Lưu ý khi trải nghiệm FIFA Online 3 New Engine

Trong phiên bản New Engine của FIFA Online 3 mới ra mắt cách đây vài ngày, có rất nhiều thay đổi liên quan đến đội hình thi đấu và lối chơi. Người chơi FIFA Online 3 bắt buộc phải thay đổi đội hình thi đấu và lối chơi mới có thể giành chiến thắng trong phiên bản mới. Dưới đây là một số lưu ý khi trải nghiệm FIFA Online 3 New Engine của bạn LadyKillah từ fanpage FIFA Online 3 – Legend. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Đội hình thi đấu

Lưu ý khi trải nghiệm FIFA Online 3 New Engine

Dọn bớt những máy ủi, mua thêm các xe đua công thức 1 ở hàng tấn công, hàng tiền vệ và cả phòng ngự.

Dọn bớt những trung vệ chăm chăm lao vào lấy thịt đè người đối phương, sắm thêm những trung vệ mang đầy IQ trong từng bước di chuyển kể cả nhỏ con.

Dọn bớt những tiền vệ to con, thay vào đó là những tiền vệ có khả năng chuyền tốt, nhất là những đường chuyền xa, QW, W và những cú tạt.

Dọn bớt những tiền đạo có khả năng DD, ZD, có chỉ số sút xoáy cao để thay vào đó là những tiền đạo có lực sút cao và tốc độ tốt.

Dọn bớt những cầu thủ chỉ biết lăm le đá cắm và mua thêm các tiền đạo đá ở cánh tốt (LW/RW) để tận dụng tấn công cánh. Điều sẽ tạo ra nhiều sát thương ở phiên bản mới.

Dọn bớt các cầu thủ có lối đá quá cân bằng, tức vừa lên vừa về nhiều, hãy chọn các cầu thủ chuyên môn cho các vị trí để đáp ứng nhu cầu chiến thuật. Xem xu hướng công thủ để rõ hơn từng cầu thủ.

Hạn chế tiền đầu tư vào GK. Đủ tiền thì mua Seaman, Neuer WB (với các thanh niên chơi Special Best hoặc full WL, full WB), Neuer 14T, Gea 14T (với team ss). Thế là đủ, đừng đú Van Der Sar hay gì gì giá cao.

Lưu ý: Nên để lại số ít cầu thủ húc. Đừng bán hết. Vì vẫn có thể dùng được và đảm bảo đội hình cân bằng hơn.

Lối chơi

Lưu ý khi trải nghiệm FIFA Online 3 New Engine

Bỏ thói quen ủi, ụi, lấy thịt đè người. Chịu khó chơi một lối chơi ít va chạm hơn. Kể cả trong tấn công lẫn phòng thủ.

Hãy chịu khó rê dắt, skill và lách, bật tường rồi sút. Chứ đừng ụi qua trung vệ để rồi sút như thói quen cũ. Ở New Engine bạn sẽ thấy 1 Cannavaro dưới 1m8, T. Silva lùn lùn thấp bé húc chết được 1 Drogba hay Ibra là chuyện thường ngày. Hoặc Xavi có thể lui về đá CDM và sẵn sàng chơi tay đôi với bất kể cầu thủ cao tay nào. Vì thế, đừng dại mà … cậy sức.

Với phòng thủ, với vấn đề AI và sự di chuyển ảo diệu của các tiền đạo kĩ thuật, sẽ là một vấn đề đau đầu nếu bạn không có kĩ năng. Và kĩ năng quan trọng nhất của New Engine không còn là kỹ năng húc. Mà đó là kỹ năng phòng thủ bằng…. cái đầu.

Chăm phòng thủ bằng cách bắt bài, chịu khó sử dụng cầu thủ giỏi chơi đầu óc. Di chuyển để bắt bóng, di chuyển trước để ý tưởng phòng thủ đè lên ý tưởng tấn công của đội bạn, khiến đội bạn dập tắc. Thêm nữa, đối phó với các cầu thủ chạy nhanh và khéo như Pele, Messi, Zola. Chỉ có cách phòng thủ bằng việc di chuyển và sử dụng cái đầu mới có thể phòng thủ hiệu quả.

Học cách chuyền bóng chắc chắn và bớt mạo hiểm: Ở New Engine, việc xử lí First Touch sẽ trở thành một vấn đề mà các bạn phải sống chung. Và cách để xử lí First Touch hiệu quả và bóng ít bị bật ra là cố gắng chuyền bóng dễ chịu nhất có thể. Để cầu thủ nhận bóng không phơi cu ra chửi:

Học lối chơi chậm lại: Ở New Engine, việc thực hiện một pha phản công sẽ rất nhanh chóng. Chỉ cần 1 QW là đủ để 1 Messi thực hiện 1 bàn thắng nếu đội hình bạn dâng quá cao với lối chơi nhanh. Vì thế, hãy chơi chậm để đội hình được giữ ổn định. Hơn nữa, nếu đội bạn có những cầu thủ có xu hướng công quá cao, việc chơi chậm và chuyền bóng chắc chắn an toàn sẽ là cách để “mấy ông thánh đó” không dâng quá cao. Điểm cuối cùng là chơi nhanh sẽ khiến cầu thủ dễ mất thể lực hơn.

Chịu khó chơi cánh: Sau update, xu hướng chơi của đa số người chơi tại máy chủ Hàn Quốc là sử dụng một đội hình có những tiền đạo cắm như: 433, 4114. Lí do à, căn bản vì chơi cánh giờ đây được nâng tầm. Sự di chuyển của các cầu thủ cánh thoáng và thông minh hơn trước. Việc sút xa, sút chéo góc bằng D, CD từ 2 bên cánh gây sát thương rất tốt. Thêm nữa, xu hướng mặc định của các cầu thủ thi đấu ở cánh có xu hướng công đa phần đều cao, họ lên rất nhiều khiến cánh khá trống trải. Từ đó, biến khu vực cánh trở thành mảnh đất màu mở để khai thác bằng thắng.

Đá cánh, các bạn có thể rê vào và sút, hoặc tạt. Hoặc phối hợp để đưa bóng đến sát khung thành. Đều có hiệu quả.

Học cách sút D căng và CD, cần phải bỏ ngay lập tức cái thói quen DD, ZD của phiên bản. Nó sẽ là thứ sát hại chính bạn. Như các bạn biết là ZD, DD thật sự rất tệ với New Engine. Xu hướng sút kĩ thuật với DD sẽ tạo ra những quả bóng chậm chậm lăn vào… tay của thủ môn. Hoặc những quả ZD có xu hướng đe dọa tính mạng khán giả ở khán đài gần khung thành. Tỉ lệ bay ra ngoài rất cao nếu bạn không quen.

DD, ZD đem lại hiệu quả không tốt. D căng và CD sẽ trở thành phương án cứu vớt các bàn thắng. Thực tế cho thấy sút bằng 2 cái này hiệu quả cao hơn hẳn. Nên các bạn tập dần nhé.

Học cách chơi QW: Sau update, chơi bóng bổng với các cầu thủ kĩ thuật và xử lí First Touch tốt sẽ là một miếng đánh khá đanh đá. Rình rập moi lưới của đối phương một cách rất bá đạo.

Học cách phá bóng bổng (trung vệ) tinh tế bằng việc nhảy lên, đánh đầu và chọn hướng một cách chính xác. Sau update chống đánh đầu thật sự rất mệt. Mà chống là phải không phải ấn D auto phá như ngày trước nữa. Mà giờ nó là cả một quá trình. Chạy theo bắt đường bóng, ấn phím đúng lúc nhảy lên, ấn hướng lắc đầu…

Tập sút penalty lại nhé. Sút thì ấn D lúc vệt sáng nằm giữa rồi giữ D để có lực. Xong ấn phím hướng… ấn nhả ấn nhả chứ đừng giữ. Bắt penalty thì ấn 2468 Numlock.

Nguồn:
Những điều cần chuẩn bị cho New Impact – Phần 1. Bài viết của LadyKillah từ fanpage FIFA Online 3 – Legend.
Những điều cần chuẩn bị cho New Impact – Phần 2. Bài viết của LadyKillah từ fanpage FIFA Online 3 – Legend.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: