Riot Games sát nhập LMS và LST thành PCS

Theo các thông tin mà Garena và Riot Games mới công bố, hai giải đấu League Master Series (LMS) và Legends Southeast Asia Tour (LST) sẽ được kết hợp thành một giải đấu mới mang tên Pacific Championship Series (PCS). Dự kiến, PCS sẽ có sự góp mặt của 10 đội tuyển và khởi tranh từ mùa giải 2020.

Các thông tin chi tiết hơn về PCS như thể thức thi đấu, địa điểm thi đấu hay cách thức tuyển chọn đội tuyển chưa được công bố. Một thông tin khá quan trọng là vé tham dự CKTG sẽ được phân chia lại như thế nào sau khi LMS sát nhập với LST cũng đang nằm trong vòng bí mật.

Riot Games sát nhập LMS và LST thành PCS

Trước khi sát nhập thành PCS, các thông tin liên quan đến việc hủy bỏ LMS đã được các thành viên liên quan đến giải đấu này nói bóng gió tại một số sự kiện. Tuy nhiên, việc sát nhập LMS với LST cũng khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ bởi trình độ chuyên môn của các đội tuyển hai khu vực này có sự chênh lệch khá đáng kể. Tuy nhiên, việc sát nhập LMS và LST hứa hẹn sẽ giúp nâng cao trình độ của các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại tại Đông Nam Á do các giải đấu chuyên nghiệp của khu vực này đã bị hủy bỏ và LST chỉ hoạt động như một giải đấu bán chuyên.

Trước khi sát nhập thành PCS, LMS là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu khu vực Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao và được coi là một trong năm khu vực lớn của Liên Minh Huyền Thoại thế giới bên cạnh LCK (Hàn Quốc), LPL (Trung Quốc), LCS (Bắc Mỹ) và LEC (Châu Âu). Khu vực này cũng là một trong bốn khu vực có đội tuyển từng đăng quang vô địch thế giới (Taipei Assassins năm 2012). Tuy nhiên, thành tích tại các giải đấu quốc tế không tốt trong vài năm gần đây cũng như lượng người chơi và người theo dõi giải đấu sụt giảm là nguyên nhân khiến Riot Games quyết định “tắt điện” LMS.

Riot Games sát nhập LMS và LST thành PCS

Theo thống kê từ trang thống kê dữ liệu các giải đấu thể thao điện tử escharts.com, LMS và LST là một trong những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại có số lượng người xem thấp nhất trong năm 2019. Là một trong năm khu vực lớn nhưng lượng người xem cao nhất của LMS chỉ đạt 48.772 người, thấp hơn cả TCL (90.832), VCS (280.397) và CBLOL (315.859). LST thì khỏi cần phải nói rồi, đứng bét bảng với chỉ 6.244 người.

Các thông tin liên quan đến PCS sẽ được GameLandVN cập nhật trong các bản tin tiếp theo khi có thông báo mới nhất từ Garena và Riot Games. Các bạn quan tâm nhớ ghé qua GameLandVN thường xuyên nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments