Master League đối đầu với hack trước giờ khai cuộc

Vào ngày 03/04 tới đây, vòng loại giải đấu Master League lần 1 năm 2010 của trò chơi bắn súng Biệt đội thần tốc sẽ chính thức diễn ra. Từ phía ban điều hành game, mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng từ khâu tổ chức, thể lệ, cách thức thi đấu, đội tham dự… nhằm đảm bảo cho giải đấu diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Song vẫn còn một vấn đề được quan tâm trong mọi giải đấu game, nạn hack. Chúng tôi đã thực hiện cuộc phỏng vấn với một Game Master (quản lý game) Biệt đội, để tìm hiểu về hack lẫn cách thức mà game Biệt đội sẽ thực hiện để có một giải đấu hoàn toàn “sạch” và công bằng nhất với tất cả mọi tay súng.

Master League đối đầu với hack trước giờ khai cuộc

1. Xin vui lòng cho biết khái niệm về hack trong game nói chung, và hack trong Biệt Đội Thần Tốc nói riêng?

Về khái niệm hack trong game: gamer sử dụng chương trình thứ 3 để can thiệp vào quá trình hoạt động của nhân vật trong game, nhằm tạo ra một kết quả có lợi cho gamer. Điều này dẫn đến việc mất đi sự công bằng đối với những gamer chân chính.

Hack trong game Biệt Đội Thần Tốc thường là người chơi sử dụng một chương trình can thiệp vào game làm thay đổi tốc độ di chuyển của nhân vật (hack speed), làm cho nhân vật có thể nhìn xuyên tường và thấy được người chơi khác, nhằm tạo lợi thế khi tham gia trò chơi. Ngoài ra còn có một số dạng hack khác ít phổ biến khác mà gamer có nhắc đến như độn thổ, bắn xuyên tường, …

2. Hack này ảnh hưởng như thế nào đối với game lẫn các tay súng trong các cuộc đấu súng?

Hack tạo ra sự bất lơi cho các tay súng, “ta ngoài sáng, địch trong tối”, đồng nghĩa với việc tay súng khác thấy trước vị trí di chuyển, góc bắn… để mai phục, tấn công.

Master League đối đầu với hack trước giờ khai cuộc

3. Tiêu chí chính của giải đấu Master League lần 1 là gì? Khi phát hiện hack sẽ xử lý như thế nào?

Tiêu chí của Master League lần 1 năm 2010: tạo ra sân chơi lành mạnh, công bằng giúp các tay súng có thực lực giành được giải thưởng xứng đáng. Với mỗi trận đấu diễn ra, Ban Tổ chức đều sẽ bố trí giám sát viên, các giám sát này sẽ theo dõi từng tay súng trong các đội, nếu có phát hiện vi phạm sẽ lập tức xử lý. Hình thức cụ thể là sẽ loại ngay và cấm clan sử dụng hack tham gia toàn bộ các giải đấu lớn nhỏ của SA, nhân vật sử dụng hack sẽ bị khóa vĩnh viễn tài khoản. Ngoài ra, các vòng trong thi đấu hình thức offline nên các tay súng sẽ không có cơ hội sử dụng chương trình bất hợp pháp.

4. “Chống chọi” với hack thì cần những yêu cầu gì?

Hiện tại các chương trình hack trong SA đã được “xóa sổ” gần như triệt để. Khi có bất kỳ chương trình hack nào mới chúng tôi cũng khắc phục rất nhanh chóng. Ngoài những biện pháp về kỹ thuật thì lực lượng G.M. thường xuyên tuần tra dưới dạng 1 gamer bình thường và “xử nóng “ khi phát hiện sử dụng chương trình hack. Ngoài ra cộng đồng gamer chân chính cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng đối với việc “chống chọi” với hack. Hiện tại trên forum cũng đang phát động chương trình chống hack và tố cáo hack, đối với những trường hợp đó chúng tôi đều có phần thưởng xứng đáng cho những ai tố cáo thành công.

Xin cảm ơn và chúc mùa giải Master League diễn ra sôi nổi và thành công nhất!

Ảnh: VNG

Dương Nguyệt Nhi (VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: