Microsoft công bố gói hỗ trợ cho start-up Việt

Vào chiều ngày 22/11/2014 vừa qua, Microsoft Việt Nam đã phối hợp cùng với cộng đồng Vietgamedev tổ chức buổi offline “Game dev start-up và Microsoft Azure” dành riêng cho các công ty phát triển game tại Việt Nam. Nội dung chính của buổi offline lần này là giới thiệu gói hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp trong ngành game mang tên BizSpark và nền tảng Microsoft Azure.


BizSpark là gói hỗ trợ dành riêng cho các công ty khởi nghiệp trong ngành game có tuổi đời dưới 5 năm và có doanh thu nhỏ hơn 1 triệu đô la Mỹ. Gói hỗ trợ BizSpark bao gồm bản quyền các phần mềm Visual Studio, Windows 8, Office và 150 đô la Mỹ mỗi tháng để sử dụng dịch vụ Microsoft Azure.

Microsoft Azure là nền tảng cung cấp dịch vụ của Microsoft hoạt động dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Microsoft Azure có thể được sử dụng cho lưu trữ website, đặt máy chủ dịch vụ cho game online và nhiều thứ khác nữa. Theo chia sẻ của đại diện Microsoft Việt Nam, Azure có các data center trải rộng trên toàn cầu và được hỗ trợ bởi nhiều công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới. Titanfall, tựa game bắn súng đình đám do Respawn Entertainment phát triển và EA phân phối trên toàn cầu hiện cũng đang sử dụng dịch vụ này. Titanfall hiện đang sử dụng trên 100.000 máy ảo Azure.

Microsoft công bố gói hỗ trợ cho start-up Việt 1

Đại diện Microsoft Việt Nam giới thiệu về nền tảng Azure

Cũng tại buổi offline lần này, đại diện của Pine Entertainment đã giới thiệu cách triển khai máy chủ cho game online theo các vùng địa lý khác nhau với nền tảng Microsoft Azure. Pine Entertainment là công ty phát triển game có trụ sở chính tại TP.Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày 03/02/2012. Công ty này hiện đang sử dụng dịch vụ Microsoft Azure và có nhiều tựa game lọt vào danh sách 10 tựa game dẫn đầu của App Store Mỹ. Đại diện của Pine Entertainment cho biết, khi sử dụng nền tảng Microsoft Azure, các công ty game có thể khởi tạo, cấu hình và triển khai máy chủ rất đơn giản. Đặc biệt, các công ty có thể mở rộng hay thu hẹp khả năng của máy chủ một cách nhanh chóng.

Microsoft công bố gói hỗ trợ cho start-up Việt 2

Đại diện Pine Entertainment chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Azure

Ngoài gói hỗ trợ BizSpark, đại diện của Microsoft Việt Nam còn cho biết công ty này còn có một gói hỗ trợ đặc biệt dành cho các start-up Việt mang tên BizSpark Plus. BizSpark Plus sẽ được xét duyệt theo từng trường hợp cụ thể, quan trọng nhất là khả năng thành công của tựa game mà các start-up đang phát triển. Hiện tại Việt Nam có 5 công ty phát triển nhận được gói hỗ trợ BizSpark Plus từ Microsoft Việt Nam và Pine Entertainment là một trong số năm công ty nhận được gói hỗ trợ này.

Microsoft công bố gói hỗ trợ cho start-up Việt 3

Các vị khách mời trả lời thắc mắc của các nhà phát triển game

Vào ngày 02/12/2014 tới đây, Microsoft Việt Nam sẽ tổ chức buổi tập huấn đặc biệt để giới thiệu về nền tảng Microsoft Azure. Tại buổi tập huấn này, các bạn sẽ biết được cách sử dụng các tính năng và dịch vụ của Microsoft Azure bao gồm cả Microsoft Azure Virtual Machines, Websites và Visual Studio 2013. Các bạn quan tâm tới buổi tập huấn về Microsoft Azure có thể tham khảo thêm thông tin và đăng ký tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: