LMHT: Riot Games công bố tướng mới Kindred

Vào sáng sớm ngày 16/09/2015 (theo giờ Việt Nam), Riot Games đã công bố vị tướng thứ 127 của Liên Minh Huyền Thoại mang tên Kindred. Kindred là một tướng xạ thủ có hai linh hồn (Cừu và Sói) và được thiết kế ở vị trí đi rừng nhờ bộ kĩ năng rất đặc biệt của mình.

Kĩ năng

Nội tại: Mark of the Kindred (Đồng Nguyên Ấn)
Kindred đánh dấu một tướng địch – ở bất cứ nơi nào trên bản đồ – cho cái chết. Sau vài giây, dấu ấn được kích hoạt – nếu Kindred hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục tướng địch, hắn sẽ được tăng vĩnh viễn một lượng sát thương cơ bản. Khi Cừu đánh dấu tướng địch bằng nội tại Đồng Nguyên Ấn, đôi khi Sói sẽ tự động đánh dấu quái rừng lớn trong rừng đối phương. Tất cả tướng đều có thể nhìn thấy mục tiêu bị đánh dấu bởi nội tại của Kindred.

Q: Dance of Arrows (Vũ Điệu Xạ Tiễn)
Kindred lướt tới vị trí chỉ định trước khi bắn vào ba kẻ địch gần nhất.

W: Wolf’s Frenzy (Sói Cuồng Loạn)
Nội tại: Kindred nhận được điểm cộng dồn Sức Mạnh Thợ Săn (Hunter’s Vigor) khi di chuyển. Sau khi tích đủ điểm cộng dồn, đòn đánh kế tiếp của Kindred sẽ hút về một lượng máu của đối phương.
Kích hoạt: Sói tạm thời tách ra khởi Cừu, tạo ra một vùng linh hồn xung quanh hắn và tấn công các mục tiêu Cừu đang tấn công hay mục tiêu ở gần hắn nhất. Cừu có thể thi triển Vũ Điệu Xạ Tiễn (Q) trong thời gian Sói Cuồng Loạn (W) có hiệu lực và nhận được một lượng giảm thời gian hồi chiêu đáng kể.

E: Mounting Dread (Sợ Hãi Dâng Trào)
Lamb làm chậm mục tiêu bằng phát bắn đầu tiên, sau đó có tấn công mục tiêu đó ba lần liên tiếp trong thời gian ngắn, mục tiêu phải chịu sát thương dựa theo phần trăm máu tối đa.

R: Lamb’s Respite (Cừu Cứu Sinh)
Kindred tạo ra một khu vực rộng lớn tạm thời lên bản thân hoặc lên tướng đồng minh. Khi kích hoạt, Cừu Cứu Sinh sẽ ngăn mọi đơn vị trong phạm vi của nó giảm máu xuống dưới mức nguy hiểm. Cuối cùng, khi kết thúc, Cừu Cứu Sinh hồi một lượng máu nhỏ cho tất cả tướng vẫn còn trong vùng ảnh hưởng.

Kindred

Đi rừng

Kindred giải quyết hầu hết các bãi quái rừng khá nhanh nhờ vào Sói Cuồng Loạn, kĩ năng giúp bộ đôi này gây thêm nhiều sát thương cơ bản khi chúng tách ra. Chủ yếu là, với việc giảm thời gian hồi chiêu của Vũ Điệu Xạ Tiễn, Sói Cuồng Loạn cho phép Cừu liên tục phi qua lại quanh bãi quái và rỉa máu nhiều mục tiêu cùng lúc. Việc chúng di chuyển cũng không phải chỉ để biểu diễn – liên tục nhảy với Vũ Điệu Xạ Tiễn khiến nội tại của Sói Cuồng Loạn tích tụ nhanh hơn và hồi đầy máu cho chúng khi chúng đi từ bãi quái này sang bãi quái khác.

Kindred có thể là một tướng mỏng manh, nhưng bằng việc liên tục di chuyển và tấn công khi nội tại được tích đầy, chúng vẫn giữ được lượng máu đủ để tiếp tục cuộc săn. Quái to là thử thách lớn nhất, và đó lúc Kindred dùng Sợ Hãi Dâng Trào. Kĩ năng này tốn quá nhiều năng lượng để dùng cho quái nhỏ, nhưng dùng nó lên đám quái khó đánh, Kindred có thể xử lý mục tiêu dễ dàng hơn một chút và gây một lượng sát thương dựa trên phần trăm máu tối đa một khi cộng dồn đủ số lần đánh. Và lúc Kindred quét sạch rừng, chúng sẽ sẵn sàng săn những con mồi lớn hơn.

LMHT: Riot Games công bố tướng mới Kindred 1

Gank

Dấu Ấn Đồng Nguyên là một công cụ mạnh, không chỉ vì phần thưởng Kindred nhận được khi giết được mục tiêu bị đánh dấu. Nó cũng có giá trị tâm lý cực lớn nữa: biết rằng mình bị đánh dấu có thể buộc kẻ địch chơi bị động hơn, phải lùi về khi đường đang bị đẩy cao vì sợ bị gank. Nhưng đánh dấu tướng nào không bắt Kindred phải đi đến chỗ của kẻ đó; tầm đánh dấu toàn bản đồ có nghĩa là chúng có thể đánh dấu một kẻ địch ở đường giữa trước khi gank đường trên chẳng hạn. Chắc chắn là chúng không được tăng sát thương vĩnh viễn, nhưng thời gian của Kindred đôi khi tốt hơn là nên dành để giúp đồng đội hơn là cố lảng vảng để giết những mục tiêu đã biết rằng chúng đang bị săn đuổi.

Nhưng khi Kindred nhắm đến một mục tiêu, cuộc săn thực sự sẽ thế nào? Sợ Hãi Dâng Trào đem đến một khởi đầu tốt, làm chậm kẻ địch khi chúng tiến đến gần để dùng Sói Cuồng Loạn ở vị trí hợp lí. Khi hang ổ đã được thiết lập, Kindred dành hết sức để rỉa máu con mồi với Vũ Điệu Xạ Tiễn và những phát bắn thường. Cừu và Sói đánh thường rất khỏe nhưng chúng lại thiếu khả năng khống chế mạnh nên chúng sẽ gank hiệu quả nhất với những mục tiêu còn ít máu hoặc với đồng đội có kĩ năng khóa kẻ địch.

Kindred cũng luôn phải để ý đến rừng của đội bạn, vì khi bộ đôi quái vật này dùng Dấu Ấn Đồng Nguyên lên tướng, một bãi quái rừng địch cũng ngẫu nhiên bị đánh dấu. Kindred không nhìn thấy mục tiêu bị đánh dấu, nhưng qua việc đánh dấu, ít nhất chúng cũng biết bãi quái đã bị ăn hay chưa. Đây là lúc Kindred dùng đầu óc của mình. Các bãi quái vẫn còn tồn tại cho biết tướng đi rừng của địch đang ở đâu, hoặc ít nhất hắn định đi đến đâu, từ đó lên kế hoạch gank hoặc đi rừng tương ứng.

Tướng đi rừng của địch cũng nhìn thấy dấu ấn và bất ngờ phải quyết định dọn bãi quái bị đánh dấu để ngăn Kindred có thêm sát thương cơ bản hay đi gank. Đây không phải một lựa chọn dễ dàng. Chọn cách thứ hai, đặc biệt là ở một đường xa bãi quái bị đánh dấu, rất có thể sẽ tặng không cho Kindred một phần thưởng không nhỏ.

Trái lại, tướng đi rừng của địch đơn giản là cắm mắt chỗ bị đánh dấu và rình rập quanh đó để úp Kindred khi tướng này định đến ăn bãi quái. Dù nhanh nhẹn và mạnh mẽ, Kindred vẫn gặp rắc rối khi phải đối đầu với nhiều tướng đi rừng thiên về đấu tay đôi.

LMHT: Riot Games công bố tướng mới Kindred 2

Giao tranh

Cừu Cứu Sinh là một chiêu cực kỳ hiệu quả khi được sử dụng chuẩn xác. Nó có thể ngăn đội bạn giết Rồng hoặc Baron, thậm chí dụ đội bạn dùng các chiêu quan trọng. Khi đội của Kindred đang yếu thế, nó có thể kéo dài sinh mạng của đồng đội đủ để họ đưa kẻ địch vào tình trạng tương tự. Kĩ năng này cũng là một công cụ băng trụ hoàn hảo, nhưng nó chỉ bảo toàn sinh mạng của vật sống, nên sẽ không tăng thêm khả năng phòng ngự nào cho trụ. Ngay cả trong những tình huống không thuận lợi, đội của Kindred vẫn thường có thể đạt được mục đích bằng cách dùng Cừu Cứu Sinh trước khi phá sập trụ địch. Tác dụng hồi máu của chiêu này cũng cho họ nhiều lựa chọn. Tiếp tục tấn công nếu đội bạn dám thi đẩy nhà hoặc chống đỡ cho họ đủ lâu để kết thúc bất kỳ kẻ địch nào ra lẻ để cố gắng thủ nhà.

Giao tranh tổng

Trong giao tranh tổng, Kindred tốt nhất nên chiến đấu ở sau tiền tuyến, di chuyển xung quanh trong lúc dùng Sói Cuồng Loạn và tấn công nhiều nhất có thể với Vũ Điệu Xạ Tiễn, đồng thời dùng Sợ Hãi Dâng Trào lên kẻ địch nào tìm cách tiến vào những vị trí nhạy cảm của đội mình. Nếu đội của Kindred thắng giao tranh, tốt nhất hắn nên giữ lại Cừu Cứu Sinh để đảm bảo những tướng gây sát thương mạnh nhất của đội sống sót trước những thiệt hại sắp tới. Trái lại, nếu họ đang thua, Kindred có thể dùng Cừu Cứu Sinh để bảo toàn cho cả đội. Vài giây bất tử quý giá đó có thể cân bằng tình thế và giữ những người chơi chính của cả hai đội trong tình trạng bấp bênh. Và một khi chiêu cuối kết thúc, lượng máu hồi mà Cừu Cứu Sinh mang lại sẽ sớm biến mất trong vài giây tàn bạo không thể tránh khỏi sau đó.

LMHT: Riot Games công bố tướng mới Kindred 3

Phối hợp

Kindred có thể phối hợp tốt với Gragas, Alistar và Ashe nhưng yếu khi đối đầu với Lee Sin, Irelia và Cassiopeia.

Gragas
Bên cạnh khả năng rút máu mạnh, Gragas còn có nhiều hất tung và làm chậm để giữ kẻ địch của Kindred trong tầm của Sói Cuồng Loạn. Còn tốt hơn thế, Gragas có thể dùng Thùng Rượu Nổ để hất kẻ địch ra khỏi Cửu Cứu Sinh, không cho chúng được bất tử tạm thời và, nếu căn thời gian chuẩn, không cho chúng được hồi máu.

Alistar
Kindred có thể đi rừng tốt, nhưng giống nhiều xạ thủ truyền thống, máu hắn khá ít và cần những đồng minh trâu bò để đảm bảo an toàn. Xin giới thiệu Alistar. Chú bò xanh to lớn là miếng ghép hoàn hảo với Kindred, nghiền nát và húc bay những kẻ địch tiến lại gần trong khi Thợ Săn Vĩnh Hằng hạ gục chúng từ xa.

Ashe
Cơ động là tên của trận chiến mà Ashe và Kindred kề vai chiến đấu trong cùng một đội. Với vô số chiêu khống chế, hai tướng này có thể bao bọc những sai lầm của nhau. Đại Băng Tiễn luôn là một công cụ mở đầu và khóa chân tuyệt vời, cho Kindred thời gian cần thiết để dùng Sói Cuồng Loạn và hạ gục kẻ địch. Cuối cùng, mỗi khi Ashe gặp rắc rối, Kindred có thể giữ đồng đội của mình sống sót trong giao tranh bằng cách dùng Cừu Cứu Sinh đúng thời điểm.

Lee Sin
Lee Sin, một trong những tướng có khả năng khắc chế rừng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại và có mọi thứ để làm khó Kindred. Khả năng đấu tay đổi của hắn sẽ ngăn cản tất cả (trừ những người chơi Kindred hay nhất) nỗ lực đi vào rừng và dọn bãi quái bị đánh dấu của Kindred. Nhưng ngay cả khi Thợ Săn Vĩnh Hằng quyết định bám trong rừng mình, Lee Sin vẫn có cả tốc độ và sức mạnh để săn đuổi bộ đôi quái vật và lấy mạng vị tướng này. Hắn cũng sẽ rất vui khi đá được Kindred ra khỏi chiêu cuối của chính chúng.

Irelia
Trong giao tranh tổng, Kindred giữ vai trò của một tướng máu giấy đứng phía sau và phải nhờ vào những đồng đội phía trước để giữ hắn an toàn trước những kẻ địch cố áp sát. Dù vậy, Irelia là một thách thức có một không hai. Với khả năng chống chịu vốn có, Ý Chí Của Lưỡi Kiếm gần như không thể bị ngăn cản và sẽ băng vào rất sâu để ăn mạng.

Cassiopeia
Cassiopeia chống Kindred rất đơn giản vì cô ta gây lượng sát thương khủng khiếp cả tức thời lẫn kéo dài. Điều này, tất nhiên, chủ yếu xảy ra trong khi Cừu Cứu Sinh được dùng. Cassiopeia thậm chí còn vui hơn khi đứng trong phạm vi của chiêu cuối, rút dần sinh lực của Kindred và cả đội với nọc độc và Nanh Độc, trước khi dùng Hóa Đá để giết những kẻ địch đã được gom lại gần nhau.

LMHT: Riot Games công bố tướng mới Kindred 4

Thông tin về Kindred được lấy từ bài viết của Riot Games trên na.leagueoflegends.com. Bản dịch tiếng Việt có tham khảo bản dịch của lienminh360.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: