Lối tư duy dành cho người chơi ở vị trí đường đơn

Trong các bài viết trước đây, GameLandVN đã giới thiệu đến các bạn lối tư duy phù hợp dành cho các bạn chơi ở vị trí hỗ trợ và đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn lối tư duy thích hợp cho các vị trí đường trên và đường giữa, hay còn gọi là đi đường đơn.

Lối tư duy dành cho người chơi ở vị trí đường đơn 1

So với việc đi rừng hoặc đi đường đôi, những vị trí đi đơn lẻ sẽ phải kiếm cho mình những chỉ số lính tối đa và cần rất nhiều kỹ năng tự phòng vệ, đặc biệt là kỹ năng quan sát bản đồ. Không những thế, bạn còn phải tìm được cách để cân bằng với đối phương ở các phương diện cấp độ và trang bị. Do đó, có thể nói rằng vị trí đường đơn là nơi khiến người chơi phải hết sức “căng” não trong giai đoạn đi đường.

Lối tư duy dành cho người chơi ở vị trí đường đơn 2

Shen là một tướng đi đường trên có thể lao vào đối phương lẫn bảo vệ đồng đội tốt.

Ngoài ra thì người chơi cũng phải biết kiểm soát các tài nguyên như máu và năng lượng để tồn tại và trụ được trong những khoảng thời gian hợp lý ở đầu trận đấu. Mặt khác, việc lựa chọn loại hình tướng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến vị trí đường đơn. Những loại hình tướng này bao gồm đấu sĩ, đỡ đòn, pháp sư hoặc sát thủ. Chính vì thế việc am hiểu về các loại hình tướng sẽ là một khởi đầu tốt để có thể tương khắc đối thủ và kết hợp với đồng đội.

Tuy nhiên, để có thể phối hợp tốt với đồng đội thì người chơi cũng sẽ cần lối tư duy phù hợp để chọn được cho mình những tướng có lối chơi phù hợp tương tự. Chúng ta sẽ tiếp tục bàn về hai lối tư duy đối lập nhau cho cùng vị trí đi đường đơn như sau.

Xông pha trận mạc

Người chơi với lối tư duy này sẽ xông xáo lao vào đội hình đối phương để tiêu diệt hoặc gây càng nhiều sát thương càng tốt mà không cần quan trọng quá nhiều về chuyện sống còn sau giao tranh. Đối với họ, hạnh phúc nằm ở việc có thể ngã xuống sau khi sử dụng hết tất cả các kỹ năng, trang bị kích hoạt, gây nhiễu loạn đội hình đối phương với các trạng thái khống chế và kéo theo càng nhiều đối phương càng tốt. Người chơi với tư tưởng “Lưỡng bại câu thương – Đồng quy vu tận” này sẽ thường chọn cho mình những vị tướng mạnh ở giao tranh cận chiến như Karthus, Ryze hay Malphite để tung hết sát thương vào một mục tiêu quan trọng, nhất là chủ lực vật lý và pháp sư của đối phương.

Lối tư duy dành cho người chơi ở vị trí đường đơn 3

Zed cũng đã trờ nên rất quen thuộc ở vị trí đường giữa.

Tuy nhiên, lối đánh cảm tử này luôn có một yếu điểm cố hữu đó là việc không phối hợp và giao tiếp tốt với đồng đội. Khi đồng đội không hiểu ý, việc lao vào cảm tử của người chơi với lối tư duy này chỉ sẽ là những hi sinh vô ích, dẫn đến giao tranh tổng không được chuẩn bị và sẽ bất lợi cho đồng đội sau khi bạn nằm xuống.

Thiện xạ ma pháp

Người chơi với lối tư duy này sẽ tìm quan sát thế trận ở một góc nhìn bao quát hơn. Họ quan niệm rằng việc còn sống sót sẽ gây ra nhiều sát thương hơn thay về có thể bắt được nhiều mục tiêu và ngã gục quá nhanh. Người chơi này sẽ phải có góc đứng và định hướng tốt để có thể sử dụng những tướng như Orianna, Lux hay Jayce. Mặc dù họ cũng có thể sẽ lao vào đội hình đối phương nhưng họ sẽ làm việc này theo một chiến thuật phù hợp với tình thế giao tranh. Họ luôn quan sát để tìm ra nhược điểm và thói quen của đối phương để có được thế trận hoàn hảo nhất.

Lối tư duy dành cho người chơi ở vị trí đường đơn 4

Jayce có thể câu kéo máu từ xa lẫn lao vào giao tranh giữa đội hình đối phương.

Nhược điểm của lối chơi này cũng phụ thuộc lớn vào việc giao tiếp với đồng đội. Một khi bạn không thể giải thích kế hoạch chiến thuật của mình, bạn sẽ trở thành nhân tố bị khiển trách sau một pha lao vào quá sớm của đồng đội trước khi bạn có thể câu kéo một lượng máu nhất định của đối phương để tạo tiền đề giao tranh.

Nhìn chung, việc đi đường đơn sẽ khó khăn hơn đi rừng hoặc đi đường dưới vì bạn sẽ phải tự tính toán, kiểm soát các nguồn tài nguyên giúp mình tồn tại trên đường. Đồng thời, bạn cũng sẽ phải phối hợp tốt với đồng đội để các chiến thuật hoặc cách chơi của mình không trở thành gánh nặng và bất lợi trong giao tranh.

Theo: Garena/Team Dignitas

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: