LMHT: Rekkles sẽ trở lại Fnatic

Theo các thông tin mà trang The Daily Dot mới đăng tải, xạ thủ hàng đầu khu vực Châu Âu Martin “Rekkles” Larsson sẽ quay trở lại đội hình chính thức của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Fnatic trong thời gian tới. Hồi đầu năm 2015, Rekkles đã làm cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới phải bất ngờ khi anh chia tay Fnatic để chuyển sang thi đấu cho đối thủ lớn nhất của đội tuyển này là Elements (tiền thân là Alliance). Tuy nhiên, sau một mùa giải không thành công cùng Elements thì Rekkles quyết định trở lại mái nhà xưa.

Cũng cần phải nói thêm là Fnatic có công rất lớn trong việc phát hiện và đào tạo Rekkles trở thành một xạ thủ tài năng như ngày hôm nay. Fnatic chiêu mộ Rekkles từ trước khi game thủ này đủ tuổi thi đấu chuyên nghiệp và từng thành lập một đội tuyển hạng hai mang tên Fnatic Beta để phục vụ cho việc phát triển của Rekkles. Vào tháng 11/2013, Fnatic đá Johannes “puszu” Uibos ra khỏi đội hình chính thức và đưa Rekkles vào thay thế. Sau một năm gắn bó với Fnatic, Rekkles chia tay với đội tuyển này vì cho rằng Elements sẽ giúp mình phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, sự thật đã chứng minh rằng đội hình toàn sao của Elements còn có thành tích tệ hơn rất nhiều so với đội hình lính mới của Fnatic tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2015.

Fnatic Rekkles

Nhận định về việc Rekkles trở lại Fnatic, anh Dương Nguyễn Duy Thanh, huấn luyện viên của đội tuyển Asus Fate cho biết: “Không xét về yếu tố tâm lý hay gắn kết gì cả, nói về mặt chuyên môn thôi. Thì Rekkles về Fnatic làm cho team mạnh lên nhiều.

Trong tất cả các ADC trên thế giới luôn, thì đứa mà đánh tỉnh nhất khi đi đường cũng như trong combat là Rekkles, không ai qua được cả, nói về khả năng hoạt động độc lập cũng cực tốt. Ở Rekkles không bao giờ có cái gọi là desperate move. Tức là nếu bản thân nó nhìn thấy pha đó mà không có khả năng đánh lại là nó lùi về liền, không bao giờ thấy cảnh nó cố gắng bắn trong vô vọng để đợi crit hay một cái sự thần kì nào đó cả. Không lại là lùi về, không bao giờ chết ngu hay chết nhảm, nói chung là player đánh gần như không có sơ xuất. Trước giờ chắc chỉ có mỗi game cầm Corki bị Alexich chơi Malphite DFG (Bùa Đầu Lâu) là bị outplay nặng thôi.

Như hôm qua thằng Tabzz cũng nói, hoặc như hôm bữa mình cũng có giải thích về cách YellOwStaR đánh cái trận nó cầm Nautilus mà ra mid gank con Ziggs. Cách đánh support của YellOwStaR hiện tại nó rất giống Hàn ở mùa trước (chứ không phải mùa này nhá). Rất thích đảo lane và đi make play. Điều này gặp một đứa ADC như Rekkles là như cá gặp nước luôn, Rekkles kiểu nó không bao giờ mạo hiểm, không có support thì bú farm, không chắc kèo thì lùi về. Kiểu như early cứ để top, rừng, sp chơi, mid và late để Rekkles nó đánh.

Còn về yếu tố hòa hợp và con người thì ai mà biết được, nhưng Fnatic họ là cả một tổ chức lâu đời, chứ đâu có gà mờ như Elements. Nên cứ tin là Fnatic sẽ còn mạnh khủng khiếp nữa đi”.

Huấn luyện viên của Asus Fate còn cho rằng Elements không thể tận dụng được lối chơi của Rekkles: “Elements không thể tận dụng được lối đánh của Rekkles, tức là khả năng đi đường cực kì tỉnh táo và an toàn. Bản thân Nyph và Krepo sau này đều không hề roam và make play. Nhiều người blame thằng Wickd feed ở top, nhưng mà mình coi cái trận Elements đánh với Unicorns of Love mà Wickd cầm Lulu chết 10 xác ấy, bị swap đảo lane gank 3 liên tục, dive trụ gank, vòng trụ gank, nói chung là đủ kiểu, không có lấy một lần Krepo nó vòng lên top để cover cho Wickd. Một là phong cách, hai là rõ ràng là Elements nó không có chiến thuật gì hết”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: