Riot tạm ngừng phát triển bản đồ Ngục Dung Nham

Trong giải đấu Siêu Sao Đại Chiến 2013 được tổ chức tại Thượng Hải, Riot Games đã trình làng một bản đồ mới để các game thủ tranh tài mang tên Ngục Dung Nham. Theo các thông tin được công bố trước đó thì bản đồ Ngục Dung Nham sẽ được trình làng trong mùa giải thứ tư. Tuy nhiên, kế hoạch phát triển bản đồ Ngục Dung Nham đã được tạm dừng sau khi Riot Games nhận được kết quả về chế độ So Tài tại bản đồ Vực Gió Hú.

Riot tạm ngừng phát triển bản đồ Ngục Dung Nham 1

Bản đồ Ngục Dung Nham được tạm ngừng phát triển vì hai lý do chính. Lý do thứ nhất là bản đồ này chưa được tối ưu hóa, nó có thể chạy mượt trên các máy tính do Riot Games sử dụng nhưng nó vẫn còn cách khá xa với mức tối ưu hóa và có một vài vấn đề không lường trước được. Nguyên nhân thứ hai là người chơi trên thế giới không thích chế độ so tài (1vs1 và 2vs2) vốn định áp dụng cho Ngục Dung Nham. Trong thời gian ra mắt chế độ So Tài, người chơi trên toàn thế giới dành ít hơn 1% tổng số trận đấu cho thể loại này.

Riot tạm ngừng phát triển bản đồ Ngục Dung Nham 2

Chính vì vậy, Riot Games đã kết luận rằng Ngục Dung Nham không phải lựa chọn hợp lí để tiếp tục phát triển chế độ 1vs1/2vs2 và bản thân chế độ này cũng không hợp lí để trở thành một chế độ chơi vĩnh viễn.

Riot tạm ngừng phát triển bản đồ Ngục Dung Nham 3

Thông báo của Riot Games cũng gửi lời xin lỗi đến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Thông báo có đoạn: “Chúng tôi nhận thức được rằng mình đang thay đổi quyết định sau khi đã hứa với các bạn và chúng tôi muốn nói lời xin lỗi. Chúng tôi ghét phải làm điều này. Lời hứa lớn nhất của chúng tôi, cũng là lời hứa khiến chúng tôi tin rằng đây là quyết định đúng đắn, là chúng tôi sẽ chú trọng vào việc trở thành công ty game tập trung vào người chơi nhất trên thế giới. Chúng tôi luôn cố gắng để đưa ra những quyết định mà chúng tôi cho rằng là tốt nhất cho người chơi và trong trường hợp này, chúng tôi chúng cho rằng con đường tốt nhất là lặp lại chế độ 1vs1/2vs2 như một chế độ chơi đặc trưng. Chúng tôi rất hi vọng vào những tiềm năng trong tương lai và còn đó nhiều những kế hoạch khác mà chúng tôi nghĩ rằng các bạn sẽ thích”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: