LMHT: Riot Games tiết lộ việc chỉnh sửa Braum

Chia sẻ với những người yêu thích trên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại, các nhân viên của Riot Games đã cho biết nhiều thông tin về những vị tướng mà họ sắp chỉnh sửa trong thời gian tới. Tướng đang được Riot Games quan tâm trong thời gian này là Braum, kế tiếp là đến các xạ thủ. Ngoài ra, các nhân viên của Riot Games cũng tiết lộ về việc làm lại Zilean, Poppy và Viktor.

LMHT: Riot Games tiết lộ việc chỉnh sửa Braum 1

Meddler chia sẻ: “Lý do chính chúng tôi cho sát thương phép cộng thêm (bonus magic damage) vào nội tại của Braum là để có thêm một nguồn sát thương trong bộ kĩ năng có thể tăng dần theo thời gian. Các tướng có sát thương đến từ một kĩ năng duy nhất (như Zilean) thường có quá trình mạnh dần lên không được tốt. Họ thường cực mạnh ở đầu game và yếu đi rất nhanh sau cấp 9, ngay cả khi là tướng hỗ trợ và sát thương không phải là mối quan tâm chính. Là một tướng hỗ trợ đỡ đòn cận chiến, chúng tôi muốn đảm bảo Braum tiếp tục hữu ích sau khi nội tại đã xảy ra, có thêm một ít sát thương ngoài đòn đánh cơ bản”.

LMHT: Riot Games tiết lộ việc chỉnh sửa Braum 2

Riot Games cũng đồng ý Braum hiện đang quá mạnh và đang tìm một số thay đổi cho nội tại của Braum trong bản cập nhật kế tiếp, chẳng hạn giảm thời gian tồn tại của dấu ấn trên đối thủ và giảm sát thương (40+10 mỗi cấp thay vì 60+10 mỗi cấp). Việc giảm thời gian tồn tại của dấu ấn không quá quan trọng nếu Braum và đồng đội liên tục tấn công mục tiêu, nhưng nó sẽ giúp đối thủ có kĩ năng cơ động thoát khỏi việc bị choáng dễ dàng hơn.

LMHT: Riot Games tiết lộ việc chỉnh sửa Braum 3

Về các xạ thủ, sau những thay đổi về trang bị và Lucian trong bản cập nhật 4.10 thì Caitlyn có vẻ như đã mạnh lên. Riot Games đang theo dõi Caitlyn nhưng vẫn còn là quá sớm để chọn xạ thủ nào cần được “tăng lực” cho đến khi mọi thứ ổn định. Có thể Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) của Ezreal sẽ có chỉ số tốt hơn nhưng Riot Games không muốn phải giảm bớt sức mạnh của những kĩ năng khác của Ezreal khi thực hiện điều đó.

LMHT: Riot Games tiết lộ việc chỉnh sửa Braum 4

Khi được hỏi về Zilean, Meddler đã cho biết một số thông tin về việc cập nhật vị tướng này. Meddler cho biết anh “rất muốn làm lại bộ kĩ năng của Zilean với phong cách phù thủy thời gian tốt hơn nhưng sẽ không phải trong năm nay bởi có những tướng khác đang được làm lại”. Riot Games cũng đã từng dự tính thực hiện Zilean trong năm nay nhưng sau đó quyết định ưu tiên cho các tướng khác trước. Poppy là một tướng đang được làm lại, dù chỉ mới bắt đầu nên chưa thể có được một khung thời gian chính xác để ra mắt. Một điều thú vị là IronStylus cho biết Zilean cũng sẽ được cập nhật hình ảnh nhưng có thể là trong tương lai xa.

LMHT: Riot Games tiết lộ việc chỉnh sửa Braum 5

Việc xác định điều thú vị khi chơi Poppy là khá khó khăn và Riot Games không muốn xóa bỏ hay chỉnh sửa nhiều chiêu cuối của Poppy bởi điều đó sẽ khiến họ phải tìm những điều thú vị khác để “bỏ thêm” vào bộ kĩ năng của Poppy. Dù không phải là một dự án lớn như Sion nhưng Poppy vẫn sẽ mất nhiều thời gian hơn so với nhiều tướng được làm lại khác.

LMHT: Riot Games tiết lộ việc chỉnh sửa Braum 6

Viktor cũng là một tướng có khả năng sẽ được chỉnh sửa về lối chơi, kể cả nội tại nhưng không phải là hoàn toàn làm lại từ đầu. Riot Games muốn thử giải quyết các vấn đề của Viktor bằng cách tăng giảm các chỉ số hoặc thay đổi nhỏ về nội tại trước. Có thể Viktor sẽ có các chỉ số của Lõi Công Nghệ cao hơn, tốc độ tạo khiên của Chuyển Đổi Năng Lượng nhanh hơn và tầm xa hơn… Tuy nhiên, những thay đổi này chưa chắc sẽ được thực hiện.

Lược dịch từ surrenderat20.net

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: