LMHT: Riot Games hé lộ các thay đổi của phiên bản 4.17

Cách đây vài ngày, Riot Games đã đưa ra hé lộ các thay đổi về tướng trong phiên bản 4.17 sẽ được trình làng trong thời gian sắp tới. Ngoài Viktor và Soraka, các vị tướng sẽ có điều chỉnh về chỉ số trong bản cập nhật 4.17 gồm có Nidalee, Tristana, Kha’Zix, Rammus và LeBlanc.

Nidalee

LMHT: Riot Games hé lộ các thay đổi của phiên bản 4.17 1

Sau khi được điều chỉnh lại bộ kĩ năng, Nidalee đang hoạt động tương đối tốt ở mọi giai đoạn của trận đấu. Tuy nhiên, Nidalee mới lại quá mạnh mẽ với cách lên đồ theo hướng sát thương vật lý nên Riot Games mong muốn dịch chuyển cách lên đồ của Thợ Săn Hóa Thú theo hướng sát thương phép thuật. Theo lý giải của Riot Games, lên đồ theo hướng sát thương phép thuật sẽ làm Nidalee có những đòn tấn công cơ bản yếu hơn nhưng bù lại cô nàng sẽ bớt bắt nạt đối thủ trong giai đoạn đi đường. Cuối cùng, Nidalee vẫn không được đánh giá cao trong giao tranh tổng vì cô nàng cung cấp cho đối thủ quá nhiều cách để đối phó mình. Vì thế, Riot Games đã tạo ra một thay đổi nhỏ về việc Vồ được hồi lại dựa trên hiệu ứng Săn Đuổi khiến cho người chơi Nidalee có thêm sự ổn định về mặt cơ động khi đang săn đuổi.

Tristana

LMHT: Riot Games hé lộ các thay đổi của phiên bản 4.17 2

Tristana đang trở nên khá mạnh trong thời điểm hiện tại. Cụ thể là khả năng trao đổi chiêu thức của Tay Súng Tinh Nhuệ ở đầu và giữa trận đấu không hề yếu trong khi cô nàng này lại trở thành một con quái vật thực sự về cuối trận đấu. Riot Games đang xem xét để chỉnh sửa việc này bằng cách thêm vào những phương án dành cho các đối thủ của Tristana để có thể đối phó được với cô nàng này trong suốt trận đấu.

Rammus

LMHT: Riot Games hé lộ các thay đổi của phiên bản 4.17 3

Không hẳn là tăng hay giảm sức mạnh nhưng Riot Games đã điều chỉnh để hai kĩ năng Quả Cầu Tốc Độ (Q) và Thế Thủ (W) có thể chồng hiệu ứng trong vòng một giây. Vì thế, nếu như bạn chẳng may dùng một trong hai kĩ năng này để dừng kĩ năng kia lại, bạn sẽ có một giây chuẩn bị trước khi sai lầm đó thực sự diễn ra.

Kha’Zix

LMHT: Riot Games hé lộ các thay đổi của phiên bản 4.17 4

Riot Games muốn biến Kha’Zix thành một sát thủ biết tận dụng cơ hội nhưng người chơi Liên Minh Huyền Thoại lại sử dụng Gai Hư Không để kéo máu đối thủ. Chính vì vậy, Riot Games đang có quan ngại với Gai Hư Không (W) và việc tiến hóa kĩ năng này của Kha’Zix. Gai Hư Không có rất nhiều tác dụng có lợi như làm chậm, đem lại tầm nhìn và có tác dụng trên diện rộng nên đối thủ của Kha’Zix sẽ phải lúng túng khi đối phó với hắn vì Kha’Zix có thể cấu máu trên diện rộng. Riot Games đang quan sát Kha’Zix, nếu Kha’Zix không đủ mạnh để ám sát thì hắn sẽ được cải thiện ở phương diện này.

LeBlanc

LMHT: Riot Games hé lộ các thay đổi của phiên bản 4.17 5

Từ khi Dấu Ấn Câm Lặng bị loại bỏ hiệu ứng câm lặng và đổi tên thành Ấn Ác Ý, LeBlanc đã đánh mất vị thế ngày xưa. Riot Games đang xem xét tăng sức mạnh cho LeBlanc về mặt lối chơi chứ không đơn thuần là tăng sát thương. Cụ thể, nội tại Ảnh Ảo sẽ cho phép LeBlanc tàng hình trong 1 giây thay vì 0,5 giây như trước đây. Đồng thời, thời gian cho phép kích hoạt lại Biến Ảnh (W) sẽ tăng lên 4 giây từ 3 giây.

Tổng hợp và lược dịch từ boards.na.leagueoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: