LMHT: Trang bị kháng phép cho vị trí đấu sĩ và đỡ đòn

Với tình hình các tướng pháp sư đường giữa đang dần chứng tỏ sức mạnh của mình, người chơi cần một lượng kháng phép tương đối để có thể sống sót sau một loạt các pha combo từ đối phương. Thật may là trong Liên Minh Huyền Thoại, số lượng các trang bị như thế này rất đa dạng.

Đầu tiên, xét từ vị trí đi rừng, người chơi có thể nghĩ ngay đến Lá Chắn Quân Đoàn, một trang bị gia tăng kháng phép không ít mà lại có tác dụng lâu dài. Bỏ ra 1900 vàng, người chơi sẽ có Hào Quang, tăng khả năng hồi phục, 200 máu, 20 giáp và 20 kháng phép. Tuy vậy, đây không phải là sự lựa chọn duy nhất cho bạn.

LMHT: Trang bị kháng phép cho vị trí đấu sĩ và đỡ đòn 1

Thay vì lấy một trang bị hỗ trợ cho cả đồng đội, bạn hãy nghĩ đến trang bị khác, ví dụ như Áo Choàng Ám Ảnh. Không còn Hào Quang cho đồng đội, nhưng những chỉ số nó mang lại cho bạn thì không hề nhỏ: 200 máu, 45 kháng pháp cùng nội tại giúp hồi +15 điểm hồi phục sinh lực mỗi 5 giây, tăng lên đến 10 giây sau khi nhận sát thương từ tướng địch.

Hãy nghĩ đến trường hợp pháp sư đối phương được ăn mạng liên tục trong cả giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Tại sao lại phải lên Lá Chắn Quân Đoàn trong khi chính bạn sẽ là mục tiêu được ưu tiên ăn chưởng? Hơn nữa, Áo Choàng Ám Ảnh có giá thành thấp hơn. Bạn có thể lấy giáp từ Giày Ninja và Giáp Cai Ngục sau này.

Bạn cũng có thể mua Áo Choàng Bạc đầu tiên, sau đó từ từ tính đến chuyện mua trang bị nào tiếp theo, vì nâng cấp nó lên cũng chỉ cho bạn thêm khoảng 5-15 kháng phép. Đối với tướng đi rừng, lên Linh Hồn Khổng Lồ Đá cũng là một sự lựa chọn tốt.

LMHT: Trang bị kháng phép cho vị trí đấu sĩ và đỡ đòn 2

Ở giai đoạn cuối trận đấu, bạn có thể lên Dây Chuyền Iron Solari từ Lá Chắn Quân Đoàn. Chỉ với 600 vàng bỏ ra, bạn sẽ có thêm 100 máu, kích hoạt từ trang bị và 10% giảm thời gian hồi chiêu. Nếu bạn đã có Lá Chắn Quân Đoàn, đừng tiếc tiền nâng cấp trang bị này.

Tổng số tiền của Dây Chuyền là 2500, vậy thì chỉ với 250 vàng nữa, bạn sẽ có Giáp Tâm Linh cùng 400 máu, 55 kháng phép, 20 hồi phục sinh lực mỗi 5 giây và giảm 20% thời gian hồi chiêu.

Không có 20 giáp, hào quang và kích hoạt như Dây Chuyền Iron Solari, nhưng bạn sẽ có thêm 100 máu, 35 kháng phép cho bản thân, 10% giảm thời gian hồi chiêu, 10 điểm hồi phục sinh lực, và nội tại giúp cho có thêm một lượng không nhỏ hồi phục sinh lực và hồi máu.

LMHT: Trang bị kháng phép cho vị trí đấu sĩ và đỡ đòn 3

Tiếp theo đó, Dây Chuyền Chữ Thập cũng là một sự lựa chọn không tồi với những 450 máu, 55 kháng phép và nội tại giúp tạo ra một lớp bảo hộ giúp chặn lại một kĩ năng của kẻ địch. Lớp bảo hộ sẽ tự tái tạo nếu bạn không nhận phải sát thương nào từ tướng địch trong 25 giây. Ngoài ra, Dây Chuyền Chữ Thập còn giúp tăng thêm 45 hồi máu mỗi 5 giây trong tối đa 10 giây sau khi nhận sát thương từ một tướng địch, hoặc vào lúc lớp bảo hộ bị phá vỡ.

Giáp Tâm Linh có 20% giảm thời gian hồi chiêu, 20 hồi máu mỗi 5 giây, nhưng lại ít hơn 50 máu. Tuy vậy, nội tại của hai trang bị này lại có điểm đặc sắc riêng. Điểm mạnh của Giáp Tâm Linh là với khoảng thời gian dài, bạn sẽ có nhiều lợi ích hơn. Tuy vậy, thử tính đến nội tại của Dây Chuyền Chữ Thập: nó sẽ giúp bạn trụ lại ở giai đoạn cuối trận đấu và trang bị này cũng thiên về giai đoạn này nhiều hơn Giáp Tâm Linh.

Ngoài ra, có các trang bị khác, ví dụ như Kiếm Răng Cưa và Gậy Đầu Lâu, nhưng chúng chỉ dành cho một vài tướng cụ thể. Bên cạnh đó, những tướng này lại có nhiều sự lựa chọn hơn, thay vì Áo Choàng Bạc, người chơi có thể chỉ cần mua Áo Vải.

Khi nâng cấp những trang bị này, chỉ số kháng phép được cộng thêm nhiều hơn không đáng kể. Trong trường hợp bạn là đấu sĩ, vừa cần sát thương, vừa cần các chỉ số phòng thủ, những trang bị như trên quả thật rất tốt, giải quyết nhanh chóng những vấn đề bạn đang gặp phải.

Tổng kết:

  • Nếu đồng đội của bạn không quá quan trọng, hãy lấy Áo Choàng Ám Ảnh thay vì Lá Chắn Quân Đoàn.
  • Dây Chuyền Iron Solari là một trang bị yêu cầu nhiều kĩ năng và bạn cũng cần những người đồng đội đạt đến một trình độ nhất định.
  • Giáp Tâm Linh mang lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng.
  • Giáp Tâm Linh và Dây Chuyền Chữ Thập không khác nhau nhiều lắm về cách lên và giá tiền, nhưng Giáp Tâm Linh dễ mua và thường sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn.
  • Kiếm Răng Cưa và Gậy Đầu Lâu có thể là những sự lựa chọn tốt, nhưng nó phụ thuộc vào tình huống nhiều hơn.
  • Đừng đánh giá thấp sức mạnh của Áo Choàng Bạc vào giai đoạn đầu trận đấu, dù bạn chỉ cầm duy nhất một mình nó.

Bài viết được tổng hợp từ trang chủ Liên Minh Huyền Thoại

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: