LMHT: Viktor phiên bản mới đang dần lộ diện

Cách đây vài ngày, một thành viên trong nhóm thiết kế cân bằng game là Solcrushed đã chia sẻ lên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại khu vực Bắc Mỹ nhiều thông tin liên quan đến bộ kĩ năng mới của Viktor. Theo chia sẻ của Solcrushed, bộ kĩ năng mới của Viktor đã gần đi đến giai đoạn hoàn thiện nhưng những thông tin tiết lộ ở bên dưới vẫn chưa phải là những thay đổi cuối cùng.

LMHT: Viktor phiên bản mới đang dần lộ diện 1

Công Nghệ Tiên Tiến (Nội tại)

Nội tại của Viktor nhìn chung vẫn như vậy. Viktor sẽ có khả năng nâng cấp Lõi Công Nghệ ba lần, mỗi lần nâng cấp sẽ tăng cường thêm sức mạnh cho một trong ba kĩ năng cơ bản và cung cấp thêm sức mạnh phép thuật và năng lượng. Món đồ này khi được nâng cấp hoàn chỉnh sẽ chắc chắn đáng giá với 1 ô đồ và cho hàng tấn sức mạnh phép thuật về cuối trận.

Chuyển Đổi Năng Lượng (Q)

Chuyển Đổi Năng Lượng phiên bản mới sẽ được tăng tầm thi triển và giảm sát thương. Bù lại, Viktor sẽ có đòn đánh tiếp theo sau đó được tăng cường sức mạnh (tương tự như Song Kiếm Tai Ương). Đòn đánh cơ bản của Viktor cũ vốn rất tệ hại và nó sẽ được làm mới hoàn toàn trong lần này.

Việc này được thiết kế để giảm thiểu phần nào khả năng nhiều tác dụng của Chuyển Đổi Năng Lượng (giảm sát thương) trong khi nó vẫn là một kĩ năng chọn mục tiêu. Viktor vẫn nên có tấm khiên phép và tăng tốc (khi nâng cấp) từ Chuyển Đổi Năng Lượng ở một cự ly an toàn hơn. Tất nhiên, Sứ Giả Máy Móc có thể chọn lựa thời điểm lao vào một cách liều lĩnh để tung ra toàn bộ sát thương của mình.

Chuyển Đổi Năng Lượng khi nâng cấp vẫn là tăng tốc độ chay. Lựa chọn giữa khả năng cơ động và gây sát thương sẽ mở ra những cách sử dụng mang thiên hướng tấn công ở nâng cấp này (để đến gần kẻ địch hơn và sử dụng trúng nhiều kĩ năng hơn).

Cuối cùng, tấm khiên, tốc độ di chuyển và đòn đánh tiếp theo được tăng cường sẽ có ngay sau khi sử dụng kĩ năng. Giờ đây, Viktor có thể tạo lớp giáp phản ứng ngay lập tức trước đòn tấn công của đối thủ.

LMHT: Viktor phiên bản mới đang dần lộ diện 2

Trường Trọng Lực (W)

Theo chia sẻ của Solcrushed, Trường Trọng Lực là một kĩ năng tốt về mọi mặt và có tiềm năng lớn. Tuy nhiên, việc hạn chế ở tầm thi triển khiến nó khó dùng trong các tình huống đuổi bắt đối phương. Kĩ năng này được gia tăng tầm thi triển đáng kể để làm rõ tầm tham gia giao tranh của Viktor tương đương với tầm chiêu cuối của hắn. Để đổi lại, kẻ địch sẽ được báo hiệu khi kĩ năng này được đặt dưới chân chúng. Điều này vừa tăng độ hữu dụng của kĩ năng này nhưng cũng vừa đảm bảo sự công bằng cho địch thủ.

Trường Trọng Lực được nâng cấp không còn tăng tầm thi triển nữa nhưng sẽ kéo những kẻ địch đang bị làm choáng vào tâm của vùng ảnh hưởng. Điều này sẽ cho phép Viktor vừa có thể mở đầu cho những loại sát thương trên diện rộng vừa tăng cường khả năng của hắn chống lại những tướng lao vào của đối phương, những kẻ mà Viktor buộc phải đụng độ vì không sở hữu một kĩ năng thay đổi vị trí nào cả. Kĩ năng này thường sẽ được ưu tiên nâng cấp thứ ba trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cấu máu nhiều hay thấy trước được rằng sẽ có nhiều giao tranh lớn ở giai đoạn giữa trận đấu, bạn có thể nâng cấp nó sớm hơn.

Tia Chết Chóc (E)

Tia Chết Chóc là một kĩ năng mang tính biểu tượng của Viktor và các thành viên trong nhóm thiết kế cân bằng game của Riot Games đã phải đấu tranh rất nhiều để giữ lại nguyên vẹn những gì kĩ năng ban đầu mang lại. Sẽ không có thay đổi nào đáng kể, nó vẫn là kĩ năng chúng ta yêu quý và ghét nữa.

Tia Chết Chóc khi nâng cấp lại có những thay đổi lớn. Nó không còn hiệu ứng gây sát thương theo thời gian nữa mà thay vào đó là một vụ nổ sẽ xuất hiện sau tia laser ban đầu. Nếu Viktor có thể sử dụng trúng cả tia laser và vụ nổ, hắn sẽ gây nhiều sát thương hơn Tia Chết Chóc được nâng cấp ở thời điểm hiện tại. Điều này sẽ khiến bạn phải cần nhiều độ chính xác hơn nữa. Solcrushed cho biết thêm, Tia Chết Chóc sẽ mạnh hơn trong việc đẩy đường hay kết hợp với những kĩ năng khác hơn là chỉ dùng để cấu máu đối phương.

Bão Điện Từ (R)

Solcrushed cho biết, Bão Điện Từ đã có thay đổi rất lớn nhưng đáng tiếc là thay đổi đó không thực sự hiệu quả nên tác dụng của kĩ năng này vẫn giống ở thời điểm hiện tại. Vì thế nên các thông tin về kĩ năng này không có nhiều thứ để nói.

Dự kiến, các thông tin tiếp theo về bộ kĩ năng mới của Viktor sẽ được công bố trong thời gian sắp tới. “Viktor sau khi được làm lại sẽ trở thành một pháp sư có khả năng tạo những combo đẹp cho đồng đội, đồng thời vẫn gây một lượng sát thương lớn và đều đặn vào dàn tướng đỡ đòn của đối phương với Q và R. Mong rằng chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau khi giai đoạn hai của cuộc tiến hóa vĩ đại bắt đầu và khi đó tôi sẽ bật mí những điều cuối cùng”.

Lược dịch từ na.leagueoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: