LPL Mùa Xuân 2017 kết thúc vòng bảng

Theo các thông tin GameLandVN mới cập nhật, vòng bảng của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại LPL Mùa Xuân 2017 đã kết thúc vào chiều ngày 16/4/2017 vừa qua. Nguyên nhân chính của việc LPL Mùa Xuân 2017 kết thúc vòng bảng chậm hơn các giải đấu khác là do giải đấu này tạm nghỉ tới 2 tuần trong thời gian diễn ra Tết Nguyên Đán 2017.

Bảng A

Royal Never Give Up là đội tuyển dẫn đầu bảng A với thành tích 12-4 sau khi kết thúc vòng bảng. Đây là một thành tích rất ấn tượng bởi Royal Never Give Up không sở hữu bất cứ tuyển thủ Hàn Quốc nào trong mùa giải này. Với thành tích đứng đầu vòng bảng, Royal Never Give Up được xếp thẳng vào vòng bán kết.

Tương tự như Royal Never Give Up, OMG cũng không sử dụng ngoại binh Hàn Quốc và họ đứng thứ hai ở bảng A với thành tích 9-7. Với thành tích này, OMG sẽ tham dự vòng chung kết LPL Mùa Xuân 2017 từ vòng tứ kết.

Hai đội tuyển cuối cùng giành vé tham dự vòng chung kết LPL ở bảng A là Invictus Gaming và I May với cùng thành tích 8-8. Hai đội tuyển này sẽ phải cạnh tranh vé tham dự vòng tứ kết với hai đội đồng hạng ở bảng B.

Với phong độ phập phù của SofM và các đồng đội, Snake Esports kết thúc vòng bảng với thành tích 7-9. Cùng với LGD Gaming (4-12), Snake Esports sẽ phải tham dự vòng thăng hạng để giành vé tham dự LPL Mùa Hè 2017 với các đội tuyển từ LSPL.

Xếp hạng vòng bảng LPL Mùa Xuân 2017

Xếp hạng vòng bảng LPL Mùa Xuân 2017.

Bảng B

Trái với bảng A, các đội tuyển đứng đầu bảng B đều là các đội tuyển sở hữu lính đánh thuê Hàn Quốc. Cả Team WE và Edward Gaming đều có thành tích 12-4 sau khi kết thúc vòng bảng nhưng Team WE có hiệu số thắng thua tốt hơn nên xếp thứ nhất, Edward Gaming xếp thứ hai.

Với thành tích này, Team WE được xếp vào thẳng vòng bán kết còn Edward Gaming sẽ khởi đầu hành trình bảo vệ ngôi vương LPL từ vòng tứ kết.

QG Reapers (9-7) và Newbee (6-10) là hai đội tuyển cuối cùng giành vé tham dự vòng chung kết LPL Mùa Xuân 2017 từ bảng B. Đối thủ của Newbee sẽ là Invictus Gaming còn đối thủ của QG Reapers là I May.

Mặc dù chiêu mộ được “thần rừng” Bengi từng vô địch thế giới ba lần nhưng Vici Gaming lại có thành tích tệ hại hơn mùa giải trước. Với thành tích 5-11, Vici Gaming không những không được tham dự vòng chung kết LPL Mùa Xuân 2017 mà còn phải tham dự vòng thăng hạng để kiếm vé tham dự LPL Mùa Hè 2017 cùng với Game Talents (4-12).

Vòng chung kết

Vòng chung kết của LPL Mùa Xuân 2017 diễn ra theo thể thức loại trực tiếp và BO5. Ở vòng đấu đầu tiên, Invictus Gaming sẽ gặp Newbee và QG Reapers gặp I May. Invictus Gaming và QG Reapers được tính thắng trước 1 ván do có xếp hạng cao hơn tại vòng bảng.

Bảng đấu vòng chung kết LPL Mùa Xuân 2017

Bảng đấu vòng chung kết LPL Mùa Xuân 2017.

Edward Gaming và OMG được xếp vào tứ kết, còn Royal Never Give Up và Team WE có mặt tại vòng bán kết.

Vòng chung kết của LPL Mùa Xuân 2017 sẽ bắt đầu vào ngày mai (18/4/2017) và kết thúc vào ngày 29/4/2017. Địa điểm tổ chức trận chung kết của LPL Mùa Xuân 2017 chưa được công bố.

Vòng thăng hạng

Vòng thăng hạng của LPL Mùa Hè 2017 có 6 đội tuyển, bao gồm 4 đội tuyển từ LPL (Game Talents, LGD Gaming, Snake Esports, Vici Gaming) và 2 đội tuyển từ LSPL (DAN Gaming và Young Miracles). Tuy vậy, sẽ có chỉ 3 vé tham dự LPL Mùa Hè 2017 nên chắc chắn sẽ có một đội từ LPL phải xuống chơi tại LSPL trong mùa giải kế tiếp.

LPL Mùa Xuân 2017 kết thúc vòng bảng 1

Bảng đấu vòng thăng hạng LPL Mùa Hè 2017.

Vòng thăng hạng LPL Mùa Hè 2017 được chia thành 2 bảng theo thể thức bậc thang. Ở bảng đấu thứ nhất, LGD Gaming gặp Game Talents ở vòng 1 còn Young Miracles được xếp vào vòng 2. Đội tuyển chiến thắng trong cặp đấu ở vòng 2 sẽ giành vé tham dự LPL Mùa Hè 2017 còn hai đội thất bại sẽ tham dự LSPL.

Ở bảng đấu thứ hai, Snake Esports sẽ gặp Vici Gaming ở vòng 1 và đội thất bại trong vòng 1 sẽ gặp DAN Gaming ở vòng 2. Hai đội chiến thắng ở bảng đấu này sẽ có vé tham dự LPL Mùa Hè 2017. Đội thất bại tại vòng 2 sẽ phải tham dự LSPL Mùa Hè 2017.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: