MapleStory Hàn Quốc bị hack hơn 13 triệu tài khoản

Theo các thông tin mới được trang mạng Thisisgame đưa tin, MapleStory Hàn Quốc vừa bị hack thông tin cá nhân của 13.220.000 tài khoản vào ngày 24/11/2011. Các thông tin này được Nexon công bố vào ngày 25/11/2011. Đồng thời, hãng này đã báo cáo cảnh sát về vụ án nghiêm trọng này.

Theo Thisisgame, các thông tin cá nhân bị hack mất bao gồm họ tên, tài khoản, mật khẩu và số an sinh xã hội. Tuy nhiên, mật khẩu và số an sinh xã hội đã được mã hóa. Nếu hacker giải mã được thì vụ việc sẽ trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.

MapleStory Hàn Quốc bị hack hơn 13 triệu tài khoản 1

Đại diện ban lãnh đạo Nexon gửi lời xin lỗi tới cộng đồng game thủ

Giám đốc điều hành Min Seo và giám đốc bảo mật Yong Suk Shin đã gửi lời xin lỗi tới cộng đồng game thủ và công bố các kế hoạch mới để thực hiện bảo mật cho các tài khoản trong hệ thống của Nexon.

Theo đó, hãng này sẽ khuyến khích người dùng thường xuyên đổi mật khẩu và xây dựng một hệ thống mới để quản lý các tài khoản ngừng hoạt động. Đồng thời, Nexon sẽ tích hợp các dịch vụ vào một tài khoản và thực hiện từ giờ cho đến tháng 06/2012. Việc cuối cùng trong kế hoạch bảo mật mới của Nexon là xây dựng trung tâm bảo mật toàn cầu.

Cũng theo Thisisgame, đây là vụ hack thông tin cá nhân lớn thứ hai tại Hàn Quốc trong năm 2011. Vụ án lớn nhất là việc SKComs bị tấn công và hacker lấy đi thông tin của 35 triệu thông tin cá nhân từ tài khoản người dùng. Con số này tương đương với 70% dân số Hàn Quốc.

Ảnh: Thisisgame

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: