LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4

Theo các thông báo mới nhất của Riot Games, do vòng chung kết thế giới đang tới gần nên bảng xếp hạng 20 đội tuyển mạnh nhất thế giới sẽ bị tạm dừng. Thay vào đó, Riot Games công bố bảng xếp hạng đánh giá sức mạnh của 16 đội tuyển tham gia chung kết thế giới mùa bốn. Trong bảng xếp hạng này, ba đội tuyển đến từ Hàn Quốc là Samsung Galaxy Blue, Samsung Galaxy White và Najin White Shield được đánh giá cao nhất.

16. KabuM! e-Sports

LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4 1

Được đánh giá là đội tuyển yếu nhất tại vòng chung kết thế giới mùa bốn nhưng KabuM! e-Sports hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ. Đại diện của Brazil có lối chơi mạnh mẽ và hổ báo tương tự các đội tuyển đến từ Trung Quốc nhưng có phần hỗn loạn hơn. Họ thích làm đối thủ ngạc nhiên với những pha giao tranh hỗn loạn. Tuy nhiên, lối chơi của KabuM! e-Sports hoàn toàn có thể bị bắt bài nếu họ không biết cách kiểm soát nó hoàn toàn.

15. Dark Passage

LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4 2

Những chàng trai đến từ Thổ Nhĩ Kỳ có thể là lính mới với người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới nhưng họ là một trong những đội tuyển hàng đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ từ mùa ba đến nay. Hai ngôi sao sáng nhất của Dark Passage là đấu sĩ đường trên fabFabulous và pháp sư đường giữa Naru. Điểm yếu của Dark Passage là họ không có kinh nghiệm thi đấu quốc tế và tâm lý thi đấu của các game thủ sẽ ảnh hưởng tới kết quả thi đấu của cả đội.

14. ahq e-Sports Club

LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4 3

Westdoor đã mệt mỏi vì luôn phải sống dưới cái bóng của Azubu Taipei Assassins. Được công nhận như một trong những người đi đường giữa hay nhất khu vực Đông Nam Á và Đài Loan nhưng Westdoor và đồng đội luôn phải chấp nhận vị trí thứ hai sau Azubu Taipei Assassins. Lần này, ahq e-Sports Club sẽ có cơ hội để chứng minh sức mạnh của mình khi có cơ hội để tranh tài cùng các đội tuyển hàng đầu thế giới tại vòng chung kết thế giới mùa bốn.

13. LMQ

LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4 4

Khi LMQ bước vào đấu trường LCS Bắc Mỹ và kết thúc tuần thi đấu cuối cùng của vòng bảng với tỉ số 4-0, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ đã dậy sóng và để mắt đến họ nhiều hơn. Liên tục đứng đầu vòng bảng của LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2014 và chỉ chịu thất bại trước Team SoloMid tại vòng chung kết, chắc chắn LMQ sẽ có nhiều thứ để phô diễn tại chung kết thế giới mùa bốn.

12. SK Gaming

LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4 5

Nếu SK Gaming vượt lên dẫn trước, sẽ cực kỳ khó khăn để bạn lấy lại lợi thế từ tay của họ. Tuy nhiên, điều này rất hiếm khi xảy ra bởi giai đoạn đi đường chưa bao giờ là điểm mạnh của SK Gaming. SK Gaming thường rất vất vả khi đối đầu với những đội tuyển mạnh trong giai đoạn đầu trận đấu. Nhưng nếu họ phòng thủ thành công, SK Gaming hoàn toàn có thể “lộn cái bàn” với khả năng kiểm soát các trận đấu kéo dài rất tốt.

11. Azubu Taipei Assassins

LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4 6

Nhà vua của GPL đã trở lại với vòng chung kết thế giới sau khi “mất tích” ở chung kết thế giới mùa ba. Azubu Taipei Assassins vẫn bị đánh giá là đội chiếu dưới nhưng không ai kỳ vọng họ có thể lên đỉnh một lần nữa giống như chung kết thế giới mùa hai. Với hai ngôi sao Winds và Bebe, Azubu Taipei Assassins hoàn toàn có khả năng làm bất ngờ các đối thủ của họ.

10. Fnatic

LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4 7

LCS Châu Âu Mùa Hè 2014 là lần đầu tiên trong lịch sử LCS Châu Âu, Fnatic bị đá đít khỏi vị trí số một. Họ đến chung kết thế giới mùa bốn với tư cách là đội hạt giống số 2 của khu vực. Mặc dù Fnatic thường chỉ để lộ bài trong những trận đấu quan trọng nhưng rất khó để các đối thủ có thể cản bước xPeke và đồng bọn tiến lên.

09. Team SoloMid

LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4 8

Team SoloMid là một trong những đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại gây được nhiều chú ý nhất trong thời gian vừa qua. Họ hạ gục LMQ và Cloud 9 với cùng tỉ số 3-2 tại vòng chung kết LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2014 và đang được đánh giá rất cao với đội hình rất tiềm năng. Nếu Bjergsen thi đấu đúng phong độ và Dyrus tiếp tục thể hiện được phong độ tuyệt vời tại vòng chung kết LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2014, Team SoloMid chắc chắn sẽ có một vòng chung kết thế giới ấn tượng.

08. Cloud 9

LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4 9

Cloud 9 được đánh giá cao hơn Team SoloMid tại bảng xếp hạng này do họ có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn mặc dù Cloud 9 mới thất bại tại trận chung kết LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2014. Tuy nhiên, Cloud 9 vẫn còn rất nhiều việc phải làm tại chung kết thế giới mùa bốn nếu họ muốn đi xa như những gì họ mong đợi.

07. OMG

LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4 10

OMG đã có thể có một vị trí cao hơn nếu như họ không gặp một vài ván đề. Không ai có thể phủ nhận họ có người đi đường trên, đường giữa cũng như đi rừng hàng đầu đầu thế giới. Tuy nhiên, những vấn đề của hai người chơi hỗ trợ hoàn toàn có thể gây rắc rỗi cho San, người được công nhận là một trong những xạ thủ hàng đầu Trung Quốc và thế giới. Khả năng phối hợp đồng đội và hỗ trợ lẫn nhau cũng là nhược điểm mà OMG cần phải khắc phục.

06. Star Horn Royal Club

LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4 11

Tại vòng chung kết LPL Mùa Hè 2014, OMG đã hạ gục Star Horn Royal Club với tỉ số 3-2 nhưng Star Horn Royal Club vẫn được đánh giá cao hơn tại vòng chung kết thế giới. Uzi và Zero là một những bộ đôi đường dưới chơi hay nhất tại Trung Quốc và có thể là trên thế giới. Bên cạnh đó, inSec cũng đang lấy lại được phong độ ngày nào khi chuyển sang Trung Quốc thi đấu. Mặc dù Corn và Cola không phải là những người đi đường đơn đẳng cấp thế giới nhưng tài năng của tất cả cùng khả năng phối hợp của Star Horn Royal Club vẫn đủ biến họ thành một đối thủ nguy hiểm tại chung kết thế giới mùa bốn.

05. Alliance

LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4 12

Alliance vẫn luôn là một đội tuyển được đánh giá rất cao nhưng đáng tiếc là họ chưa làm được gì nhiều tại các giải đấu quốc tế. Ngoại trừ Froggen thì các thành viên còn lại của Alliance chưa bao giờ được xem như game thủ hàng đầu ở vị trí của mình. Khả năng phối hợp đồng đội tuyệt vời cùng khả năng kiểm soát mục tiêu lớn là sức mạnh lớn nhất của Alliance. Và chìa khóa mang lại chiến thắng cho Alliance nằm trong tay Froggen, Shook và Tabzz.

04. Edward Gaming

LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4 13

Edward Gaming đang được nhiều người kỳ vọng là đội tuyển ngoài Hàn Quốc có khả năng đăng quang vô địch thế giới mùa bốn. Họ mạnh ở mọi vị trí, thậm chí xạ thủ Name1 của họ còn được nhiều người đánh giá như xạ thủ hay nhất thế giới ở thời điểm hiện tại với khả năng phối hợp xuất sắc cũng như kiểm soát mục tiêu và tầm nhìn tuyệt vời. Edward Gaming có tất cả những gì cần thiết để trở thành một đội tuyển lớn nhưng chúng ta chưa từng được chứng kiến đội tuyển này đối đầu với các đội đến từ Hàn Quốc và phương Tây nên chúng ta không thể biết chắc chắn khả năng thích nghi của đội tuyển này khi phải đối đầu với những lối chơi khác nhau như thế nào.

03. Najin White Shield

LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4 14

Najin White Shield đến với chung kết thế giới mùa bốn với thành tích 9-1 tại vòng loại Hàn Quốc khi hủy diệt hai anh em KT Rolster Bullets, KT Rolster Arrows cùng nhà vô địch thế giới mùa ba SK Telecom T1 K. Giống như các đội tuyển Hàn Quốc khác, họ có rất ít các nhược điểm về mặt tổng thể chung nhưng xét về mặt cá nhân, các game thủ của họ không được đánh giá cao như Samsung Galaxy Blue và Samsung Galaxy White.

02. Samsung Galaxy White

LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4 15

Nhiều người tin rằng Samsung Galaxy White tốt hơn Samsung Galaxy Blue nhưng vấn đề nằm ở chỗ Samsung Galaxy White chưa bao giờ chiến thắng người anh em của mình trong những lần đối đầu trong năm 2014. Samsung Galaxy White là một đội hình hoàn chỉnh, xuất sắc ở mọi vị trí, kiểm soát giai đoạn đầu với sức ép đến từ người đi rừng cùng khả năng đi đường cực mạnh, sắp đặt và thiết kế giao tranh cực tốt ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Điểm yếu duy nhất của Samsung Galaxy White chỉ có thể là Samsung Galaxy Blue.

01. Samsung Galaxy Blue

LMHT: Xếp hạng 16 đội tham gia chung kết thế giới mùa 4 16

Samsung Galaxy Blue là một đội tuyển hoàn hảo. Họ có các game thủ xuất sắc ở mỗi vị trí, kĩ năng cá nhân tuyệt vời, khả năng phối hợp đồng đội, kỹ chiến thuật và sự thích nghi cũng thuộc dạng hàng đầu thế giới. Đội tuyển duy nhất hạ gục được Samsung Galaxy Blue trong năm nay là KT Rolster Arrows của KaKAO với một chiến thuật vô cùng hổ báo. Bất cứ một trận thua nào của Samsung Galaxy Blue tại chung kết thế giới mùa bốn đều sẽ là một nỗi thất vọng lớn với người hâm mộ.

Mặc dù bảng xếp hạng này được các chuyên gia phân tích của Riot Games xếp hạng nhưng nó vẫn mang tính ước lượng chủ quan. Theo bạn, bảng xếp hạng này có hợp lý không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi thông qua công cụ bình luận ở cuối bài viết nhé!

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: