LMHT: Trung Quốc áp dụng “luật 1 đội”

Theo các thông tin mới cập nhật, Hiệp hội Thể thao Điện tử Trung Quốc (ACE) vừa đưa ra các quy định mới áp dụng cho các câu lạc bộ và giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trong năm 2015. Theo đó, Trung Quốc là nơi tiếp theo áp dụng “luật 1 đội” sau Châu Âu, Bắc Mỹ và Hàn Quốc.

Cụ thể, mỗi một câu lạc bộ chỉ được sở hữu một đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại tham gia giải LPL và một đội tuyển tham gia giải LSPL. Nếu như đội tuyển tham gia LSPL được thăng hạng lên thi đấu tại LPL thì câu lạc bộ sở hữu phải chuyển quyền sở hữu 1 đội cho câu lạc bộ khác.

LMHT: Trung Quốc áp dụng “luật 1 đội” 1

Ngoài quy định về quyền sở hữu các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại thì ACE cũng công bố một loạt quy định liên quan thương hiệu, chủ sở hữu câu lạc bộ, huấn luyện viên và quy định chuyển nhượng game thủ.

Quy định mới yêu cầu mỗi câu lạc bộ thể thao điện tử phải thuộc về một công ty độc lập. Mỗi công ty không thể có nhiều hơn một câu lạc bộ thể thao điện tử. Tên của mỗi câu lạc bộ cũng phải thể hiện sự độc lập của mình.

Mỗi câu lạc bộ phải có một người đại diện độc lập. Quy định này không cho phép các câu lạc bộ có cùng người đại diện hoặc cổ đông.

Quy định mới cũng xác định huấn luyện viên là một thành viên quan trọng của một đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi một đội tuyển tham gia LPL phải có một huấn luyện viên độc lập. Một huấn luyện viên không được phép làm việc cho nhiều hơn một câu lạc bộ.

Cuối cùng, ACE cũng đưa ra các quy định về số lượng game thủ trong đội hình thi đấu chính thức của mỗi đội. Theo đó, mỗi một đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại phải có tối thiểu 3 game thủ bản địa và tối đa 2 game thủ người nước ngoài trong đội hình thi đấu chính thức.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: