LMHT: Mineski bất ngờ lên ngôi vô địch Đông Nam Á

Cuối tuần vừa qua, đội Mineski đến từ Philippines đã làm cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại phải bất ngờ khi họ lần lượt đánh bại những đội tuyển hạt giống như Singapore Sentinels hay Saigon Jokers để lên ngôi vô địch. Chỉ thua một trận duy nhất với Singapore Sentinels nhưng sau đó các chàng trai của Mineski đã viết nên một câu chuyện cổ tích khi đánh bại Saigon Jokers tại trận chung kết nhánh thua và đánh bại Singapore Sentinels trong hai trận chung kết tổng để lên ngôi vô địch.

LMHT: Mineski bất ngờ lên ngôi vô địch Đông Nam Á 1

Câu chuyện cổ tích của người Philipines

Trước hết phải nói là Mineski không phải là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất tại Philippines. Tại giải vô địch Đông Nam Á vòng loại Philippines, đội giành giải nhất là Exile. Tuy nhiên, do các thành viên của Exile đã không chuẩn bị kịp hộ chiếu nên Mineski là đội đi thay, hay nói cách khác thì Mineski đã giành được vé vớt để sang Việt Nam tham dự vòng chung kết giải vô địch Đông Nam Á.

LMHT: Mineski bất ngờ lên ngôi vô địch Đông Nam Á 2

Ở trận khai mạc, Mineski đã có một chiến thắng thuyết phục trước đại diện của đội chủ nhà là Xgame. Ở trận tiếp theo gặp Singapore Sentinels, Mineski đã thất bại và họ bị đẩy xuống nhánh thua. Tại nhánh thua, họ đã viết lên một câu chuyện cổ tích đầy hấp dẫn khi lần lượt đánh bại cả Bangkok Titans, Kuala Lumpur Hunters và cả Saigon Jokers để tiến vào chung kết tổng. Trong cuộc đối đầu với Singapore Sentinels tại trận chung kết tổng, Mineski đã khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại tại Đông Nam Á phải ngã mũ kính phục khi họ đánh bại Singapore Sentinels tới hai lần để lên ngôi vô địch.

Nỗi buồn mang tên Saigon Jokers

Là đương kim vô địch Đông Nam Á và là đội chủ nhà, Saigon Jokers được đánh giá là một trong hai đội hạt giống tại mùa giải năm nay. Tuy nhiên, những chú hề đã phải dừng bước sau hai thất bại tại chung kết nhánh thắng và chung kết nhánh thua.

LMHT: Mineski bất ngờ lên ngôi vô địch Đông Nam Á 3

Trận đấu mở đầu của Saigon Jokers là cuộc đối đầu với Kuala Lumpur Hunters và họ đã có một chiến thắng khá dễ dàng. Tại trận chung kết nhánh thắng với Singapore Sentinels, mặc dù chiếm ưu thế ở giai đoạn đầu của trận đấu nhưng Singapore Sentinels đã có những pha phản công chính xác ở cuối game và đẩy Saigon Jokers xuống trận chung kết nhánh thua.

LMHT: Mineski bất ngờ lên ngôi vô địch Đông Nam Á 4

Người hâm mộ Việt Nam đã kỳ vọng Saigon Jokers tiếp tục lặp lại kịch bản năm ngoái khi tiến một mạch từ nhánh thua lên ngôi vô địch. Nhưng “chú ngựa ô” Mineski đã trở thành vật cản cực kỳ khó chịu của Saigon Jokers. Trong trận đấu kéo dài gần một tiếng đồng hồ, Saigon Jokers đã thất thủ trước Mineski và nhìn họ bước vào chung kết tổng.

Việt Nam là “đất dữ” với Singapore Sentinels

Sau thất bại trước Saigon Jokers tại giải vô địch Đông Nam Á năm ngoái tại Đà Nẵng, Singapore Sentinels tham gia giải đấu năm nay với kỳ vọng sẽ trở thành đại diện cho khu vực Đông Nam Á tham gia giải vô địch thế giới tại Mỹ. Những chú lính chì Singapore Sentinels đã mở đầu giải đấu hết sức thuyết phục với hai trận thắng trước Mineski và Saigon Jokers để tiến thẳng vào chung kết tổng.

LMHT: Mineski bất ngờ lên ngôi vô địch Đông Nam Á 5

Tuy nhiên, Mineski đã khiến cơn ác mộng “vua về nhì” của Singapore Sentinels tiếp tục tái diễn. Trước khi diễn ra trận chung kết tổng, ai cũng nghĩ Singapore Sentinels sẽ có một chiến thắng dễ dàng trước người Philippines. Nhưng các chàng trai của Mineski đã viết nên một câu chuyện cổ tích khi họ liên tục đánh bại Singapore Sentinels tới hai lần. Và Việt Nam tiếp tục là “vùng đất dữ” với Singapore Sentinels khi họ đều thất bại trong trận chung kết tổng với các đại diện đến từ nhánh thua. Với cú sốc tại giải đấu năm nay, Singapore Sentinels sẽ phải mất nhiều thời gian để vượt qua nỗi đau này.

LMHT: Mineski bất ngờ lên ngôi vô địch Đông Nam Á 6

Giải đấu vô địch Đông Nam Á đã thành công tốt đẹp với sự ủng hộ của hàng ngàn người hâm mộ tại thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù trận chung kết tổng giữa Singapore Sentinels và Mineski diễn ra tới tận 21h00 nhưng nhà thi đấu Phan Đình Phùng vẫn còn rất nhiều người hâm mộ nán lại để cổ vũ cho các vận động viên Liên Minh Huyền Thoại. Trong một lần phỏng vấn, các vận động viên của Mineski đã nói rằng khán giả tại Việt Nam rất cuồng nhiệt và đông hơn rất nhiều nếu so sánh với Philippines. Hi vọng trong các năm tới, Việt Nam sẽ tiếp tục là quốc gia đăng cai giải đấu này để thúc đẩy nền thể thao điện tử của Việt Nam phát triển hơn nữa.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: