LMHT: Loạt siêu sao của OMG tuyên bố giải nghệ

Theo các thông tin mới cập nhật, ba thành viên của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Oh My God (OMG) vừa tuyên bố giải nghệ là Gogoing, Loveling và Cloud. Ngoài ra, xạ thủ của đội tuyển này là Uzi cũng cho biết đang cân nhắc giải nghệ do bị đau vai.

Gogoing (Cao Địa Bình) là một trong những thành viên sáng lập OMG vào tháng 05/2012. Anh từng được biết đến là một trong những người chơi đường trên hàng đầu Trung Quốc vào giai đoạn mùa giải 2013 và 2014 với tướng tủ là Renekton và Ryze. Gogoing chia sẻ, anh từng có ý định giải nghệ vào năm 2014 nhưng không thực hiện vì sợ người hâm mộ thất vọng. Trong năm 2015, cả Gogoing lẫn OMG đều có phong độ không tốt và Gogoging đã tuyên bố giải nghệ trước khi chung kết thế giới 2015 chính thức khởi tranh.

LMHT: Loạt siêu sao của OMG tuyên bố giải nghệ 1

Gogoing đã tuyên bố giải nghệ sau mùa giải 2015 không thành công.

Cùng với Gogoing, Loveling (Duẫn Nhạc) và Cloud (Hồ Chấn Uy) là những người chơi nòng cốt của OMG. Ít ai biết rằng, trước khi chuyển sang thi đấu ở vị trí đi rừng, Loveling từng thi đấu rất thành công ở vị trí hỗ trợ. Và anh được biết đến như một người chơi đổi vị trí thành công nhất trong lịch sử thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp tại Trung Quốc. Sự thay đổi về lối chơi ở vị trí đi rừng trong năm 2015 khiến Loveling hụt hơi và anh từng “bóng gió” trên Weibo nhiều lần về việc nghỉ hưu của mình. Tương tự như Gogoing, việc Loveling tuyên bố giải nghệ cũng không khiến nhiều người quá bất ngờ.

Bất ngờ nhất có lẽ là việc Cloud tuyên bố giải nghệ. Cloud gia nhập OMG vào mùa hè năm ngoái ở vị trí hỗ trợ chính thức. Sau đó, anh đã bị chuyển xuống ghế dự bị và nhường vị trí hỗ trợ cho Dada7 (Phương Hồng Nhật). Tại chung kết thế giới 2014, anh là người góp công lớn trong việc đánh bại NaJin White Shield với tỉ số 3-0 tại tứ kết. Sau đó, OMG thất bại trước Star Horn Royal Club với tỉ số 2-3 và xếp ở vị trí đồng hạng ba cùng với Samsung Blue. Cloud nổi tiếng với khả năng cầm Thresh và anh từng tuyên bố “Hãy chọn Thresh cho tôi đầu tiên, tôi sẽ gánh cả đội”. Và Thresh của Cloud cũng là vị tướng bị cấm nhiều nhất của OMG khi đối đầu với các đội tuyển khác tại Trung Quốc.

Chia sẻ trên Weibo, Cloud cho biết anh cảm thấy hối hận khi quay trở lại OMG và không đáp ứng được kì vọng của bản thân. Trước đó, Cloud từng để cập sẽ trở lại lần nữa nhưng cuối cùng thì anh ấy đã tuyên bố giải nghệ.

Ở một diễn biến khác, người chơi ở vị trí xạ thủ của OMG là Uzi (Giản Tự Hào) cũng tuyên bố đang cân nhắc vấn đề nghỉ hưu. Thông tin này được Uzi chia sẻ với DJ (người chơi hỗ trợ dự bị của đội tuyển Vici Gaming). Nguyên nhân khiến Uzi đang cân nhắc vấn đề nghỉ hưu là anh bị chấn thương ở vai.

Vừa qua, OMG đã có một tuần tham gia huấn luyện quân sự nhưng Uzi không tham gia. Trả lời trang theScore eSports, đại diện của OMG không có bình luận gì về cuộc nói chuyện giữa Uzi và DJ nhưng có nhận rằng Uzi đã trở về nhà vì đau vai.

Trước đó, OMG từng phải sử dụng xạ thủ North (Trương Vũ Trạch) do Uzi gặp các chấn thương ở tay. Sau đó, Uzi đã trở lại đội hình thi đấu chính thức của OMG vào cuối mùa giải LPL Mùa Hè 2015. Có vẻ như chấn thương mới ở vai của Uzi không liên quan đến chấn thương ở tay trước đó.

Trước khi chung kết thế giới 2014, Uzi cũng từng tuyên bố nghỉ hưu do bất đồng quan điểm với ban lãnh đạo Star Horn Royal Club. Sau đó thì anh chàng này vẫn có mặt trong đội hình thi đấu chính thức của Star Horn Royal Club và giúp đội tuyển này có được vị trí á quân.

Tổng hợp và lược dịch từ thescoreesports.com.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: