cạnh tranh của bốn đội CJ Entus Blade, CJ Entus Frost, SK Telecom T1 và KT Rolster Bullets.

Kết quả cuối cùng của vòng loại khu vực Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ được GameLandVN cập nhật liên tục trong các bản tin tiếp theo. Các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: