LMHT: Thay đổi mới nhất về bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ

Kết thúc mùa giải thứ ba, Riot Games và VED đã đưa ra thông báo chính thức về những thay đổi mới nhất của ngọc bổ trợ và bảng bổ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại. Đại diện Riot Games cho biết: “Khi bảng bổ trợ được thay đổi, chúng tôi nhận ra rằng ngọc bổ trợ cũng đóng một vai trò không hề kém phần quan trọng trong một cuộc chiến”.

Ngọc bổ trợ

Những thay đổi ở tiền mùa giải

Hội đồng vẫn chưa muốn tung ra những thay đổi dành cho ngọc bổ trợ tại thời điểm này. Tất cả những gì chưa hoàn thiện sẽ vẫn được nghiên cứu và chỉnh sửa ở máy chủ thử nghiệm PBE. Vì thế, chúng tôi quyết định chờ cho đến thời điểm thích hợp để mang đến một bộ ngọc bao quát nhất có thể tại mùa giải mới.

131113_gamelandvn_lienminhhuyenthoai02

Mục đích của ngọc bổ trợ là gì?

Điều đầu tiên cần đạt được là phải tạo ra được mối quan hệ giữa các loại ngọc Đỏ, Vàng và Xanh với mục đích sử dụng tướng, tương tự với bảng bổ trợ. Nói cách khác, sự liên kết nay sẽ mạnh hơn: ngọc đỏ với khả năng công kích, ngọc vàng với khả năng phòng thủ, và ngọc xanh với khả năng sử dụng ma thuật. Tăng khả năng hỗ trợ những mối liên kết này đồng nghĩa với việc phân loại sức mạnh của các loại ngọc. Ví dụ như ngọc xanh và ma thuật, hay ngọc vàng với phòng thủ. Nhờ thế, cân bằng tác dụng của các dạng ngọc hiện tại và tạo ra loại ngọc mới sẽ dễ dàng hơn.

Thế ngọc bổ trợ hiện tại thì sao?

Những ngọc bổ trợ hiện nay có khả năng tăng chỉ số khá cao (sát thương vật lí, kháng phép, giáp,…). Vì thế, người chơi chỉ chọn một hai loại ngọc tốt nhất cho tất cả vị trí tương ứng, thay vì tùy biến khả năng chọn lựa.

Ngọc bổ trợ nên có tác dụng như thế nào?

Trong hoàn cảnh lí tưởng nhất, ngọc bổ trợ sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho cách sử dụng tướng của bạn. Ngay cả khi nó tăng khả năng giao chiến ở giai đoạn đi đường, hay góp phần tạo nên một cuộc chiến hoành tráng ở giai đoạn cuối trận, ngọc bổ trợ nên tạo ra sự độc đáo trong cách chơi của bạn. Chúng tôi đang tạo ra những ngọc có khả năng chiến lược cao hơn cho mục đích này, hơn nữa sẽ giúp bạn dễ nắm bắt cách sử dụng ngọc bổ trợ của mình hơn.

Vì thế, việc đầu tiên cần làm là giảm bớt chỉ số từ những ngọc khá mạnh. Hiện nay, có một số ngọc cho những chỉ số khá cao so với những ngọc còn lại. Đó là những lựa chọn được ưu tiên để chỉnh sửa lại hiện nay, dù thế chúng tôi cần phải cẩn thận và vẫn sẽ để mắt tới những thay đổi này.

Một điểm cần lưu ý nữa, đó là những ngọc tăng điểm trực tiếp yếu hơn các ngọc tăng chỉ số theo cấp: chúng tôi muốn cân bằng lại sức mạnh và điểm yếu của hai loại ngọc này. Cụ thể hơn, các chỉ số của ngọc tăng chỉ số trực tiếp và theo cấp sẽ có chỉ số tương đương nhau ở cấp độ 6. Điều này có nghĩa là ngọc tăng chỉ số trực tiếp sẽ mạnh hơn trước cấp độ 6, và sau đó ngọc tăng chỉ số theo cấp sẽ vượt trội hơn.

Cuối cùng, có rất nhiều thay đổi về ngọc ở mùa giải mới, nhưng chúng tôi cần có thêm thời gian để thử nghiệm trên máy chủ PBE trước khi mang vào bản chính thức. Phân chia vào ba dạng cơ bản (công, thủ, đa dụng) là mục đích lâu dài, và là mục tiêu chính trong mùa giải mới. Chúng tôi sẽ thông báo những thay đổi mới nhất cho các bạn!

Bảng bổ trợ

Không có quá nhiều thay đổi dành cho bảng bổ trợ ở mùa giải này. Chúng tôi thay đổi những chi tiết nhỏ để hướng tới cả một mùa giải lớn sau này.

Không tăng sức mạnh cho phép bổ trợ

Thay vì chỉ tốn có 1 điểm mà tăng được thêm sức mạnh cho phép bổ trợ, chúng tôi nghĩ bạn nên dùng nó vào những lựa chọn khác. Nhờ thế, bạn sẽ tự do chọn lựa cách chơi của mình không cần phải tốn điểm cho một vài phép bổ trợ cụ thể.

131113_gamelandvn_lienminhhuyenthoai03

9 điểm quyết định giai đoạn đầu và 21 điểm quyết định vai trò.

Chúng tôi thay đổi vai trò của hệ thống bảng bổ trợ trong giai đoạn tiền mùa giải, từ đó giúp người chơi nâng vào những điểm ở thứ hạng thấp, giúp đỡ khả năng của họ trong giai đoạn đầu trận đấu, còn những điểm ở phía sau sẽ giúp họ khẳng định vai trò của mình. Bằng cách này, những điểm ở phía sau sẽ trở nên hữu dụng trong các quá trình sau này của trận đấu.

Những điểm sáng

Một vài điểm trong bảng bổ trợ đã được làm lại hay thay thế. Ví dụ, thay vì nhận được một lượng tốc độ đánh khá cao khi đánh ra đòn chí mạng, Điên Cuồng nay sẽ tăng một ít, nhưng cộng dồn. Mê Bánh Qui cũng sẽ được thay đổi: khi tăng vào đó, bình máu sẽ trở thành Bánh Quy Hồi Xuân, hồi lại thêm một chút năng lượng. Bật mí thế là đủ, chúng tôi muốn các bạn tự mình khám phá những điểm thú vị khi mùa giải mới bắt đầu!

Tổng hợp từ trang chủ LMHT Việt Nam

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: