LMHT: Những câu hỏi thường gặp về gói đa sắc

Cách đây vài ngày, Riot Games đã công bố loạt câu trả lời cho những thắc mắc thường gặp của cộng đồng về vật phẩm mới gói đa sắc (chroma pack) sắp có mặt trong Liên Minh Huyền Thoại. Theo ghi nhận của GameLandVN, Riot Games đã đưa vào máy chủ thử nghiệm PBE 7 gói đa sắc hoàn chỉnh và hé lộ 1 gói đa sắc mới cho Tristana Hỏa Tiễn. Dự kiến, vật phẩm mới này sẽ được trình làng trong phiên bản 5.8 vào tuần tới.

Tại sao tôi không thể nhận được gói đa sắc hay mua chúng bằng IP?

Mọi thứ vẫn còn bỏ ngỏ trong tương lai, bao gồm cả việc bạn sẽ nhận được những gói đa sắc thông quá tính năng thông thạo tướng. Ở thời điểm ra mắt, chúng tôi sẽ chỉ cung cấp chúng thông qua RP, giống như các vật phẩm khác vậy.

Tại sao tôi phải mua 3 màu trong gói đa sắc thay vì chỉ mua 1 màu tôi thích nhất?

Trong quá khứ, loại trang phục rẻ nhất của chúng tôi có giá 390 RP (giá bán trên các máy chủ do Riot Games quản lý). Tuy nhiên, khi phát triển, chúng tôi đã không còn làm trang phục theo kiểu chỉ đổi màu như vậy nữa.

Bởi vậy, nếu bán lẻ những màu trong một gói đa sắc, nó sẽ phải có giá ít nhất là 390 RP. Tức là bạn sẽ tiêu tốn 1170 RP cho cả 3 màu trong gói đa sắc. Tuy nhiên, chúng tôi chọn cách bán 3 màu trong 1 gói với giá 590 RP.

Liệu các bạn có cảm thấy vui khi mua một màu trong gói đa sắc với giá 390 RP? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Tại sao một vài gói đa sắc lại đắt hơn gói khác?

Tất cả các gói đa sắc đều có mức giá chung là 590 RP. Khi bạn vào trang mua gói đa sắc, hệ thống sẽ tự động phát hiện ra bạn đã có tướng đó hay trang phục đó chưa và tự động thêm vào giá nếu như bạn chưa sở hữu. Điều này giúp người chơi thuận tiện hơn và không phải đi qua đi lại các mục trong cửa hàng nếu chỉ muốn tìm mua gói đa sắc.

Giá của gói đa sắc sẽ bao gồm cả giá tướng hoặc giá trang phục nếu bạn chưa sở hữu nó.

Liệu tôi có thể mua gói đa sắc khi đang chọn tướng không?

Không. Khác với trang phục, bạn sẽ phải mở khóa gói đa sắc trong cửa hàng. Chúng được bán thành bộ nên bạn không thể mua chúng lúc đang chọn tướng.

Tôi có thể được hoàn tiền khi trả lại gói đa sắc không?

Giống như các vật phẩm được bán theo gói trước đây, gói đa sắc sẽ không có chính sách hoàn tiền khi trả lại vật phẩm. Chúng tôi đang xem xét lại các quy định hạn chế. Tuy nhiên, trong tương lai gần, bạn không thể nhận lại tiền khi trả lại gói đa sắc đã mua.

Tại sao không có Zac?

Zac là một tướng khá khó, mặc dù trông có vẻ như hắn rất dễ để thực hiện những bộ đa sắc. Câu trả lời ngắn gọn là chúng tôi không có quy định cụ thể gì cho Zac hay bất cứ tướng nào cũng như trang phục nào. Chúng tôi sẽ thử nghiệm một số gói đa sắc trước để đo mức độ quan tâm và tương tác của cộng đồng.

Chúng tôi có thể chọn ra những gói đa sắc được ra mắt trong tương lai chứ?

Bất cứ tướng nào hay trang phục nào đều có cơ hội nhận được gói đa sắc. Tiêu chí của chúng tôi đều là dựa vào mức độ phổ biến, mức độ quan tâm và mức độ phù hợp nhưng không phụ thuộc quá vào một tiêu chí cụ thể nào cả. Chúng tôi luôn cố gắng để mang lại những sản phẩm chất lượng. Khi chúng tôi hoàn thiện một thứ đạt tiêu chuẩn chất lượng và tự bản thân cảm thấy thú vị, chúng tôi sẽ tung ra để mọi người đóng góp ý kiến.

Riot Games sẽ ra những gói đa sắc thay vì các trang phục mới?

Không phải là ra cái này thì sẽ không ra cái khác. Chúng tôi sẽ làm cả hai. Tất nhiên, chúng tôi không thể để lộ ra hàng đống các trang phục đang chờ ra mắt. Chính xác thì mọi thứ vẫn ổn định và chúng tôi dự kiến sẽ ra ngày càng nhiều trang phục hơn chứ không phải giảm bớt đi.

Vậy còn lí do gì để tôi sẽ mua các trang phục thay vì mua gói đa sắc không?

Chúng tôi nghĩ rằng câu trả lời tốt nhất có lẽ là bởi vì bạn nghĩ nó rất tuyệt. Nhưng thực sự là nó phụ thuộc vào bạn. Có một điểm chúng tôi cũng muốn lưu ý với bạn là với bất cứ gói đa sắc bạn cần phải sở hữu trang phục để sử dụng nó.

Câu trả lời đầy đủ hơn cho câu hỏi này là trang phục sẽ đem lại cho các bạn cơ hội để trải nghiệm một tướng theo cách hoàn toàn khác so với thông thường. Chúng tôi luôn tiếp tục tìm cách để đem lại trải nghiệm mới cho các bạn với tướng mà các bạn yêu thích. Các trang phục thường là những sáng tạo riêng biệt còn những gói đa sắc thì giống kiểu 50 sắc thái. Các gói đa sắc ra mắt nhằm mục đích để các bạn thể hiện phong cách và cá tính hoặc để đồng nhất màu sắc với toàn đội khi các bạn muốn lập một đội hình theo đội tuyển thể thao nào đó. Chúng tôi vẫn đang thử nghiệm nên các bạn có thể phản hồi về việc bạn cảm thấy gói đa sắc ra sao và sẽ dùng chúng như thế nào.

Liệu chúng sẽ luôn ở mức giá này chứ?

Nếu ý của bạn là liệu các gói đa sắc có được giảm giá không thì câu trả lời vẫn còn chưa quyết định. Còn nếu ý bạn là liệu có những gói đa sắc đắt tiền hơn trong tương lai không thì câu trả lời còn mù mịt như mây trên đỉnh núi ở Freljord vậy.

Cộng đồng đã đòi hỏi việc đổi màu cách đây khá lâu nhưng thay vì thử nghiệm với một vài ý tưởng bên trong nội bộ, chúng tôi không thể tìm cách để tạo ra các sản phẩm thỏa mãn tiêu chuẩn cao của mình. Mức giá hiện tại phản ánh công sức chúng tôi đã bỏ ra để làm các gói đa sắc.

Tất nhiên là chúng tôi có thể làm một lớp màu đơn giản phủ lên trên, nhưng tôi nghĩ rằng các bạn sẽ coi thường chúng tôi nếu như chúng tôi làm vậy. Dưới tư cách người chơi, chúng tôi không thể hài lòng với những sản phẩm như vậy.

Các bạn lựa chọn những tướng và trang phục thế nào trong những gói đa sắc ra mắt?

Độ phức tạp của phần hình ảnh, những vấn đề có thể phát sinh, độ phổ biến của các tướng và trang phục là những yếu tố mà chúng tôi cân nhắc. Thêm vào đó, cộng đồng có vẻ khoái Lucian xanh.
Liệu vài trang phục chỉ đổi màu ở hiện tại có được chuyển thành các gói đa sắc?

Có một vài trang phục ra mắt cách đây khá lâu tương đồng với những gì gói đa sắc mang lại. Bỏ qua các bộ trang phục thường bị trêu đùa như Cho’Gath Ác Mộng hay Blitzcrank Rỉ Sét, có vài trang phục cổ khá thú vị như Kennen Chết Chóc hay Dr. Mundo Độc Dược khiến chúng tôi phải cân nhắc kĩ lưỡng nếu định đổi chúng từ trang phục sang gói đa sắc.

Tại sao các gói đa sắc không có hình nền riêng được đổi màu?

Gói đa sắc chỉ nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm của bạn với những tướng và trang phục yêu thích chứ không thay đổi cốt lõi của chúng.

Tôi có thể tặng bạn bè gói đa sắc được không? Hộp quà bí ẩn thì sao?

Ở thời điểm ra mắt thì không nhưng ý tưởng đó đáng để xem xét trong tương lai.

Tổng hợp từ na.leagueoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: