LMHT: Xu hướng chọn tướng tại Hàn Quốc đầu tháng 12

Sau khi cập nhật phiên bản 3.14 với khá nhiều thay đổi dành cho vị trí hỗ trợ và đi rừng, xu hướng chọn tướng trong Liên Minh Huyền Thoại đã thay đổi ít nhiều. Với mong muốn mang đến cho các bạn cái nhìn cận cảnh nhất về phiên bản 3.14, GameLandVN xin được giới thiệu đến các bạn xu hướng chọn tướng của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc trong thi đấu xếp hạng từ ngày 02/12 đến ngày 08/12/2013. Thống kê này được trang Gameguyz tổng hợp dựa trên các số liệu do Riot Games cung cấp.

131212_gamelandvn_lmht05

Đi rừng: Với sự cơ động của mình, Lee Sin vẫn lựa chọn hàng đầu đối với người chơi Hàn Quốc khi thi đấu xếp hạng. Tỉ lệ chọn Lee Sin cao gấp đôi so với các vị tướng xếp ở các vị trí tiếp theo như Amumu, Jarvan VI, Shyvana và Fiddlesticks.

131212_gamelandvn_lmht04

Xạ thủ: Bốn vị tướng được người chơi Hàn Quốc lựa chọn khi thi đấu xếp hạng gồm có Ezreal, Vayne, Caitlyn và Lucian. Hầu hết các vị tướng này đều có số trận thắng cao hơn hoặc bằng so với số trận thua. Tuy nhiên, Vayne thì ngược lại. Số trận thắng khi sử dụng Vayne của các cao thủ Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với số trận bị “ăn hành”.

131212_gamelandvn_lmht03

Đường giữa: Lựa chọn cho vị trí pháp sư đường giữa của các cao thủ Hàn Quốc khá đồng đều, trừ Annie có số lần chọn nhiều hơn hẳn do cô nàng này sở hữu khá nhiều chiêu thức khống chế. Ngoài Annie thì các vị tướng còn lại như Zed, Master Yi, Lux và Orianna có tỉ lệ chọn khá đều nhau.

131212_gamelandvn_lmht02

Đường trên: Ở vị trí đấu sĩ đường trên, Riven và Rengar là lựa chọn phổ biến nhất. Kế tiếp ngay sau hai vị tướng này là Nasus và Nidalee. Các vị tướng còn lại cũng được lựa chọn khá nhiều như Elise, Jax, Renekton và Vi.

131212_gamelandvn_lmht01

Hỗ trợ: Hai vị tướng được các cao thủ Hàn Quốc sử dụng nhiều nhất cho vị trí hỗ trợ khi thi đấu xếp hạng là Thresh và Blitzcrank. Xếp ngay sau hai “thánh kéo” là Leona và Sona. Ngoài ra, Alistar và Taric cũng được lựa chọn khá nhiều cho vị trí hỗ trợ trong đấu xếp hạng.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: