LMHT: Những thay đổi cuối cùng trong tiền mùa giải 4

Tiếp theo hàng loạt những thay đổi về tầm nhìn và tướng hỗ trợ, Riot Games đã công bố các thay đổi cuối cùng trong Liên Minh Huyền Thoại ở giai đoạn tiền mùa giải thứ 4 mang tên nhịp độ trận đấu.

Nhịp độ trận đấu là một khái niệm bao gồm hoạt động cơ bản nhất của trò chơi, tự động xoay chuyển bất kể sự hiện diện của tướng và những trang bị. Nó bao gồm cách thức di chuyển của lính, dòng lưu thông vàng trong bản đồ và những mục tiêu trọng điểm. Đây là hệ thống có sẵn mà người chơi không thể trực tiếp điều khiển được.

Rồng

Số tiền và kinh nghiệm có được khi hạ được rồng sẽ tăng theo thời gian. Trong giai đoạn tiền mùa giải sắp tới, rồng sẽ giữ nguyên được tầm quan trọng của mình kể cả khi trận đấu đã vượt qua những phút thứ 40. Ngoài ra, rồng còn thưởng thêm kinh nghiệm cho đội bị thua về mặt cấp độ tướng, cho phép các đội đang yếu thế có thể sử dụng rồng như một con bài hiệu quả để lật ngược tình thế. Những đội đang thắng thế, ngược lại, sẽ muốn kiểm soát rồng để giữ nguyên lợi thế cho mình.

LMHT: Những thay đổi cuối cùng trong tiền mùa giải 4 1

Baron

Bùa lợi từ Baron sẽ mang tới ưu thế khi đẩy và phá trụ (tăng sát thương lên trụ hay tăng tốc độ di chuyển) thay vì sức mạnh giao chiến cơ bản. Riot Games cho biết họ muốn chuyển ý tưởng cơ bản của bùa lợi Baron, từ sức mạnh vượt trội trong mọi tình huống so với đội bạn trở thành chìa khóa để công thành và kết thúc trận đấu nhanh chóng.

Trụ

Tiền phá trụ cho cả đội sẽ bị giảm, nhưng người trực tiếp phá hủy trụ đó sẽ được nhiều tiền hơn trước đây. Thay đổi này hướng tới việc thưởng cho người trực tiếp phá hủy trụ thay vì chia đều cho các thành viên trong đội.

Lính siêu cấp và nhà lính

Nhà lính bị phá hủy sẽ không khiến cho lính ở tất cả các đường của địch mạnh hơn. Thay vì vậy, chỉ có lính ở đường đó được hưởng hiệu ứng này, mạnh hơn so với trước đây. Thay đổi này được thiết kế nhằm mục địch giúp hệ thống nhà lính được rõ ràng hơn. Hiện tại, khi một nhà lính bị phá hủy, tất cả lính của đối phương ở cả ba đường đều mạnh lên, dần dần tự động đẩy trụ ở các đường khác. Điều này tạo ra sức ép cho đội bị phá nhà lính, nhưng cũng cho phép họ dọn lính ở đường bị đẩy một cách tương đối an toàn và rất có thể sẽ mua được một trang bị để lật kèo. Tuy vậy, khi mà cả ba đường đều bị ép và quyền kiểm soát bản đồ đã mất, rất khó để có thể lật kèo khi mà đội mất nhà lính phải đẩy cả ba đường trước khi đối phương trở lại. Giờ đây, với việc chỉ phải đẩy một đường, Riot Games đã tạo ra một cơ hội cho đội bị yếu thế được thực sự trở lại trận đấu.

Tiền kết liễu tướng địch

khi mà một tướng hỗ trợ nhiều hơn kết liễu đối phương, họ sẽ được tăng tiền cho mỗi lần hỗ trợ sau đó. Ngoài ra, chúng tôi cũng thay đổi cách thức trả lại giá trị cho tướng bị chết nhiều. Trước đây, khi một tướng kết liễu hoặc hỗ trợ kết liễu đối phương, giá trị của họ sẽ được trả lại. Riot Games đang xem xét những cách khác nữa để trả lại giá trị đó. Ngoài ra, họ cũng đang thay đổi tiền về cơ bản, cũng như ảnh hưởng của nó trong từng giai đoạn đầu, giữa và cuối trận.

Thời gian xuất hiện lính và quái rừng

Tất cả lính và quái rừng sẽ xuất hiện sớm hơn. Thay đổi này sẽ cắt bớt thời gian chờ ban đầu để trận đấu có thể bắt đầu sớm hơn. Hiện tại, khoảng thời gian từ lúc vào trận cho đến pha hành động đầu tiên là quá lâu. Tuy nhiên, những thay đổi này sẽ giữ nguyên tính hiệu quả của các chiến thuật lúc mở màn nhưng không quá thừa để có thể tráo đổi vị trí các tướng trên toàn bản đồ.

Bụi cỏ

Riot Games sẽ dọn bớt những bụi cỏ có hình chữ L hoặc C để người chơi khi bước vào bụi sẽ có tầm nhìn của toàn bộ bụi cỏ đó, hoặc chỉ với một con mắt. Trong rừng, điều này sẽ mở thêm những góc nhìn mới cho cả người đi rừng, người đi qua rừng và người đi cắm mắt trong rừng.

Lý do được Riot Games đưa ra trong trường hợp này là: “Chúng tôi đã cắt tỉa bớt một số bụi cỏ, theo chúng tôi, tạo ra những tình huống giao chiến không hợp lí. Chúng tôi đã thấy những tình huống mà chỉ một con mắt trong bụi sẽ mang lại ưu thế tuyệt đối cho đội sở hữu con mắt đó. Chúng tôi đã gọt bớt bụi ở những khu vực đó, để không thể chắn tầm nhìn toàn bộ khu vực nếu không có mắt, mà vẫn cho phép chặn những góc nhìn cần thiết và làm chỗ trú ẩn cho những tướng cận chiến”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: