LMHT: Riot Games dỡ bỏ lệnh cấm stream game

Sau quy định gây tranh cãi về việc cấm các game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp thi đấu tại giải LCS không được stream các game của đối thủ, Riot Games đã nhận được rất nhiều phản đối từ cộng đồng và buộc phải dỡ bỏ quy định này. Giám đốc phụ trách mảng thể thao điện tử của Riot Games là Whalen Rozelle (Riot Magus) đã xác nhận dỡ lệnh cấm stream các game không phải Liên Minh Huyền Thoại trên Reddit.

131207_gamelandvn_lcs01

Dưới đây là toàn văn thông báo của ông Whalen Rozelle trên Reddit:

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh các quy định về hợp đồng thi đấu tại LCS, đặc biệt là quy định liên quan đến việc các game thủ tham gia LCS không được stream các game khác.

Trước hết, hãy nói về lý do mà chúng tôi đưa ra quy định này. Đã có nhiều công ty game tìm cách thu hút người chơi Liên Minh Huyền Thoại bằng cách sử dụng (hoặc cố gắng sử dụng) các đội tuyển và game thủ tham gia LCS stream các game của họ.

Đây chính là nguyên nhân chúng tôi đưa ra quy định cấm stream các game khác ngoài Liên Minh Huyền Thoại. Việc này giúp ngăn chặn các công ty đối thủ lợi dụng các đội tuyển tham gia LCS quảng bá cho game của họ nhưng nó cũng hạn chế khoảng thời gian vui chơi và giải trí của game thủ và chúng tôi nhận thấy việc này không hay lắm.

Sau khi tham khảo rất nhiều góp ý của các bạn và rất nhiều cuộc thảo luận nội bộ trong vòng 24 giờ vừa qua, chúng tôi quyết định sẽ thay đổi quy định đối với các đội tham gia giải đấu LCS cho phù hợp hơn. Cụ thể, khi ký kết hợp đồng thi đấu tại LCS, các đội tuyển và game thủ không được nhận tài trợ từ các công ty game khác để quảng bá các game ngoài Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, các bạn được tự do stream bất cứ game nào mà các bạn muốn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: