LMHT: Riot Games hé lộ tướng mới Azir

Cách đây vài giờ, Riot Games đã hé lộ về vị tướng thứ 121 trong Liên Minh Huyền Thoại mang tên Azir. Đây là một thông tin khá bất ngờ bởi vị tướng thứ 120 Gnar mới được trình làng trong phiên bản 4.14 cách đây chưa lâu. Hoàng đế sa mạc Azir đến từ sa mạc Shurima và rất có thể có liên quan đến hai anh em Nasus và Renekton.

LMHT: Riot Games hé lộ tướng mới Azir 1

Will of the Emperor (Nội tại): Azir sẽ xây dựng trên những trụ bị phá hủy của đối phương một chiếc đĩa mặt trời (không thể xây dựng trên nhà lính hoặc trụ bảo vệ nhà chính). Chiếc đĩa này hoạt động tương tự một trụ, gây sát thương lên lính và tướng đối phương giúp đem lại tiền cho Azir. Chiếc đĩa chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Đĩa sẽ mất giáp nếu Azir chết hoặc đi quá xa.

Conquering Sands (Q): Azir ra lệnh cho các chiến binh cát tấn công vào một khu vực nhất định. Các chiến binh cát sẽ gây sát thương và làm chậm đối thủ trên đường tấn công của chúng. Nếu các chiến binh cát tấn công vào tướng địch, Azir sẽ được tăng tốc độ đánh.

Arise (W): Azir triệu hồi một chiến binh cát và chiến binh cát này sẽ tấn công mục tiêu mà Azir đang tấn công bằng đòn đánh thường. Chiến binh cát sẽ tấn công mục tiêu ngay cả khi mục tiêu nằm ngoài phạm vi tấn công của Azir. Chiến binh cát chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn.

Shifting Sands (E): Azir sẽ di chuyển tới vị trí đang đứng của chiến binh cát. Nếu gặp phải tướng đối phương trên đường di chuyển, Azir sẽ dừng lại, hất tung đối phương lên và tạo một chiếc khiên bảo hộ bản thân.

Emperor’s Divide (R): Azir triệu tập một đội chiến binh cát dàn hàng ngang tiến lên phía trước và đẩy lùi tướng đối phương. Sau khi dừng lại, đội chiến binh cát này sẽ tạo thành một bức tường khiến kẻ địch không thể di chuyển hoặc lướt qua. Tuy nhiên, đồng minh của Azir có thể di chuyển qua bức tường này và được tăng thêm tốc độ di chuyển.

Azir được thiết kế là một pháp sư có khả năng triệu hồi các chiến binh Shuriman tham chiến thay hắn. Sức mạnh của Azir đến từ các chiến binh mà hắn triệu hồi về. Theo chia sẻ của ZenonTheStoic, Azir vốn là một hoàng đế cổ đại nên hắn sẽ không cần phải đích thân ra trận mà có lính làm thay. Các chiến binh của Azir hoạt động theo mệnh lệnh của hoàng đế là bài học được Riot Games rút ra trong quá trình thiết kế Elise, Yorick và Malzahar. Dự kiến, tầm tấn công cơ bản của Azir là khoảng 1200 và các chiến binh cát của hắn có thể gây sát thương trên diện rộng (AOE).

LMHT: Riot Games hé lộ tướng mới Azir 2

Theo chia sẻ của Riot Games, Azir có thể phối hợp tốt với Yasuo, Sejuani và Sivir. Tuy nhiên, vị hoàng đế đến từ sa mạc sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với Ziggs, Kassadin và Maokai.

Các thông tin tiếp theo về Azir sẽ được GameLandVN cập nhật liên tục trong các bản tin tiếp theo. Các bạn quan tâm nhớ chú ý theo dõi thường xuyên chuyên mục Liên Minh Huyền Thoại của GameLandVN nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: