LMHT: Riot Games hé lộ về bộ kĩ năng mới của Soraka

Cách đây ba ngày, Vesh đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến bộ kĩ năng mới của Soraka. Bộ kĩ năng mới này đã khá hoàn thiện và có thể Soraka mới sẽ sớm có mặt trong máy chủ thử nhiệm PBE trong vài tuần tới. Tuy nhiên, các thông số của bộ kĩ năng này có thể sẽ được điều chỉnh lại Soraka mới có mặt trong máy chủ thử nghiệm PBE.

Tinh Tú Hộ Mệnh (W)

Tiêu hao: 10% máu tối đa và 30 năng lượng. Kích hoạt: Hồi 110 (+0) máu cho 1 đơn vị đồng minh. Không thể sử dụng nếu như máu của Soraka xuống thấp hơn 5%. Nội tại: Mỗi tướng địch bị trúng Sao Rơi sẽ hồi cho Soraka 20-40 (+0) (Dựa trên lượng máu mất của Soraka).

LMHT: Riot Games hé lộ về bộ kĩ năng mới của Soraka 1

Tinh Tú Hộ Mệnh (W) chính là tâm điểm trong bộ kĩ năng mới của Soraka. Nó là một kĩ năng hồi máu với thời gian hồi chiêu là 4 giây (2 giây ở cấp cao nhất) mà Tinh Nữ có thể sử dụng ngay lập tức để hồi máu cho đồng minh cần nó nhất.

Mục tiêu của Riot Games trong việc chỉnh sửa kĩ năng Tinh Tú Hộ Mệnh là muốn nắm bắt cảm giác của một vị tướng hồi máu bẩm sinh có khả năng kiểm soát lượng máu của đồng minh và giữ toàn đội sống sót.

Theo chia sẻ của Vesh, 10% máu tiêu hao của Soraka là cần thiết vì đây là một kĩ năng hồi máu rất mạnh mẽ. Dùng kĩ năng này, bạn có thể dễ dàng hồi máu cho một đồng minh từ sắp chết trở thành đầy máu nhưng cái giá phải trả của bạn sẽ rất nặng nề nếu không chủ động tham gia giao tranh với Sao Rơi (Q).

Cứu Rỗi (Nội tại)

Soraka nhận được 70% tốc độ di chuyển khi hướng về tướng đồng minh dưới 40% máu. Soraka chuyển 20% lượng kháng phép và giáp cộng thêm của cô ta thành sát thương phép thuật.

LMHT: Riot Games hé lộ về bộ kĩ năng mới của Soraka 2

Nội tại Cứu Rỗi được các nhân viên Riot Games gọi đùa là “Xe Cứu Thương Tinh Tú”. Bởi vì tầm thi triển Tinh Tú Hộ Mệnh (W) bị hạn chế nên Soraka được cung cấp một cách khác đáng tin cậy hơn để tiếp cận mục tiêu cần hồi máu. Nội tại mới có thể giúp Soraka có thể bắt kịp với các pha giao tranh và có nhưng pha “cứu bồ” ngoạn mục nhờ khả năng tăng tốc độ di chuyển đến các đồng minh cần giúp đỡ.

Phần thứ hai của nội tại Cứu Rỗi cho phép Soraka có thêm những hiệu ứng phụ từ các món đồ phòng thủ như Tim Băng khi khiến cho lượng sát thương phép thuật của cô nàng trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này mở ra một vài lối lên trang bị mới cho Soraka và những trang bị lên theo cách mới có thể khiến Soraka rất “trâu bò”.

Sao Rơi (Q)

Tiêu hao: 60 năng lượng. Gọi một vì sao rơi tại một vị trí chỉ định. Kẻ địch đứng trong bán kính vụ nổ sẽ chịu 70 (+0) sát thương phép thuật. Kẻ địch đứng trong phạm vi gần tâm sẽ nhận 150% sát thương và bị làm chậm 20% trong 2 giây.

LMHT: Riot Games hé lộ về bộ kĩ năng mới của Soraka 3

Vesh chia sẻ, Sao Rơi (Q) có bản chất là một kĩ năng gây sát thương trên diện rộng nên nó không phù hợp với một tướng hỗ trợ và cần đứng cạnh đồng minh như Soraka. Sao Rơi (Q) phiên bản cũ là một kĩ năng gây sát thương trên tất cả các mục tiêu xung quanh nên nó không phù hợp với mong muốn của Riot Games là đưa Soraka trở thành một vị tướng hồi máu có tính tương tác cao và cân bằng. Việc làm lại kĩ năng này sẽ cho phép đối phương có một cách hữu hiệu để ngăn chặn Tinh Nữ.

Sao Rơi phiên bản mới sẽ thực sự đáng tin cận ở cự ly gần (khi Soraka phải chịu những nguy hiểm cận kề) đồng thời khó trúng hơn mặc dù vẫn gây lượng sát thương tương đương ở cự li xa (để đối phương có thể né tránh khi Soraka dùng kĩ năng này).

Điều này dẫn đến một kĩ năng tương tự như Bom Phốt Pho (Q) của Corki hay Độc Suy Nhược (W) của Twitch (về cơ bản là một kĩ năng không có ảnh hưởng gì cho đến khi nó chạm tới một địa điểm chỉ định). Để thực sự làm nổi bật yếu tố đáng tin cậy khi ở gần, Riot Games thêm vào một khoảng nhỏ tại trung tâm của vùng ảnh hưởng (tương tự như chiêu cuối Thái Dương Hạ San của Leona). Nếu đối phương trúng chiêu tại khoảng trung tâm đó sẽ chịu 150% sát thương và bị làm chậm trong 2 giây. Đây chính là kĩ năng hiếm hoi giữ Soraka an toàn khi đang ở một mình.

Phân Tán (E)

Tiêu hao: 60 Năng lượng. Tạo ra một khu vực tại một địa điểm chỉ định trong 1,5 giây. Kẻ địch đứng trong khu vực này bị câm lặng đến khi ra khỏi nó. Khi khu vực này biến mất, mọi kẻ địch vẫn đứng trong địa điểm chỉ định đó sẽ bị trói chân trong 0,5 giây.

LMHT: Riot Games hé lộ về bộ kĩ năng mới của Soraka 4

Kĩ năng Thẩm Thấu (E) trước đây của Soraka là một trong những điểm hay nhất trong bộ kĩ năng cũ nhưng một kĩ năng gây câm lặng chỉ thẳng vào mục tiêu không còn quá tốt như trước kia. Nhiều lúc bạn không thể nhận ra rằng việc gây câm lặng đối phương ảnh hưởng thế nào đến hắn.

Tryndamere và Riven đều là những vị tướng lên nhiều sát thương vật lý. Nếu bạn làm câm lặng Tryndamere, điều đó chẳng ảnh hưởng gì mấy, nhưng nếu làm câm lặng Riven, cô ta gần như chẳng làm được gì nữa. Riot Games đã hủy bỏ Thẩm Thấu và tạo ra Phân Tán nhằm giúp cho Soraka vai trò lớn hơn và tạo ra những tình huống đột biến nhưng vẫn đảm bảo sức mạnh của việc có thể làm câm lặng một tướng địch ngay lập tức.

Đây là một kĩ năng cực kỳ mạnh. Một phép thuật khiến cả một vùng ảnh hưởng bị câm lặng rất đáng sợ và khả năng trói chân cho phép Soraka tạo ra những pha thi đấu hay (như đặt nó vào địa điểm mà Lissandra đối phương đang dùng Con Đường Băng Giá để tiếp cận hay đặt dưới địa điểm mà một kẻ địch đang chuẩn bị Dịch Chuyển đến).

Nguyện Ước (R)

Tiêu hao: 100 năng lượng. Triệu hồi một sức mạnh tối cao để hồi lại 150 (+0) máu cho tất cả các tướng đồng minh. Chiêu thức này sẽ hồi thêm 50% khi những vị tướng này ở dưới 40% máu.

LMHT: Riot Games hé lộ về bộ kĩ năng mới của Soraka 5

Kĩ năng Nguyện Ước phần lớn không thay đổi gì nhưng bởi vì nội tại cũ của Soraka đã bị loại bỏ (hồi nhiều máu hơn cho các đồng minh đang thấp máu) nên điều này sẽ được nhấn mạnh hơn trong kĩ năng này. Thay đổi này khiến cho Soraka biết rõ lượng “hồi máu thêm vào” đồng minh sẽ được nhận khi người chơi nhấn phím R và khiến kĩ năng này trở nên quan trọng hơn vào thời điểm cần.

Tổng hợp và lược dịch từ na.leagueoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: