LMHT: Vietnam Esports lên tiếng về vấn nạn cày thuê

Trong thời gian vừa qua, vấn nạn cày thuê xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại đã trở nên công khai và gây bức xức trong cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Chính vì vậy, nhà phát hành Vietnam Esports đã lên tiếng về vấn đề này thông qua chương trình Vietnam Esports AMA lần 2 được phát sóng trực tiếp trên VETV vào ngày 31/03/2014 vừa qua.

Theo các thông tin được đại diện nhà phát hành Vietnam Esports thông báo, các cá nhân cày thuê xếp hạng sẽ bị cấm thi đấu ở tất cả các giải đấu do Vietnam Esports tổ chức trong 6 tháng và khóa tài khoản trong 6 tháng. Đối với chủ tài khoản được cày thuê sẽ bị tước bỏ toàn bộ phần thưởng của các mùa giải trước và thông báo cảnh cáo. Đồng thời, tài khoản được cày thuê sẽ bị khóa trong 15 ngày.

Định nghĩa cày thuê xếp hạng
Cày thuê xếp hạng là hành động lặp đi lặp lại có chủ ý của một cá nhân trên tài khoản của người khác, hoặc có thể gọi là khách hàng, để nâng cao bậc xếp hạng của chủ nhân tài khoản đó. Tất cả các hành động có liên quan đều được coi là cày thuê xếp hạng, bất chấp số trận đấu và số bậc được tăng giảm. Mọi tác động với mục đích này đều được xem là vi phạm, dù thành công hay không.
Các hành động liên quan đến cày thuê xếp hạng
Các hành động có thể được xem là liên quan đến cày thuê xếp hạng bao gồm cả việc sử dụng tài khoản của người chơi có kỹ năng thấp để đánh xếp hạng đôi với một người chơi khác. Trong khi việc chuyển nhượng vĩnh viễn tài khoản có bậc xếp hạng cao cho một người chơi có kỹ năng thấp không được xem là cày thuê xếp hạng. Lưu ý rằng, hành động này phải được hợp thức hóa thông qua thủ tục về chuyển nhượng tài khoản của do Vietnam Esports quy định.
Tác hại của việc cày thuê xếp hạng
Việc cày thuê xếp hạng được xem là hành động tương tự như gian lận trong thi cử và sẽ gây hại cho lợi ích của người chơi ở mọi cấp độ. Trong quá trình thủ phạm cày thuê, những người có kỹ năng thấp sẽ phải chạm trán với đối thủ có trình độ cao hơn. Khi quá trình cày thuê hoàn tất, chủ tài khoản được cày thuê sẽ thường được xếp với người có kỹ năng cao hơn, làm giảm mặt bằng trình độ của đồng đội trong xếp hạng. Cả hai đều sẽ ảnh hưởng đến yếu tố công bằng trong hệ thống tìm trận đấu xếp hạng.
Phát hiện cày thuê xếp hạng
Trước mắt, Vietnam Esports sẽ tìm hiểu và thu thập bằng chứng về các tổ chức, cá nhân đang cày thuê xếp hạng có tiếng trong cộng đồng để tiến hành xử phạt. Bên cạnh đó, nhà phát hành này cũng hoan nghênh và sẽ khoan hồng các hành động tự thú và tố cáo nhằm giúp giảm thiểu tác hại mà vấn nạn cày thuê xếp hạng sẽ gây ra cho cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Tổng hợp từ lienminh.garena.vn

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: